Mẫu Sổ chi tiết doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ (Mẫu S1-HKD) Cho Hộ Kinh Doanh, Cá Nhân Kinh Doanh Mới Nhất

Gia Đình Kế Toán Tác giả Gia Đình Kế Toán 19/07/2024 6 phút đọc

Việc ghi chép và quản lý doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mỗi hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Để hỗ trợ quá trình này, Mẫu Sổ chi tiết doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ đã được thiết kế nhằm cung cấp một công cụ hiệu quả và dễ sử dụng cho các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Trong bài viết này, Gia đình Kế toán sẽ chia sẻ Mẫu Sổ chi tiết doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ (Mẫu S1-HKD) Cho Hộ Kinh Doanh, Cá Nhân Kinh Doanh Mới Nhất.

I. Mẫu Sổ chi tiết doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ (Mẫu S1-HKD) Cho Hộ Kinh Doanh, Cá Nhân Kinh Doanh Mới Nhất

anh-chup-man-hinh-2024-06-13-093248

>>> Tải mẫu về: Tại đây

>>> Xem thêm: TOP 10 Khóa Học Kế Toán Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay

II. Phương pháp ghi sổ kế toán:

a) Số này được mở theo từng nhóm danh mục ngành nghề kinh doanh có cùng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) như nhau để làm căn cứ cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và cơ quan thuế xác định nghĩa vụ thuế GTGT, thuế TNCN đối với ngân sách nhà nước (NSNN) theo quy định của pháp luật thuế.

b) Căn cứ và phương pháp ghi sổ

- Cột A: Ghi ngày, tháng ghi sổ.

- Cột B, C: Ghi số hiệu, ngày, tháng của chứng từ dùng để ghi sổ.

- Cột D: Ghi nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

- Cột 1, 2, ..., 10...: Ghi doanh thu bán sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ được phân chia theo từng nhóm danh mục ngành nghề kinh doanh có cùng mức thuế suất thuế GTGT, thuế TNCN theo quy định của pháp luật thuế để làm căn cứ kê khai thuế và xác định nghĩa vụ thuế với NSNN.

Trường hợp hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có nhu cầu thì ngoài việc mở sổ chi tiết bán hàng theo từng nhóm danh mục ngành nghề kinh doanh, các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có thể mở sổ chi tiết doanh thu chi tiết từng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ hoặc theo cách thức phân loại khác cho phù hợp với yêu cầu quản lý của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh hoặc quy định của pháp luật thuế.

Việc áp dụng Mẫu Sổ chi tiết doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ (Mẫu S1-HKD) Cho Hộ Kinh Doanh, Cá Nhân Kinh Doanh Mới Nhất vào hoạt động kinh doanh không chỉ giúp đơn vị kinh doanh theo dõi sát sao các khoản thu nhập, mà còn hỗ trợ việc báo cáo tài chính và tuân thủ các quy định pháp lý một cách chính xác và minh bạch. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách sử dụng Mẫu S1-HKD, và sẽ áp dụng nó một cách hiệu quả để đạt được thành công trong kinh doanh.

>>> Tham khảo: Khóa học Kế toán Hộ kinh doanh cá thể

Để hiểu sâu hơn về công việc của một kế toán; thành thạo mọi nghiệp vụ hạch toán chi tiết các tài khoản kế toán và tự mình hoàn thiện sổ sách nhanh và chính xác nhất cho hộ kinh doanh. Hoàn tất mọi báo cáo liên quan – va chạm tình huống thực tế và tự tin quản lý vận hành tốt hoạt động kinh doanh

Gia Đình Kế Toán
Tác giả Gia Đình Kế Toán admingiadinhketoan
Bài viết trước Mẫu Bảng Thanh Toán Tiền Lương (05-LĐTL) Mới Nhất Cho Hộ Kinh Doanh

Mẫu Bảng Thanh Toán Tiền Lương (05-LĐTL) Mới Nhất Cho Hộ Kinh Doanh

Bài viết tiếp theo

TỰ HỌC KẾ TOÁN: Hướng Dẫn Từng Bước Cho Người Mới

TỰ HỌC KẾ TOÁN: Hướng Dẫn Từng Bước Cho Người Mới
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo