Học kế toán ở đâu tốt nhất- lời khuyên của gia đình kế toán

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 04/03/2024 17 phút đọc

Chào admin của Giadinhketoan , em là sinh viên năm cuối trường tài chính ạ. Để phục vụ cho nhu cầu xin việc em đang tìm một trung tâm kế toán ở HCM để theo học ạ. Admin cho em lời khuyên về việc học kế toán ở đâu được không ạ? Em cảm ơn – Câu hỏi của bạn Như Ngọc

Admin cho e hỏi học kế toán có khó không? Em đang tìm trung tâm dạy kế toán cho người chưa biết gì nhưng trên mạng có nhiều trung tâm kế toán quá, em không biết nên chọn chỗ nào. Admin giúp e với – Câu hỏi của bạn Hà Quyên

Học kế toán ở đâu tốt nhất? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc đã gửi đến hòm thư của chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay các chuyên gia của Gia đình kế toán sẽ đưa ra lời khuyên về việc học kế toán thực tế để bạn đọc tham khảo.

học-kế-toán-ở-đâu-tốt

I.Học kế toán thực hành như thế nào

Để biết cách học kế toán thực hành như thế nào thì đầu tiên bạn đọc phải hiểu được kế toán thực hành là gì? Hiểu một cách đơn giản thì học kế toán thực hành là thực hành làm các công việc của kế toán dưới sự chỉ dẫn của những người đã có kinh nghiệm trong nghề.

Vậy học kế toán thực hành bằng cách nào? Trên thực tế thì có 2 cách để chúng ta học thực hành kế toán đó là xin học việc ở các công ty kế toán và học kế toán tại các trung tâm đào tạo kế toán. Để hiểu hơn về 2 cách học này, admin gia đình kế toán đã tiến hành phỏng vấn các thành viên đã từng học kế toán trong gia đình. Dưới đây là một số trải nghiệm của các thành viên.

"Từ hồi năm 4 mình đã xin thực tập kế toán ở một công ty nhỏ để có thêm kinh nghiệm. Lúc mới vào cũng khá bỡ ngỡ và không biết phải bắt đầu từ đâu, làm việc như thế nào. Sếp giao cho công việc là kiểm tra sổ sách và nhập dữ liệu cùng với các công việc liên quan. Tuy nhiên vì mới làm nên mình có khá nhiều thứ phải hỏi. Khi mình hỏi các anh chị trong phòng thì ai cũng có việc riêng, không thể chỉ dẫn mình được. Thời gian đầu khi đi làm khá vất vả và học việc chậm vì không ai hướng dẫn. Sau đó mình quan sát mọi người làm việc và tự tìm hiểu nhiều hơn, dần dần cũng làm được". Chia sẻ của bạn Anh Thư- thành viên gia đình kế toán

"Sau khi ra trường em đã nộp CV vào vị trí kế toán của một số công ty ở Hà Nội. Tuy nhiên, các công ty đều từ chối vì e không có kinh nghiệm và họ không muốn đào tạo lại nhân viên từ đầu. Em đã tìm hiểu thông tin trên mạng và học thêm ở trung tâm kế toán thực hành Lê Ánh để có thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Tại đây e được học một cách bài bản từ phần nguyên lý kế toán sau đó áp dụng kiến thức vào thực hành. Khi học e đã hình dung ra công việc cần phải làm của kế toán là gì và biết cách xử lý các tình huống phát sinh trong doanh nghiệp. Cô giáo là người đã có kinh nghiệm làm việc và tuyển dụng khá nhiều nhân viên nên cô cũng cho e một số lời khuyên khi đi xin việc. Sau khóa học thực sự e thấy tự tin hơn trước rất nhiều". Chia sẻ của bạn Vũ Hoài- thành viên gia đình kế toán

Dưới góc độ kinh nghiệm của những người đã có thời gian hành nghề kế toán lâu dài chúng tôi khuyên bạn đọc nên tham gia các khóa học kế toán tại trung tâm như bạn Vũ Hoài chia sẻ ở trên bởi:

-Khi học tại các trung tâm bạn sẽ được đào tạo theo lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao. Điều này giúp bạn hình dung được kiến thức một cách có hệ thống.

-Với những người chưa biết gì về kế toán hay mới đi làm kế toán thường không có định hướng, vì vậy bạn cần một người có kinh nghiệm trong nghề hướng dẫn.

-Nếu kiến thức của bạn chưa vững thì khi làm việc bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vậy nên bạn cần cài cắm lại kiến thức nguyên lý kế toán trước

II.Lời khuyên hiệu quả về lộ trình học kế toán

Để học kế toán được hiệu quả các bạn cần:

1.Nắm chắc kiến thức căn bản

Nguyên lý kế toán là cơ sở, nền tảng quan trọng nhất của kế toán. Nó cung cấp những kiến thức cơ bản cần thiết, những nguyên tắc và khái niệm căn bản về kế toán trên phương diện là một một khoa học và hiểu biết tổng quát về nghề kế toán hiện nay ở Việt Nam, làm cơ sở cho người học có thể tiếp tục nghiên cứu những nội dung sâu hơn về kế toán.

Nếu bạn nắm được phần này thì việc học kế toán thực hành sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đối với người làm kế toán, ngoài kỹ năng chuyên môn thì nền tảng kiến thức là yếu tố tất yếu tạo nên sự thành công.

2.Tìm khóa học kế toán thực tế chất lượng để theo học nhằm nâng cao kinh nghiệm thực tế

  • Tiêu chí lựa chọn trung tâm đào tạo kế toán thực hành

Như đã nói ở trên, chúng tôi khuyên các bạn nên theo học kế toán tại trung tâm. Để lựa chọn địa chỉ học kế toán thực hành tốt, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý để bạn đọc xem xét trước khi đăng ký học

Thứ nhất là chất lượng giảng viên: Một giảng viên giỏi sẽ lựa chọn các trung tâm kế toán uy tín để giảng dạy. Bạn sẽ được học hỏi cách xử lý tình huống và xử lý chứng từ một cách khoa học từ họ.

Thứ hai, được cấp phép hoạt động: Hiện nay có khá nhiều trung tâm kế toán chưa được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên chiêu mộ học viên. Gia đình kế toán lưu ý bạn đọc nên tránh các trung tâm chưa được cấp phép bởi giấy chứng nhận của họ không có giá trị về mặt pháp lý và không được nhà tuyển dụng chấp nhận.

Thứ ba, chương trình học mang tính thực tiễn cao: Bạn nên lựa chọn một trung tâm có chương trình đào tạo thực hành bài bản và được xây dựng bởi người lâu năm kinh nghiệm làm thực tế.

Thứ tư, có nhiều chính sách ưu đãi cho học viên: Ngoài chất lượng giảng dạy thì bạn cũng cần chú ý đến các chính sách của các trung tâm như học thử, giới thiệu việc làm, không giới hạn số lượng buổi học…

Thứ năm, được chuyên gia và học viên đánh giá cao: Bên cạnh các thông tin chính về khóa học thì bạn đọc cần chú ý đến phản hồi của học viên và chuyên gia trong ngành về các trung tâm

  • Một số trung tâm kế toán uy tín hiện nay

Kế toán Lê Ánh

ke-toan-le-anh

Kế toán Lê Ánh là một trong những trung tâm đào tạo về kế toán tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM. Khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh được các chuyên gia, những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề kế toán đánh giá cao về chương trình học. Nội dung thiết kế khoa học và bám sát với yêu cầu thực tế với mức học phí khá mềm.

Ngoài ra, trung tâm này có khá nhiều chương trình ưu đãi dành cho học viên như hoàn lại học phí nếu không hài lòng về chất lượng khóa học trong 3 buổi đầu tiên, đào tạo đến khi thành thạo thì thôi hay hỗ trợ nghiệp vụ hoàn toàn miễn phí trước, trong và sau khóa học.

Kế toán Thiên Ưng

ke-toan-thien-ung

Đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo có số lượng bài viết hướng dẫn nghiệp vụ kế toán nhiều nhất hiện nay. Các khóa học tại trung tâm thường phù hợp với sinh viên có nhu cầu học hỏi thêm và xin dấu thực tập.

Kế toán Thiên Ưng có khá nhiều khóa học để bạn đọc tham khảo tuy nhiên việc bóc tách các khóa học như vậy sẽ khiến nội dung các khóa học có sự trùng lặp và học viên phải học nhiều khóa mới có thể làm được việc.

3.Xin việc và không ngừng học tập, trau dồi, cố gắng

Một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn thành công đó là sự kiên trì và cố gắng không ngừng của bản thân bạn đọc. Dù ở trong hoàn cảnh nào thì bạn đọc nên chủ động tìm tòi tài liệu và trau dồi thêm các kỹ năng để làm công việc một cách tốt nhất.

Chúc bạn thành công

>>Bài viết được quan tâm: Cảnh báo các trung tâm đào tạo kế toán thực hành lừa đảo 

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Học kế toán doanh nghiệp ở đâu tốt?

Học kế toán doanh nghiệp ở đâu tốt?

Bài viết tiếp theo

Cách Tính Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp (TNDN)

Cách Tính Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp (TNDN)
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo