Review Khóa Học Kế Toán Sản Xuất Ở Đâu Tốt Nhất

Biên tập viên Tác giả Biên tập viên 04/03/2024 41 phút đọc

Kế toán sản xuất là một trong những lĩnh vực quan trọng và phức tạp của kế toán doanh nghiệp, liên quan đến việc tính toán các chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất. Để có thể làm tốt công việc này, bạn cần nắm vững các kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ về quy trình sản xuất, chi phí sản xuất, cách tính giá thành sản phẩm, quản lý kho, ...

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự học hay tìm hiểu được những tài liệu tham khảo, kiến thức nghiệp vụ kế toán sản xuất một cách dễ dàng. Vậy nên, học khóa học kế toán sản xuất chất lượng và uy tín là một giải pháp hiệu quả để bạn nâng cao nghiệp vụ và cơ hội nghề nghiệp cho bản thân. Nhưng khóa học kế toán sản xuất ở đâu tốt nhất?

Trong bài viết này, Gia Đình Kế Toán gửi đến các bạn thông tin đã được tổng hợp và chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

I. Khóa học kế toán sản xuất ở đâu tốt nhất?

Trước khi giúp bạn có thêm những gợi ý đáng tin cậy về khóa học kế toán sản xuất uy tín, xứng đáng thì Gia Đình Kế Toán sẽ phân tích cho các bạn một số vấn đề chung về học kế toán sản xuất mà phần lớn người học quan tâm và thường mắc phải.

1. Đặc điểm của mọi khóa học kế toán sản xuất hiện nay

Khi đọc các thông tin trên mạng các bạn sẽ gặp các đặc điểm chung về các khóa học kế toán như sau:

 • Cung cấp các khóa học kế toán về nhiều lĩnh vực khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, từ thực hành đến lý thuyết, từ doanh nghiệp sản xuất đến dịch vụ, thương mại,...
 • Có giấy phép đào tạo và giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp
 • Có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tế và giảng dạy trong lĩnh vực kế toán
 • Có cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ, hiện đại.
 • Hỗ trợ việc làm sau khi hoàn thành khóa học…

Liệu những thông tin đó có đúng sự thật như quảng cáo ở trên mạng? Có cơ sở nào để đánh giá chất lượng đào tạo không?

khoa-hoc-ke-toan-san-xuat-o-dau-tot

2. Tiêu chí lựa chọn khóa học kế toán sản xuất

Liệt kê ra là những sai lầm của rất nhiều bạn gặp phải trong quá trình tìm hiểu Khóa học kế toán sản xuất ở đâu tốt như:

 • Chỉ học khi trung tâm kế toán đó cấp chứng chỉ: Đây là một sai lầm vì chứng chỉ không phải là tiêu chí duy nhất để đánh giá chất lượng của một khóa học. Có nhiều yếu tố để bạn xem xét như giấy phép, chương trình, giảng viên, thời lượng thực hành,... Đó là cơ sở để bạn đánh giá đâu là địa chỉ học kế toán sản xuất tốt và uy tín.
 • Thời gian học càng ngắn càng tốt: Kế toán sản xuất là một lĩnh vực rộng lớn và phức tạp, đa dạng nghiệp vụ và yêu cầu nhiều kiến thức cũng như nắm bắt thông tin thuế suất, … kịp thời. Nếu bạn học quá nhanh, nguyên lý và quy trình, công cụ kế toán sản xuất các bạn không thể nắm vững được. Do đó, chương trình học được nhiều trung tâm xây dựng phù hợp, khoa học và không quá dài dễ làm các bạn học viên nản chí, không có hứng thú học.
 • Học kế toán sản xuất là phải giỏi tin học văn phòng: Hiện nay, các phần mềm kế toán rất đa dạng và phong phú, dễ hiểu, dễ thao tác giúp người dùng dễ dàng quản lý dữ liệu, kho hàng, kê khai thuế và lập báo cáo thay vì sử dụng Excel. Một vài phần mềm kế toán có thể kể đến như Misa, Fast, Smart, AMIS,...

Và dưới đây là 05 tiêu chí trên quan điểm khách quan để các bạn có thể tự bản thân mình đánh giá và xem xét một khóa học kế toán sản xuất như:

 • Tiêu chí về nội dung chương trình: Khóa học cần cung cấp các kiến thức cơ bản, thực hành các nghiệp vụ thực tế về kế toán sản xuất, bao gồm các khái niệm, nguyên tắc, phương pháp, định khoản và lên báo cáo tài chính. Nội dung giảng dạy cũng cần cập nhật các quy định mới nhất về thuế và báo cáo tài chính liên quan đến kế toán sản xuất.
 • Tiêu chí về đội ngũ giảng viên: Giảng viên cần có trình độ chuyên môn cao, thâm niên trong lĩnh vực kế toán, có kinh nghiệm thực tế và chuyên môn sư phạm để có thể truyền đạt kiến thức về kế toán sản xuất. Các thầy, cô cần có phương pháp giảng dạy hiệu quả, rõ ràng, dễ hiểu và tương tác tốt với người học.
 • Tiêu chí về hình thức khóa học: Đây là tiêu chí được nhiều bạn quan tâm bởi nhu cầu và điều kiện của người học sẽ khác nhau. Có trung tâm sẽ mở khóa học kế toán sản xuất tại lớp, học online hay kết hợp cả hai phương thức này. Tuy nhiên, với hình thức nào đi nữa cũng cần đảm bảo sự tương tác giữa giảng viên và người học, sự tham gia tích cực của học viên và chất lượng đầu ra của khóa hơn, đặc biệt, phải phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn.
 • Tiêu chí về giấy phép đào tạo: Bạn nên chọn những trung tâm đào tạo có giấy phép đào tạo kế toán và các giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Những giấy tờ này sẽ đảm bảo cho chất lượng và uy tín, cũng như có cơ sở để giúp bạn có được bằng cấp có giá trị pháp lý.
 • Tiêu chí về thời gian và chi phí: Thời gian và chi phí của khóa học cần phải hợp lý và xứng đáng với chất lượng và hiệu quả sau khóa học mà bạn nhận được. Bạn cần so sánh giữa các khóa học kế toán sản xuất của các trung tâm khác nhau, nhưng hãy nhớ rằng bạn đặt tiêu chí này bên cạnh các tiêu chí đã được nêu ở trên nhé.

khoa-hoc-ke-toan-san-xuat-o-dau-tot

Ngoài ra, bạn có thể đánh giá thêm một số chỉ tiêu chí khác như: hỗ trợ kết nối tuyển dụng, địa điểm học tập, bảo mật thông tin học viên, phản hồi từ học viên cũ,... để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân mình. Vậy giờ đây, câu hỏi đặt ra là “Học kế toán sản xuất ở đâu tốt?”.

Sau quá trình phân tích, so sánh và đánh giá với những tiêu chí ở trên, Gia Đình Kế Toán gửi tới các bạn một trung tâm đào tạo kế toán sản xuất tốt nhất hiện nay - Trung tâm Kế toán Lê Ánh .

II. Review khóa học kế toán sản xuất Kế toán Lê Ánh

1. Mục tiêu khóa học kế toán sản xuất Kế toán Lê Ánh

Đi vào hoạt động từ năm 2012, Trung tâm Lê Ánh với nền tảng là hệ thống đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động, các doanh nghiệp, chính vì vậy trung tâm này luôn nhận được phản hồi tốt từ đối tác và học viên trên thị trường nhộn nhịp các trung tâm đào tạo.

Khóa học kế toán sản xuất Kế toán Lê Ánh là một khóa học thực hành kế toán trên bộ chứng từ của doanh nghiệp sản xuất thực hành, dành cho các bạn muốn nâng cao kiến thức và nghiệp vụ kế toán trong lĩnh vực này. Mục đích mà khóa học kế toán sản xuất mà Lê Ánh hướng tới rất rõ ràng và đơn giản:

 • Giúp học viên nắm vững các kiến thức và kỹ năng về quy trình sản xuất, quản lý kho,... và các nghiệp vụ liên quan kế toán sản xuất khác
 • Đáp ứng nhu cầu học kế toán sản xuất của học viên ở mọi miền đất nước
 • Cung cấp khóa học kế toán doanh nghiệp sản xuất chất lượng tốt nhất thị trường theo tiêu chí truyền đạt tối đa kinh nghiệm làm nghề của các chuyên gia cho học viên
 • Giúp học viên học kế toán mọi lúc mọi nơi mà không phải đến tận trung tâm để học
 • Học viên được thực hành hạch toán và luân chuyển chứng từ của các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp sản xuất, từ khâu mua nguyên vật liệu đến khi bán thành phẩm, trên phần mềm kế toán MISA hoặc FAST…

2. Điều kiện để tham gia khóa học kế toán sản xuất

Khóa học kế toán sản xuất của Lê Ánh mở ra cho mọi đối tượng quan tâm và muốn tham gia nâng cao nghiệp vụ, đối tượng để tham gia khóa học như:

 • Chưa biết gì về kế toán muốn học và làm việc trong doanh nghiệp sản xuất
 • Chưa hiểu về quy trình kế toán trong doanh nghiệp sản xuất muốn tìm một địa chỉ đào tạo kế toán sản xuất uy tín? được cấp phép?
 • Đang làm kế toán nhưng mới chuyển sang loại hình doanh nghiệp sản xuất
 • Chưa nắm vững các nghiệp vụ kế toán sản xuất
 • Chưa biết cách làm báo cáo tài chính cho công ty sản xuất?
 • Băn khoăn giữa nhiều khóa học kế toán sản xuất trên thị trường, không biết đâu mới là địa chỉ học mang lại hiệu quả…

3. Sự khác biệt khi học kế toán sản xuất tại Lê Ánh

Khóa học kế toán sản xuất tại Lê Ánh là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn đang tìm kiếm bởi các điểm khác biệt ở dưới đây:

 • Lê Ánh là một trong số ít trung tâm đào tạo thực hành được CẤP PHÉP hoạt động bởi Sở Giáo dục & Đào tạo. Khi tham gia khóa học kế toán sản xuất tại đây học viên sẽ được học tập trong môi trường an toàn, có sự đảm bảo và tốt nhất
 • Học viên được thực hành xử lý các nghiệp vụ kế toán sản xuất trên chứng từ thực tế của doanh nghiệp đang hoạt động, qua sự hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” của kế toán trưởng đã có trên 15 năm kinh nghiệm
 • Học viên được học dưới hình thức học online 1 kèm 1 tương tác trực tiếp với giảng viên, giúp học viên học kế toán mọi lúc mọi nơi mà không phải đến tận trung tâm để học
 • Học viên được tặng phần mềm kế toán Misa bản quyền có giá trị trên 10 triệu đồng, full chức năng với đầy đủ các phân hệ cao nhất, mới nhất
 • Học viên được hỗ trợ 40%-50% kinh phí học và thi các chứng chỉ KT trưởng và tổng hợp có phôi bằng của Bộ Tài chính, do Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cấp

Đặc biệt, học viên được xem các video bài giảng của giảng viên Lê Ánh về các nội dung liên quan đến kế toán sản xuất, như tính giá thành sản phẩm, chi phí sản xuất,... Đây là hình thức học kiểu mới được Trung tâm xây dựng, phát triển và gửi đến cho người học, cố gắng đáp ứng tất cả nhu cầu và điều kiện của mọi người quan tâm.

4. Nội dung khóa học kế toán sản xuất

Nội dung khóa học kế toán sản xuất tại Lê Ánh bao gồm:

 • Phần 1: Các nghiệp vụ kế toán sản xuất 
  Kế toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 
  Kế toán chi phí nhân công trực tiếp 
  Chi phí sản xuất chung
 • Phần 2: Xây dựng định mức sản xuất 
  Định mức theo nguyên vật liệu 
  Định mức theo sản phẩm, dây chuyền 
  Định mức tỷ lệ 
  Định mức tổng hợp 
  Phân bổ định mức cho chi phí sản xuất chung và nhân công
 • Phần 3: Các phương pháp tính giá thành sản phẩm như: 
  Tính giá thành sản phẩm theo phương pháp giản đơn 
  Tính giá thành theo tỷ lệ hoàn thành tương đương 
  Tính giá thành sản phẩm theo phương pháp phân bước,...
 • Phần 4: Thực hành kế toán sản xuất trên phần mềm 
  Lập sổ theo dõi, phân loại chi phí sản xuất 
  Lập báo cáo sản xuất theo từng loại sản phẩm 
  Thực hành các nghiệp vụ khác…

5. Những lợi ích học viên nhận được khi tham gia khóa học

Sau khi hoàn thành khóa học kế toán sản xuất tại Lê Ánh, học viên sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Biết quy trình kế toán sản xuất, các nghiệp vụ kế toán sản xuất, giá vốn hàng bán
 • Biết làm tất cả các phần hành kế toán trong doanh nghiệp sản xuất
 • Biết cách xây dựng định mức tính giá thành cho sản phẩm
 • Biết cách tính tỷ lệ hao hụt nguyên vật liệu
 • Biết làm hoàn chỉnh các sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung
 • Biết cách làm hợp đồng lao động, bảng thanh toán tiền lương, bảng chấm công, quy chế chi trả tiền lương
 • Biết cách lập và nộp báo cáo tài chính, quyết toán thuế TNDN, quyết toán thuế TNCN
 • Biết cách hoàn thiện và in sổ sách kế toán phục vụ cho kiểm tra quyết toán thuế

Đặc biệt, với mạng lưới đối tác cung ứng lao động rộng rãi, sau khi hoàn thành khóa học các bạn có thể nhận được hỗ trợ tuyển dụng từ trung tâm.

khoa-hoc-ke-toan-san-xuat-o-dau-tot

6. Đánh giá của học viên về khóa học

Gia Đình Kế Toán tổng hợp một số đánh giá của học viên cũ của Lê Ánh sau khi hoàn thành khóa học kế toán sản xuất như sau:

Chia sẻ từ bạn Ngọc Lan - học viên khóa của Lê Ánh - hiện đang làm kế toán tại một công ty sản xuất chia sẻ như sau:

“Mình đã tham gia khóa học kế toán sản xuất online tại Lê Ánh và rất hài lòng với chất lượng của khóa học. Đây là những điểm mà bản thân đánh giá cao về khóa học:

Đầu tiên là giảng viên. Cô có nhiều năm kinh nghiệm, giảng dạy rất dễ hiểu, nhiệt tình và tận tâm, luôn hỗ trợ tôi khi mình có thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình học. Thậm chí lúc 9h tối mình hỏi cô vẫn ngồi giải thích cho mình luôn.

Nội dung khóa học rất bài bản, thực tế và cập nhật. Cô giảng từ cơ bản đến nâng cao về các nghiệp vụ kế toán sản xuất, cách tính giá thành sản phẩm, cách lập báo cáo tài chính và các quy định thuế liên quan. Cực kì phù hợp với nhu cầu học của mình và các bạn trong lớp.

Mình được thực hành trên chứng từ thực tế của doanh nghiệp sản xuất, nhưng không đa dạng các loại sản phẩm đâu. Qua đó nâng cao kỹ năng làm việc và tự tin hơn khi áp dụng vào công việc thực tế.

Xin cảm ơn Lê Ánh đã mang đến cho mình và các bạn một khóa học chất lượng và bổ ích.”

Chia sẻ từ Văn Hưng - học viên khóa K168 của Lê Ánh như sau: “Khóa học kế toán sản xuất online tại Lê Ánh rất tuyệt vời. Giảng viên giỏi, nội dung thực tế, hình thức tiện lợi, phần mềm hữu ích, hỗ trợ nhiệt tình. Tôi đã học được nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng cho công việc kế toán. Tôi rất cảm ơn và đánh giá 5 sao cho khóa học.”

