Cảnh báo các trung tâm đào tạo kế toán thực hành lừa đảo

Thời gian gần đây, thông qua chia sẻ của rất nhiều thành viên trên facebook của Group Gia đình Kế toán và Gia đình Kế toán- Tâm sự – Thư giãn – Việc làm, admin nhận được những thông tin phản hồi về chiêu trò tuyển sinh mang tính chất lừa đảo của các trung tâm đào tạo kế toán thực hành.

Bài viết này sẽ làm rõ các góc khuất trong vấn đề tuyển sinh của các trung tâm này. Đây cũng là sự cảnh tỉnh và kinh nghiệm cho những ai muốn học kế toán thực hành.

I. Các chiêu trò lừa đảo của trung tâm đào tạo kế toán thực hành

Chiêu trò 1: Giả danh các kế toán trưởng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như VinGroup, Samsung, Huyndai… để tuyển sinh và cho học miễn phí

Với cách làm này, các trung tâm dễ dàng tạo hiệu ứng và gây được sự chú ý cho các bạn đang có nhu cầu học kế toán thực hành, nhất là với các sinh viên. Tâm lý học cùng người giỏi, rồi cho học miễn phí, không mất tiền đã khiến các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm đăng ký ào ạt. Kết quả là, khi đến học, không phải những kế toán trưởng hoành tráng kia dạy, đổi lại các bạn học viên được phỏng vấn để xếp lớp phù hợp, rồi được tư vấn sang các lớp học mất phí, đảm bảo có việc làm.

Tất nhiên, chỉ có 1 số các bạn học viên, sinh viên chưa có kinh nghiệm mới bị “dụ” trong trường hợp này, còn đa số những người còn lại, họ đủ tỉnh táo và khôn ngoan để không dính “bẫy”.

Vấn đề cần nhìn nhận rõ ở đây là: Các kế toán trưởng các tập đoàn lớn như trên họ sẽ không có thời gian để dạy free ai hết cả, bởi thực tế đã chứng minh, họ không tham gia giảng dạy các lớp học kiểu này. Ở tầm của họ, họ sẽ có quá nhiều việc để làm, sẽ khó có thời gian để tham gia giảng dạy các khóa học tính phí, huống chi là có phí.

Vì thế, các bạn cần có sự tỉnh táo trước bất kỳ các thông tin như thế này, để tránh bị mất tiền oan.

 

Canh-bao-cac-trung-tam-ke-toan-lua-dao

Chiêu trò 2: Hoạt động không phép

Thực tế hơn 90% các trung tâm đào tạo kế toán thực tế hiện nay trên thị trường không được cấp phép. Đó là nhận định của cán bộ cơ quan quản lý nhà nước về thực trạng đào tạo kế toán thực hành hiện nay.

Do vậy, việc các trung tâm quảng cáo là cấp chứng chỉ, chứng nhận cho học viên sau khi kết thúc khóa học là một hình thức lừa đảo. Học viên cần hiểu rõ tác hại của việc sử dụng các giấy tờ không được cấp phép. Việc sử dụng này có thể dẫn đến hậu quả phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hơn thế nữa, các trung tâm không được cấp phép sẽ không thể có đội ngũ giảng viên chất lượng. Bởi các giảng viên uy tín, họ sẽ chỉ hoạt động với các trung tâm uy tín, được cấp phép.

Chiêu trò 3: Gỉa danh các trung tâm, tổ chức uy tín

Thời gian qua, Ban quản trị của gia đình kế toán nhận được phản hồi về việc các trung tâm kế toán lôi kéo học viên bằng cách giả danh các trung tâm, tổ chức uy tín.

Một số dẫn chứng:

 • Một số trung tâm kế toán giả danh là thành viên của GIA ĐÌNH KẾ TOÁN để đi lôi kéo học viên
 • Một trung tâm không phép, giả danh, đưa thông tin giảng viên, địa điểm của Kế toán Lê Ánh để tuyển sinh:

 

II. Lời khuyên về việc lựa chọn học kế toán thực hành ở đâu

Gia tăng kinh nghiệm bằng việc tham gia khóa học kế toán thực hành là một việc làm đúng. Tuy nhiên, để lựa chọn được địa điểm học kế toán thực hành uy tín, bạn cần lưu ý các tiêu chí sau khi lựa chọn:

 • Sự uy tín của trung tâm thông qua: (i) Được cấp phép hay chưa; (ii) Phản hồi của người học; (iii) Phản hồi của giảng viên, nhà tuyển dụng.
 • Chương trình đào tạo có thực tế không? Do ai biên soạn?
 • Chất lượng giảng viên như thế nào?
 • Chính sách bảo vệ quyền lợi cho học viên ra sao?
 • Ngoài ra là vấn đề học phí, địa điểm theo học có phù hợp với bạn không?

Sẽ hơi vất vả và mất thời gian 1 chút, tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu kỹ các tiêu chí này, các bạn sẽ tìm được địa điểm học uy tín để theo học.

III. Top 3 trung tâm đào tạo kế toán thực hành tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

1.Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Lê Ánh

Đây là 1 trong số rất ít các trung tâm được cấp phép hiện nay, chuyên đào tạo các khóa học về kế toán thực hành và kế toán thuế, và rất hiệu quả cho đối tượng là những người mới bắt đầu hoặc chưa có kinh nghiệm về kế toán. Trung tâm này có 1 số ưu và nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Là trung tâm được cấp phép
 • Đội ngũ giảng viên giỏi, rất chất lượng
 • Chương trình đào tạo thực tế
 • Chăm sóc, bảo vệ quyền lợi của học viên tốt: học viên được học thử buổi đầu, được hoàn lại học phí nếu không hài lòng; học phí rẻ so với chất lượng.
 • Có chương trình kết nối tuyển dụng hiệu quả giữa doanh nghiệp và học viên tham gia khóa học.

Nhược điểm:

 • Chỉ có cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM
 • Học chủ yếu ngoài giờ hành chính, do giảng viên là những kế toán trưởng đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn, khó có thể dạy trong giờ hành chính.
 • Học viên phải mang laptop đi học, vì học viên sẽ được cài đặt phần mềm bản quyền, thuận lợi cho việc thực hành ở nhà.

2. Trung tâm TACA.

Đây là trung tâm đào tạo chuyên sâu về luyện thi chứng chỉ đại lý thuế, hoặc các khóa học dành cho kế toán trưởng. Vì vậy, học viên của trung tâm chủ yếu là những người đã có 1 số năm kinh nghiệm, đã lên được báo cáo kế toán.

Nếu bạn muốn học luyện thi thì đây là 1 nơi bạn nên học. Chất lượng giảng viên tốt, nhiệt tình, chương trình đào tạo bài bản, thực tiễn cao.

Tuy nhiên vấn đề học phí, thời gian học, cũng như địa điểm học đang là những hạn chế của trung tâm.

Trung tâm hiện tổ chức các khóa học tại Hà Nội và TPHCM.

3. Lớp học Bình dân học vụ của Gia đình kế toán

Lớp học này mang tính xã hội, bởi đây là 1 lớp học được tổ chức bởi ban quản trị của gia đình kế toán, do các thành viên có nhiều kinh nghiệm trong gia đình kế toán đứng lớp giảng dạy cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, lớp học này mang tính chất mùa vụ, sẽ được tổ chức theo đợt hàng năm.

Học phí của lớp học rất rẻ, chỉ dùng để trang trải cho các chi phí thuê phòng, tài liệu.

Do vậy, nếu quan tâm, bạn liên hệ với Gia đình kế toán để tham gia khóa học này.

Trên đây là 1 số lời cảnh báo và lời khuyên của ban quản trị website Gia đình kế toán gửi tới bạn đọc về vấn đề học kế toán thực hành và chiêu trò lừa đảo của các trung tâm không uy tín hiện nay.

Chúc các bạn sẽ tìm được địa điểm dạy kế toán thực hành uy tín, và chúc các bạn sẽ nhanh thành công trong sự nghiệp kế toán của mình.

Thay mặt đội ngũ Admin

Nguyễn Thị Lâm

GIÁO VIÊN CỦA GIA ĐÌNH KẾ TOÁN

Cảnh báo các trung tâm đào tạo kế toán thực hành lừa đảo
4.8 (95.29%) 17 votes

106 thoughts on “Cảnh báo các trung tâm đào tạo kế toán thực hành lừa đảo

 1. Trước mình cxung tìm hiểu về lê ánh và vinatrain xong thấy thông tin gióng hệt nhau thatah. Mình lại tưởng 2 trung tâm đấy là một cơ. Hóa ra là vinatrai lừa đảo à?> Sao họ làm công khai thế được nhỉ, lừa đảo mà mình vẫn thấy nhiều người học ở đấy lắm. vì mình cũng đi học thử được 1 buổi rồi, may học buổi đầu thays không ổn nên rút, k lại mất oan tiền

 2. Nếu nói là các trung tâm kế toán lừa đảo thì hơi nặng. Nhưng nói chung là ko có lửa làm sao có khói, 1 số trung tâm chất lượng không tốt thì bị học viên bóc phốt thôi. Cũng đúng mà, ngta mất tiền đi học thì phải có quyền lợi, các trung tâm ko đáp ứng đc thì mất học viên.

 3. Phải công nhận một điều là hiện nay các trung tâm kt mở ra ầm ầm không có chọn lọc nên mới dẫn đến tình trạng lừa đảo xuất hiện tràn lan trên mạng. Thấy mấy vụ các bạn đi học kt xong kiểu như là lúc đầu thì dạy hay lắm. đảm bảo đầu ra, rồi cam kết được thế này, thế kia, nộp tiền xong là mất ngay mấy cái cam kết. Các bạn nếu muốn đăng ký học ở đâu thì lưu ý tìm hiểu kỹ nha, đừng để bị lừa vô tội vạ lắm ý.

 4. e đang tìm khóa học kế toán cho người mới bắt đầu mà đọc được bài này nên sợ quá. E là sinh viên nên ko có nhiều tiền, để học 1 khóa cx phải dành dụm mãi. Bg mà học phải trung tâm lừa đảo nữa thì biết phải lsao. A/c cho e ý kiến với ạ

 5. Anh chị giới thiệu cho em 1 trung tâm kế toán uy tín đc ko ạ? Đọc bài xong em bị ám ảnh quá, sinh viên mới ra trường đã không có tiền rồi lại gặp phải chỗ lừa đảo nữa thì em sợ lắm. Em cũng tìm hiểu được 1 vài trung tâm rồi nhưng vẫn chưa yên tâm. anh/chị giúp em với

  1. Mình học một chị làm kế toán trưởng,trả phải học trung tâm nào cả. chị dạy nhóm vài bạn một thấy chị ấy dạy quá có tâm, chứng từ thực tế thì quá nhiều và đầy đủ. Học xong tớ đi làm mà chị hỗ trợ nhiệt tình, thi thoảng vướng mắc chị lại utra xử lý cho ko thì tối lại đến chị ấy hg dẫn cho

 6. Lừa đảo thì ở đâu chẳng có. Nhưng mà lừa ở cả giáo dục thì bó tay rồi. Mấy trung tâm kế toán như thế thì ad phải nói rõ tên ra để mọi người còn tránh chứ chỉ nói vậy thì mọi người cũng không biết đường mà lần.

 7. Sau khi học ở 1 số trung tâm kế toán thì mình thấy học xong chỉ hiểu được sơ qua thôi chứ không làm được việc ngay như lời họ quảng cáo đâu. Chỉ khác là mỗi trung tâm có 1 cách dạy khác nhau, có trung tâm dạy ổn hơn, có trung tâm dạy chẳng hiểu gì. Mình vẫn mất tiền oan vì mấy khóa học

 8. Không chỉ kế toán mà ngành nào cũng có lừa đảo cả thôi. Trước mình học ở 1 trung tâm tiếng anh cxung vậy. Lúc đầu cam kết thế này thế kia, học xong thấy vẫn chẳng khá lên tí nào. Mà học phí cũng 5tr chứ ít ỏi gì đâu. giờ muốn học kế toán cũng phải cẩn thận

 9. Trên diễn đàn cũng thấy mấy vụ lừa đảo này. Mà giờ lừa đảo cũng nhiều thật, mà nhiều kiểu lừa quá, không biết đằng nào mà lần. Trước mình cũng học ở 1 trung tâm nhưng may không bị lừa, học thấy ok phết

  1. Bạn học ở đâu vậy? Mình ở Hà Nội cũng đang tìm lớp học kế toán thực hành. Vừa rồi mình có học thử ở kế toán Hà Nội mà chán quá. Thấy trung tâm này dạy cũng lâu rồi nên tin tưởng nhưng học thấy không ổn. giúp mình với

 10. Mình cũng mới đăng ký 1 khóa kế toán thực hành nè. Nghe họ tư vấn và tìm hiểu thông tin trên mạng thì thấy ổn, không biết trung tâm kế toán nào lừa đảo vậy các bạn? Có thể nói rõ tên ra để mình và mn tránh được không

 11. AD nói rõ ra là trung tâm kế toán nào lừa đảo để mọi người biết còn tránh, chứ nói chung chung vậy thì khó lắm. Trước tui có học ở Lê Ánh thấy họ dạy ổn đó, ai định đi học thì vô đây mà học

 12. hiuhiu sao giờ mới đọc được bài viết này chứ. Tháng trước mình có đăng ký học kế toán thực hành ở vinatrain, không hề biết họ lừa đảo luôn í vì thấy nhiều website nói họ uy tín. Học mới thấy là họ dạy không ổn thật, lớp thì đông và giảng viên cũng không chuyên nghiệp. Học được 5 buổi thấy chán quá mn ạ, không biết có nên đi học ở trung tâm khác không

 13. Mình cũng thấy trên mạng nói khá tốt về Vinatrain mà không ngờ họ lại lừa đảo như thế. Cứ search trên mạng trung tâm đào tạo kế toán với xuất nhập khẩu là ra họ liền ấy. Thời buổi này đúng là k tin được ai cả, đi học thử 1,2 buổi còn chưa chắc nữa là thông tin trên mạng

  1. Thật à bạn, mình tìm trên mạng nơi học xuất nhập khẩu đúng là ra Vinatrain đầu tiên thật. Cũng đang định tuần sau đi học mà đọc comment của các bạn sợ quá. Mình còn định vừa học kế toán, vừa học xuất nhập khẩu ở đấy cơ, may chưa đi. Thế h nên học ở đâu được nhỉ???Help me

 14. Khổ nhất vẫn là người đi học, vừa mất tiền, vừa mất thời gian. Bây giờ tất cả cũng chỉ vì lợi nhuận thôi, bán hàng cũng lừa đảo, học cũng lừa đảo. Tiện đây có bạn nào học kế toán thực hành ở đâu tốt thì giới thiệu cho ae nhé

 15. B mình học ở vinatrain cũng kêu học xong chẳng hiểu j, lớp thì đông, cô cũng chỉ giảng qua qua. Chắc giờ phải đi học lại, vừa tốn tiền vừa tốn time

 16. Bài viết quá đúng. Quan trọng là phải tìm hiểu chất lượng của các trung tâm. giờ trung tâm không phép mọc nhan nhản, không có gì cũng được gọi là trung tâm. Cứ nghe chúng nó quảng cáo thì chỉ có mất tiền oan.
  Mình đã đi học thử vài trung tâm, không có giấy phép, cơ sở vật chất tử tế thì mình không học luôn, vì biết chất lượng tạm bợ ntn. Đến trung tâm Lê Ánh học thử, được cô Lê Ánh giảng buổi đầu tiên thấy thích luôn. Không dài dòng, dạy rất xúc tích, dễ hiểu, mình là đứa học CNTT, trái chuyên ngành hoàn toàn còn hiểu, nên mấy bạn mà đã học qua về kế toán rồi thì còn thấy dễ hiểu nữa.
  Trung tâm Lê Ánh được cấp phép, xuất hóa đơn đúng nội dung khóa học kế toán thực hành, có chính sách không hài lòng được hoàn lại học phí nên các bạn yên tâm. Mình thấy học ở đây là chuẩn nhất.

 17. học Lê Ánh thấy ổn phết mà, không phải trung tâm kế toán nào cũng lừa đảo đâu thế nên các bạn đừng lo quá. Mà đi học xong mất tiền, mất tg và bị lừa thì coi như là 1 bài học nhớ đời. Bây giờ nếu không tin thì chẳng nhẽ lại k đi học. Mình khuyên các bạn cứ mạnh dạn đi học, cứ sai đi vì cuộc đời cho phép

  1. Đấy là do bạn học ở trung tâm kế toán tốt thôi, chứ bạn cứ thử đóng mấy triệu tiền học rồi học không ra gì xem có ức k. Mình là sinh viên, xin bố mẹ tiền để đi học mong là sau khóa học kế toán lên được bctc và tìm được công việc phù hợp. Lúc mình tìm hiểu về các trung tâm thì thấy có Vinatrain được khen rất nhiều nên đi học. Học được mấy buổi thì mình thực sự chán, mình muốn đòi lại tiền nhưng đâu có được. Đây đúng là bài học cho mình nên mình khuyên mn đừng tin những lời hay ho trên mạng. Thân

 18. E học kế toán ở một trung tâm, buổi đầu là 1 giảng viên e thấy dạy cũng rất ok, đóng tiền rồi đăng ký học các kiểu. Nhưng từ buổi thứ 2 lại là giảng viên khác( cá nhân e thấy thầy dạy k nhiệt tình, các truyền đạt cũng rất khó hiểu). Khi e hỏi trung tâm sao lại đổi giảng viên thì họ bảo giảng viên bận. Không biết như thế có được gọi là lừa đảo k ạ? Thực sự thất vọng về trung tâm này

  1. C nói luôn tên của trung tâm kế toán đó ra cho mọi người biết còn tránh. T vs nhiều bạn vẫn đang hoang mang k biết chọn chỗ học kế toán như thế nào. Tiện đây cả nhà cho t hỏi nên học kế toán thực hành ở trung tâm nào ạ. Cảm ơn cả nhà

  2. Trung tâm tên chi z b? Sao nhiều người học kế toán bị lừa thế nhỉ, con bạn t học ở Vinatrain, n kêu học không ổn, nhiều lý thuyết nên bỏ đấy, phí tiền. Lúc đầu cũng định học chung với n nhưng bận quá không xếp được time, may k đi

 19. Có nhiều trung tâm kế toán dạy ổn mà, các bạn đừng bi quan quá. Nói chung tùy quan điểm của mỗi người chứ chẳng có tiêu chuẩn gì để đánh giá là trung tâm đó tốt hay không cả.Mình học kế toán ở trung tâm cũng cách đây mấy năm rồi, hồi trước không có nhiều trung tâm như giờ nhưng khóa học thực sự chất lượng, đáng đồng tiền bỏ ra.

 20. Học Lê ánh ổn mà các chế. Tui học xong khóa kế toán thuế chuyên sâu cũng được 2 tháng rồi. thầy giáo nhiều kinh nghiệm mà làm ở cục thuế nên biết rõ các nghiệp vụ về thuế. Ở đâu cũng có lừa đảo cả thôi nhưng không phải là tất cả. Nếu nghi ngờ có thể đi học thử mà

 21. E học kế toán trên trường thấy chán quá anh chị ạ. Đi học mà cứ như vịt nghe sấm, e k chắc phần nguyên lý kế toán nên giờ học k hiểu gì luôn. Bây giờ e có nên học kế toán ở trung tâm k ạ? E cảm ơn

  1. Lần đầu tiên vào diễn đàn kế toán mình vô tình đọc được topic này. Mình rất ngạc nhiên khi các bạn xem nhẹ nguyên lý kế toán, xem nhẹ lý thuyết trong trường đại hoc. Thật buồn là gần đây khi PV tuyển dụng mình nhận thấy các bạn quá rỗng kiến thức, ko hiểu bản chất nghiệp vụ kế toán. Hỏi đến định khoản thử nghiệp vụ là ú ớ loạn xị, kể cả những bạn làm vài năm kinh nghiệm. Là Accounting manager gần 15 năm nay của một dn nước ngoài, với kinh nghiệm của mình có thì mình thấy các em cần thay đổi tư duy, muốn làm kế toán trong các DN lớn của nước ngoài hay trong nước thì các bạn cần phải nắm chắc cái gốc cơ bản, khi một nghiệp vụ phát sinh cần biết phân tích bản chất, từ đó hiểu được định khoản của nghiệp vụ đó. Kế toán bản chất ko có loại nội bộ hay thuế, nó chỉ nên là kế toán tài chính và kế toán quản trị để phục vụ điều hành doanh nghiệp. Kế toán nội bộ và thuế các em đang được nhồi nhét vào đầu khiến các em nghĩ kế toán thuế mới là giỏi. Nhưng ko phải, giỏi là dù thuế hay nội bộ cũng đều phải theo thông tư, chuẩn mực kế toán, nội bộ cung cấp chi tiết hơn phục vụ nhu cầu quản trị của doanh nghiệp. Còn thuế giỏi là em phải hiểu làm sao để tiết kiệm thuế tối đa một cách hợp pháp và chuẩn mực. Chứ kiểu làm nhận hóa đơn đầu vào đầu ra rồi lập báo cáo thuế nộp đối phó ấy thì ko bao giờ các em khá lên được, và ko thể làm các DN lớn được đâu. Sau nhiều năm làm cẩu thả như thế, các em sẽ quên kiến thức đấy. Để đào tạo một bạn sinh viên làm báo cáo thuế chị chỉ mất 1 tháng, nhưng để đào tạo ra một nhân viên kế toán chuẩn đủ để các bạn ấy ra ngoài có thể làm kế toán trưởng hay kế toán tổng hợp của 1 doanh nghiệp tương đối thì chị mất 2 năm, và để có thể làm kế toán trưởng cho các cty nước ngoài thì chị mất 3-5 năm. Khi tuyển dụng chị luôn kiểm tra lý thuyết.
   Đôi lời góp ý cho các em

 22. Tui chưa biết gì về kế toán thì có đi học được ở trung tâm ko z??? Và mấy trung tâm kia thì trung tâm nào tốt các bạn

 23. Mình thì bị lừa thế này: họ tổ chức cho học thử 3 buổi nếu thấy oke thì mới thu học phí. Lúc 3 buổi học thử họ thuê đâu giảng viên làm bên thuế nói chuyện khá là hay, đặt ra nhiều vấn đề hóc búa và đưa ra những phương án giải quyết hay, mình ưng bụng quá đóng học phí liền. Sau 3 buổi học thử họ đổi giảng viên khá là “cùi bắp” dạy, thông báo rằng người này dạy thay cho cô giáo vài buổi để giải quyết việc gia đình, và kể từ đó cô giáo ko bao giờ quay trở lại lun.

 24. Chị thấy học kt lê anh khá tốt, chị cũng 34t rồi, trước học kế toán đi làm một thời gian xong nghỉ sinh con mấy năm liền chẳng đi làm nữa. Thế nên kiến thức về kế toán cxung quên gần hết, tháng trước có đăng ký học ở lê ánh, họ dạy dễ hiểu mà giáo viên cũng vui tính, nhiệt tình. Sinh con xong hay quên thật, học trước quên sau nên các thầy cô dạy chị khá vất, về ngày nào chị cũng lôi máy ra để thực hành, dần cũng làm được. Các e còn trẻ thì nên đi học đi, không đến lúc như chị khó học vào lắm

 25. ở HN thì t k biết nhưng ở HCM thấy Lê Ánh dạy rất tốt, đặc biệt là cô giáo dạy dễ hiểu và nhiệt tình. Mấy tháng trước t học xong khóa kế toán tổng hợp ở đó, sau đó ở công ty có 1 chút vấn đề mà t tìm mãi ko biết vấn đề nằm ở đâu luôn. Cần người giúp mà chẳng có ai nên nt nhờ đến cô An ở Lê Ánh, lúc đó cũng muộn rồi nhưng cô vẫn rất kiên nhẫn tìm ra vấn đề giúp t. Thực sự rất cảm ơn cô luôn, không có cô chắc cũng loay hoay đến sáng quá. Bạn nào muốn học thêm kế toán thì đến Lê Ánh ấy, t đảm bảo các bạn sẽ thích cách dạy của cô.

 26. Nhiều trung tâm không phải lừa đảo nhưng dạy thực sự không tốt. A đã đăng ký vài khóa học kế toán của các trung tâm rồi, học thì thấy lớp khá đông, giáo viên gọi là đã đi làm kế toán nhưng ít kinh nghiệm. Chắc chỉ phù hợp với mấy em sinh viên năm 3,4 hoặc mới ra trường thôi. Sao các trung tâm không có khóa cho người đi làm riêng và sinh viên riêng nhỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *