Học kế toán tổng hợp cho người mới bắt đầu

Chào các bạn, mình là một kế toán, một bà mẹ bỉm sữa, vừa trải qua những khủng hoảng về công việc. Hiện tại, mình đang đảm nhận vị trí kế toán tổng hợp tại công ty xây dựng sau khi tham gia khóa học kế toán thực hành.

 Mình nghĩ thành công của mình với những kinh nghiệm để theo đuổi nghề kế toán có thể hữu ích với các bạn khác giống mình, nên hôm nay mình dành thời gian để chia sẻ với các bạn lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu. Hy vọng chia sẻ của mình dưới đây sẽ hữu ích với các bạn

Đầu tiên, bạn phải xác định được mục tiêu công việc

Bạn cần phải hiểu được trình độ hiện tại của bạn, và mục tiêu công việc bạn hướng đến trong tương lai là gì. Từ đó, xây dựng được lộ trình học tập và làm việc phù hợp được. Mình tốt nghiệp  kế toán ở một trường cao đẳng tại Hải Dương. Ra trường đi làm được 2 năm ở vị trí kế toán nội bộ thì lập gia đình. Vì không muốn gửi con đi học sớm nên mình đã xin nghỉ việc ở công ty để ở nhà vừa bán hàng online vừa trông con.

Tuy nhiên, việc bán hàng online vừa bấp bênh về thu nhập, mà lại không tích lũy được về chuyên môn kế toán nên mình đã quyết định dừng lại. Mình muốn trở thành 1 kế toán tổng hợp, rồi kế toán trưởng để có sự nghiệp tốt hơn.

Mình đã rất loay hoay trong việc đưa ra phương án học tập để đạt được mục tiêu đề ra. Và mình hiểu rằng, xây dựng lộ trình học tập là việc rất quan trọng.

Sau đó, xây dựng lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu tối ưu

Mình hỏi những anh chị đang làm nghề thực tế thì được cho lời khuyên về lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu tốt nhất như sau:

Bước 1: Học chắc nguyên lý kế toán

Bước 2: Học kế toán tổng hợp thực hành trên chứng từ thực tế để nâng cao kinh nghiệm

Mình cũng nhận được lời khuyên là không nên xin đi làm kế toán học việc tại các công ty vì mặc dù được làm thật nhưng các công việc đó mang tính chất lặp lại, việc đào tạo không bài bản, không trọng tâm, cũng như không hiệu quả. Vì vậy, giải pháp tốt nhất để nâng cao kinh nghiệm thực tế là tham gia các khóa học kế toán thực hành tại các trung tâm đào tạo kế toán uy tín.

Mình thực sự không có nhiều tiền, nên cũng cân nhắc về việc lựa chọn trung tâm đào tạo để theo học.

Mình đã lên Google tìm kiếm các review học kế toán ở đâu tốt. Tình cờ mình đọc được một bài tâm sự của một mẹ bỉm sữa chia sẻ về kết quả khi tham gia khóa học kế toán thực hành tại trung tâm Kế toán Lê Ánh.

Mình đọc đi đọc lại bài chia sẻ của bạn ấy, cảm thấy vừa mừng vừa lo, mừng vì vừa tìm được 1 chương trình học thực hành thực tế rất phù hợp với nhu cầu, lo vì không biết hiệu quả của chương trình học này đến đâu, có thật sự như bạn ấy chia sẻ.

Tìm hiểu kĩ hơn về trung tâm kế toán Lê Ánh thấy trung tâm Lê Ánh là một trong rất ít các trung tâm đào tạo hiện nay tại Việt Nam được cấp phép đào tạo.

Đặc biệt hơn, sau khóa học có bộ phận HR sẽ thực hiện kết nối tuyển dụng nếu học viên có nhu cầu tìm việc làm.Vì vậy, mình quyết định tham gia học với hy vọng lấy lại được kiến thức kế toán và tìm được một công việc phù hợp với bản thân.

Sau hơn 2 tháng tham gia học, mình đã làm chủ được các tài khoản kế toán, định khoản kế toán nhuần nhuyễn, hiểu được các phương pháp kế toán, lên được các báo cáo tài chính, báo cáo thuế, sổ tổng hợp, sổ chi tiết và sử dụng thành thạo phần mềm Misa.

Học xong rồi, mình có những đánh giá khách quan về kế toán Lê Ánh như sau:

Ưu điểm:

 • Là một trong số rất ít trung tâm được cấp phép
 • Chương trình đào tạo thực tế
 • Giảng viên rất giỏi chuyên môn và nhiệt tình
 • Đội ngũ giáo vụ support tận tâm
 • Có riêng bộ phận Lê Ánh HR kết nối công việc cho học viên
 • Có nhiều chế độ bảo vệ quyền lợi học viên như: được học lại đến khi thành thạo, được hoàn lại học phí nếu không hài lòng, được hỗ trợ trong và sau khóa học

Nhược điểm:

 • Không có cơ sở đào tạo offline tại các tỉnh thành ngoài Hà Nội và TPHCM
 • Không truyền thông, quảng cáo nhiều nên hạn chế học viên biết đến

Nếu bạn chưa xác định được lộ trình học kế toán như thế nào cho hiệu quả thì có thể tham khảo video do Cô Lê Ánh chia sẻ dưới đây

Xem thông tin chi tiết tại: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh

Được biết, ngoài đào tạo kế toán thực hành, trung tâm Lê Ánh còn là địa chỉ đào tạo uy tín các khóa học xuất nhập khẩukhóa học hành chính nhân sự thực tế.

Một kì BCTC lại trôi qua, mình cảm thấy may mắn khi lựa chọn đúng trung tâm dạy kế toán uy tín để theo học, nhờ việc mạnh dạn đăng kí khóa học kế toán tại trung tâm Lê Ánh mình đã có được thành công ngày hôm nay. Nếu yêu nghề kế toán, dù mới bắt đầu thì bạn hãy cố gắng hết sức, mình tin quả ngọt sẽ đến bên bạn. 

Đánh giá

2 thoughts on “Học kế toán tổng hợp cho người mới bắt đầu

 1. Trái ngành hoàn toàn có học được kế toán không ạ? em học chuyên ngành tài nguyên môi trường, nhưng giờ người nhà mở công ty nên chỉ cần học kế toán thực tế làm được việc luôn là được, không cần phải có bằng cấp. Em có vào website Kế toán Lê Ánh xem thấy CV giảng viên toàn những anh chị nhiều năm kinh nghiệm, nhưng họ không phải giảng viên liệu dạy có dễ hiểu không ạ? Anh chị nào học rồi và cũng trái ngành như em review em thêm với ạ. Em cám ơn.

  1. Giảng viên hay không thì không liên quan bạn ạ, quan trọng là kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Giảng viên ở trung tâm cũng từ trường ra hoặc từ các Công ty lớn nên học còn hơn trong trường vì thiên về thực tiễn đi làm hơn.
   Bạn học ngành không liên quan đến kinh tế thì học hơi vất vì đó giờ bạn chưa từng đụng đến các môn kinh tế nhưng cứ đăng ký học đi, cố gắng học thêm online video để trau dồi thêm mấy đoạn chưa biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.