Ngoài ra còn có rất nhiều phản hồi khác từ các bạn học viên cũ và thông tin về khóa học kế toán sản xuất tại Lê Ánh. Các bạn có thể tham khảo ở:

Website: https://ketoanleanh.edu.vn/

Hotline: 0904848855

Địa chỉ: P268, P639, Toà nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, HN (Trụ Sở Chính)

Fanpage: Fanpage Kế toán Lê Ánh

III. Những thông tin cần biết về kế toán sản xuất và khóa học kế toán sản xuất

1. Kế toán sản xuất là gì?

Kế toán sản xuất là một trong các vị trí kế toán thường thấy ở tổ chức, doanh nghiệp hoạt động sản xuất và kinh doanh, là quá trình tổng hợp các chi phí phát sinh xuyên suốt quá trình sản xuất, từ đó tính ra giá thành thực tế của sản phẩm hoàn thành. Kế toán sản xuất có vai trò quan trọng trong việc quản lý và kiểm soát các hoạt động sản xuất, quản lý kho, đánh giá hiệu quả kinh doanh, lập báo cáo tài chính và thực hiện các nghĩa vụ thuế, phí.

2. Kế toán sản xuất làm những gì?

Kế toán sản xuất có nhiều công việc khác nhau và đa dạng nghiệp vụ, nhưng có thể chia thành hai nhóm chính là công tác quản lý kho và công tác kế toán.

Công tác quản lý kho bao gồm các công việc như sau:

 • Tổ chức công tác sắp xếp kho, bảo quản và phân loại nguyên liệu hàng hóa
 • Kiểm soát công tác nhập, xuất nguyên vật liệu hàng hóa trong kho
 • Kiểm kê định kỳ hoặc đột xuất hàng tồn kho thực tế còn lại của doanh nghiệp
 • Xây dựng quy trình quản lý kho hợp lý, khoa học và đào tạo nhân viên
 • Chịu trách nhiệm về công tác vệ sinh, an toàn, phòng chống các trường hợp khẩn cấp như cháy nổ, thiên tai,...

Công tác kế toán sản xuất bao gồm:

 • Theo dõi hàng hóa, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ sản xuất mua về, nợ công với nhà cung cấp, chuyển số liệu về kế toán trưởng
 • Theo dõi và hạch toán kế toán sản xuất đầy đủ và kịp thời trong sổ kế toán
 • Mở sổ để theo dõi các tài sản cố định, khấu hao, công cụ dụng cụ mà doanh nghiệp đang sử dụng
 • Tính giá thành sản xuất và giá vốn hàng bán cũng như chi phí sản xuất, lợi nhuận thu được
 • Thu thập và bảo quản chứng từ kế toán, lưu trữ và bảo mật thông tin.

khoa-hoc-ke-toan-san-xuat-o-dau-tot

3. Các vị trí kế toán trong công ty sản xuất

Các vị trí kế toán trong công ty đa dạng hay không phụ thuộc vào quy mô và hình thức của doanh nghiệp, một công ty có thể có tới 10 vị trí nhưng cũng có công ty chỉ cần 2-3 vị trí vẫn quản lý tốt được. Vậy có những trí kế toán nào trong công ty sản xuất?

 • Kế toán trưởng
 • Kế toán tổng hợp
 • Kế toán thanh toán
 • Kế toán thuế
 • Kế toán giá thành
 • Kế toán ngân hàng
 • Kế toán bán hàng
 • Kế toán công nợ
 • Kế toán kho
 • Kế toán tiền lương
 • Kế toán quản trị…

Trên đây là câu trả lời cho “Học kế toán sản xuất uy tín, chất lượng”Gia Đình Kế Toán chia sẻ tới các bạn. Bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp với mức độ kiến thức, kinh nghiệm và mong muốn của mình để học tập và nâng cao năng lực kế toán sản xuất. Hãy đăng ký ngay khóa học kế toán sản xuất mà bạn yêu thích để không bỏ lỡ cơ hội học tập và làm việc tuyệt vời này nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Biên tập viên
Tác giả Biên tập viên Admin
Bài viết trước Review Khóa Học Kế Toán Quản Trị Online & Offline Ở Đâu Tốt

Review Khóa Học Kế Toán Quản Trị Online & Offline Ở Đâu Tốt

Bài viết tiếp theo

Học kế toán trường nào? Ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?

Học kế toán trường nào? Ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?
Viết bình luận
Thêm bình luận

2 Bình luận

T
Nguyễn Phước Tấn

Cho mình hoi 10 tháng cách tính như thế nào vậy ạ

Trả lời
16:49 08/07/2023
T
Nguyễn Phước Tấn

10 tháng cách tính như thế nào vậy ạ

Trả lời
16:49 08/07/2023
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo