Cảnh báo các trung tâm đào tạo kế toán thực hành lừa đảo

Thời gian gần đây, thông qua chia sẻ của rất nhiều thành viên trên facebook của Group Gia đình Kế toán và Gia đình Kế toán- Tâm sự – Thư giãn – Việc làm, admin nhận được những thông tin phản hồi về chiêu trò tuyển sinh mang tính chất lừa đảo của các trung tâm đào tạo kế toán thực hành.

Bài viết này sẽ làm rõ các góc khuất trong vấn đề tuyển sinh của các trung tâm này. Đây cũng là sự cảnh tỉnh và bài học cho những ai muốn học kế toán thực hành.

I. Một số trung tâm đào tạo kế toán thực hành giả danh kế toán trưởng của doanh nghiệp lớn để tuyển sinh

Chiêu trò 1: Giả danh các kế toán trưởng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như VinGroup, Samsung, Huyndai… để tuyển sinh và cho học miễn phí

Với cách làm này, các trung tâm dễ dàng tạo hiệu ứng và gây được sự chú ý cho các bạn đang có nhu cầu học kế toán thực hành, nhất là với các sinh viên. Tâm lý học cùng người giỏi, rồi cho học miễn phí, không mất tiền đã khiến các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm đăng ký ào ạt. Kết quả là, khi đến học, không phải những kế toán trưởng hoành tráng kia dạy, đổi lại các bạn học viên được phỏng vấn để xếp lớp phù hợp, rồi được tư vấn sang các lớp học mất phí, đảm bảo có việc làm.

Tất nhiên, chỉ có 1 số các bạn học viên, sinh viên chưa có kinh nghiệm mới bị “dụ” trong trường hợp này, còn đa số những người còn lại, họ đủ tỉnh táo và khôn ngoan để không dính “bẫy”.

Vấn đề cần nhìn nhận rõ ở đây là: Các kế toán trưởng các tập đoàn lớn như trên họ sẽ không có thời gian để dạy free ai hết cả, bởi thực tế đã chứng minh, họ không tham gia giảng dạy các lớp học kiểu này. Ở tầm của họ, họ sẽ có quá nhiều việc để làm, sẽ khó có thời gian để tham gia giảng dạy các khóa học tính phí, huống chi là có phí.

Vì thế, các bạn cần có sự tỉnh táo trước bất kỳ các thông tin như thế này, để tránh bị mất tiền oan.

nên học kế toán ở đâu tốt nhất hà nội tphcm

Gia đình kế toán-Nơi chia sẻ kiến thức nghề nghiệp kế toán

I.1. Những chiêu trò mới cần phải tránh của một số trung tâm tuyển sinh kế toán lừa đảo

Chiêu trò 2: Tạo website giả danh của các trường đại học để điều hướng học viên

Đây là 1 chiêu trò mới xuất hiện trong việc quảng cáo các khóa học kế toán thực hành. Admin vô tình biết được việc này thông qua tin nhắn của 1 thành viên trong group.

Nội dung tin nhắn như sau: (gửi ảnh đoạn chat, có tên website của sinh viên ngoại thương)

Khi vào search trên công cụ tìm kiếm Google với từ khóa “học kế toán thực hành ở đâu” hay “học kế toán ở đâu tốt”… hay nhiều từ khóa khác thì đúng là hiện lên website của trang web này.

Với việc giả danh website của các bạn sinh viên trường ngoại thương, đã làm người đọc hiểu lầm là website này do các bạn sinh viên trường ngoại thương lập ra, việc đánh giá chất lượng các trung tâm cũng do các sinh viên của trường ngoại thương làm. Điểm đáng lưu ý là website này chỉ viết 1 số bài viết về việc học kế toán ở đâu, hay học xuất nhập khẩu ở đâu để điều hướng người đọc. Các danh mục khác trên website này, người đọc không thể click được.

Với con mắt của người lâu năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ admin của giadinhketoan hiểu rằng, thực chất website này là do trung tâm kế toán lập ra, nội dung đánh giá chất lượng đào tạo cũng là trung tâm này tự viết. Bằng cách làm này, trung tâm kế toán này dễ dàng dụ các bạn học viên về đăng ký khóa học tại trung tâm của họ. Đây thực sự là 1 cách quảng cáo PR trá hình tinh vi mang tính chất lừa đảo của trung tâm đào tạo kế toán này.

Vào website của trung tâm kế toán này (trung tâm kế toán đầu tiên được nhắc đến trong bài viết), admin thấy rằng có nhiều điểm đáng ngờ như danh sách các đối tác của họ (là những thương hiệu hàng đầu hiện nay). Là 1 cộng đồng kế toán lớn, gia đình kế toán có cơ hội được giao lưu và làm việc với nhiều nhãn hàng lớn và các kế toán trưởng của họ, để tăng tính xác thực, admin đã liên hệ với một vài thương hiệu mà trung tâm này bảo hợp tác thì nhận được câu trả lời là không. Cụ thể, họ không biết trung tâm này là ai, và thấy rất bức xúc về cách lừa đảo này.

Đây cũng chính là lý do để admin có thể khẳng định và gửi tin nhắn cho thành viên của mình với lời khuyên không nên học ở trung tâm này. Thông qua đây, Gia đình kế toán cảnh tỉnh các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký học, để tránh tiền mất, tật mang.

Có rất nhiều cách để bạn học kinh nghiệm thực tế, đó có thể là tham gia các lớp học bình dân học vụ của gia đình kế toán hoặc tìm đến các trung tâm uy tín trên thị trường, tìm hiểu tận nơi, mắt thấy tai nghe trước khi đăng ký, hoặc tìm đến những kế toán trưởng tâm huyết để xin học việc.

Gia đình kế toán gửi thông tin này đến tất cả các bạn đọc tham khảo và nghiên cứu.

 

Thay mặt đội ngũ Admin

Nguyễn Thị Lâm

GIÁO VIÊN CỦA GIA ĐÌNH KẾ TOÁN

Cảnh báo các trung tâm đào tạo kế toán thực hành lừa đảo
5 (100%) 7 votes

32 thoughts on “Cảnh báo các trung tâm đào tạo kế toán thực hành lừa đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *