Cảnh báo các trung tâm đào tạo kế toán thực hành lừa đảo

Gia Đình Kế Toán Tác giả Gia Đình Kế Toán 04/03/2024 20 phút đọc

Thời gian gần đây, thông qua chia sẻ của rất nhiều thành viên trên facebook của Group Gia đình Kế toán và Gia đình Kế toán- Tâm sự - Thư giãn – Việc làm, admin nhận được những thông tin phản hồi về chiêu trò tuyển sinh mang tính chất lừa đảo của các trung tâm đào tạo kế toán thực hành.

Bài viết này sẽ làm rõ các góc khuất trong vấn đề tuyển sinh của các trung tâm này. Đây cũng là sự cảnh tỉnh và kinh nghiệm cho những ai muốn học kế toán thực hành.

I. Các chiêu trò lừa đảo của trung tâm đào tạo kế toán thực hành

Chiêu trò 1: Giả danh các kế toán trưởng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như VinGroup, Samsung, Huyndai… để tuyển sinh và cho học miễn phí

Với cách làm này, các trung tâm dễ dàng tạo hiệu ứng và gây được sự chú ý cho các bạn đang có nhu cầu học kế toán thực hành, nhất là với các sinh viên. Tâm lý học cùng người giỏi, rồi cho học miễn phí, không mất tiền đã khiến các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm đăng ký ào ạt. Kết quả là, khi đến học, không phải những kế toán trưởng hoành tráng kia dạy, đổi lại các bạn học viên được phỏng vấn để xếp lớp phù hợp, rồi được tư vấn sang các lớp học mất phí, đảm bảo có việc làm.

Tất nhiên, chỉ có 1 số các bạn học viên, sinh viên chưa có kinh nghiệm mới bị “dụ” trong trường hợp này, còn đa số những người còn lại, họ đủ tỉnh táo và khôn ngoan để không dính “bẫy”.

Vấn đề cần nhìn nhận rõ ở đây là: Các kế toán trưởng các tập đoàn lớn như trên họ sẽ không có thời gian để dạy free ai hết cả, bởi thực tế đã chứng minh, họ không tham gia giảng dạy các lớp học kiểu này. Ở tầm của họ, họ sẽ có quá nhiều việc để làm, sẽ khó có thời gian để tham gia giảng dạy các khóa học tính phí, huống chi là có phí.

Vì thế, các bạn cần có sự tỉnh táo trước bất kỳ các thông tin như thế này, để tránh bị mất tiền oan.

Canh-bao-cac-trung-tam-ke-toan-lua-dao

Chiêu trò 2: Hoạt động không phép

Thực tế hơn 90% các trung tâm đào tạo kế toán thực tế hiện nay trên thị trường không được cấp phép. Đó là nhận định của cán bộ cơ quan quản lý nhà nước về thực trạng đào tạo kế toán thực hành hiện nay.

Do vậy, việc các trung tâm quảng cáo là cấp chứng chỉ, chứng nhận cho học viên sau khi kết thúc khóa học là một hình thức lừa đảo. Học viên cần hiểu rõ tác hại của việc sử dụng các giấy tờ không được cấp phép. Việc sử dụng này có thể dẫn đến hậu quả phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hơn thế nữa, các trung tâm không được cấp phép sẽ không thể có đội ngũ giảng viên chất lượng. Bởi các giảng viên uy tín, họ sẽ chỉ hoạt động với các trung tâm uy tín, được cấp phép.

Chiêu trò 3: Giả danh các trung tâm, tổ chức uy tín

Thời gian qua, Ban quản trị của gia đình kế toán nhận được phản hồi về việc các trung tâm kế toán lôi kéo học viên bằng cách giả danh các trung tâm, tổ chức uy tín.

Một số dẫn chứng:

 • Một số trung tâm kế toán giả danh là thành viên của GIA ĐÌNH KẾ TOÁN để đi lôi kéo học viên

42612072_318923355578546_3615048306318639104_n-1-1

 • Một trung tâm không phép, giả danh, đưa thông tin giảng viên, địa điểm của Kế toán Lê Ánh để tuyển sinh:

42520856_180915472804526_6946385590052978688_n-2

hình ảnh giảng viên tại Kế toán Lê Ánh

II. Lời khuyên về việc lựa chọn học kế toán thực hành ở đâu

Gia tăng kinh nghiệm bằng việc tham gia khóa học kế toán thực hành là một việc làm đúng. Tuy nhiên, để lựa chọn được địa điểm học kế toán thực hành uy tín, bạn cần lưu ý các tiêu chí sau khi lựa chọn:

 • Sự uy tín của trung tâm thông qua: (i) Được cấp phép hay chưa; (ii) Phản hồi của người học; (iii) Phản hồi của giảng viên, nhà tuyển dụng.
 • Chương trình đào tạo có thực tế không? Do ai biên soạn?
 • Chất lượng giảng viên như thế nào?
 • Chính sách bảo vệ quyền lợi cho học viên ra sao?
 • Ngoài ra là vấn đề học phí, địa điểm theo học có phù hợp với bạn không?

Sẽ hơi vất vả và mất thời gian 1 chút, tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu kỹ các tiêu chí này, các bạn sẽ tìm được địa điểm học uy tín để theo học.

III. Top 3 trung tâm đào tạo kế toán thực hành tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

[video width=1920 height=1080 mp4="https://giadinhketoan.com/wp-content/uploads/2018/04/video.mp4"][/video]

1.Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Lê Ánh

Đây là 1 trong số rất ít các trung tâm được cấp phép hiện nay, chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và kế toán thuế, tài chính và rất hiệu quả cho đối tượng là những người mới bắt đầu hoặc chưa có kinh nghiệm về kế toán.

Trung tâm kế toán Lê Ánh có 1 số ưu và nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Là trung tâm được cấp phép
 • Đội ngũ giảng viên giỏi, rất chất lượng
 • Chương trình đào tạo thực tế
 • Chăm sóc, bảo vệ quyền lợi của học viên tốt: học viên được học thử buổi đầu, được hoàn lại học phí nếu không hài lòng; học phí rẻ so với chất lượng.
 • Có chương trình kết nối tuyển dụng hiệu quả giữa doanh nghiệp và học viên tham gia khóa học.

Ngoài ra trung tâm kế toán Lê Ánh cũng nhận được rất nhiều đánh giá cao từ phía các chuyên gia trong ngành, điển hình là những bài viết đánh giá được đăng tải trên những trang báo uy tín như dantri.com.vn hay cafef.vn các bạn có thể tham khảo:

Nhược điểm:

 • Chỉ có cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM (Nhược điểm này đã được trung tâm thay thế bằng các khóa học kế toán online chất lượng tương tác trực tiếp với giảng viên qua google meet)
 • Học chủ yếu ngoài giờ hành chính, do giảng viên là những kế toán trưởng đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn, khó có thể dạy trong giờ hành chính.
 • Học viên phải tự chuẩn bị laptop đi học (thay vào đó học viên sẽ được cài đặt phần mềm bản quyền, thuận lợi cho việc thực hành ở nhà)

Nếu các bạn quan tâm tới các khóa học kế toán của trung tâm Lê Ánh có thể liên hệ tới hotline 0904848855 hay qua fanpage https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat để được tư vấn khóa học phù hợp, nội dung khóa học, những ưu đãi về học phí...

2. Trung tâm TACA.

Đây là trung tâm đào tạo chuyên sâu về luyện thi chứng chỉ đại lý thuế, hoặc các khóa học dành cho kế toán trưởng. Vì vậy, học viên của trung tâm chủ yếu là những người đã có 1 số năm kinh nghiệm, đã lên được báo cáo kế toán.

Nếu bạn muốn học luyện thi thì đây là 1 nơi bạn nên học. Chất lượng giảng viên tốt, nhiệt tình, chương trình đào tạo bài bản, thực tiễn cao.

Tuy nhiên vấn đề học phí, thời gian học, cũng như địa điểm học đang là những hạn chế của trung tâm.

Trung tâm hiện tổ chức các khóa học tại Hà Nội và TPHCM.

3. Lớp học Bình dân học vụ của Gia đình kế toán

Lớp học này mang tính xã hội, bởi đây là 1 lớp học được tổ chức bởi ban quản trị của gia đình kế toán, do các thành viên có nhiều kinh nghiệm trong gia đình kế toán đứng lớp giảng dạy cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, lớp học này mang tính chất mùa vụ, sẽ được tổ chức theo đợt hàng năm.

Học phí của lớp học rất rẻ, chỉ dùng để trang trải cho các chi phí thuê phòng, tài liệu.

Do vậy, nếu quan tâm, bạn liên hệ với Gia đình kế toán để tham gia khóa học này.

Đây là ý kiến đánh giá về học kế toán tổng hợp thực hành của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học kế toán thực hành của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học kế toán thực tế tại trung tâm kế toán nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để sự đánh giá của gia đình kế toán công tâm và chính xác hơn. Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Trên đây là 1 số lời cảnh báo và lời khuyên của ban quản trị website Gia đình kế toán gửi tới bạn đọc về vấn đề học kế toán thực hành và chiêu trò lừa đảo của các trung tâm không uy tín hiện nay.

Chúc các bạn sẽ tìm được địa điểm dạy kế toán thực hành uy tín, và chúc các bạn sẽ nhanh thành công trong sự nghiệp kế toán của mình!

Thay mặt đội ngũ Admin

Nguyễn Mai Lan

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN CỦA GIA ĐÌNH KẾ TOÁN

Gia Đình Kế Toán
Tác giả Gia Đình Kế Toán admingiadinhketoan
Bài viết trước Cách Xuất Hóa Đơn Điện Tử Theo Thông Tư 78

Cách Xuất Hóa Đơn Điện Tử Theo Thông Tư 78

Bài viết tiếp theo

Thuế Thu Nhập Cá Nhân (TNCN) Là Gì? Mọi Điều Bạn Cần Biết

Thuế Thu Nhập Cá Nhân (TNCN) Là Gì? Mọi Điều Bạn Cần Biết
Viết bình luận
Thêm bình luận

210 Bình luận

C
FOB là gì? CIF là gì? So sánh điều kiện FOB và CIF

Trách nhiệm vận tải thuê tàu: FOB – người bán không cần thuê tàu, người mua sẽ book tàu học excel kế toán

Trả lời
07:56 06/12/2023
C
Phương Anh Cherry

Nhờ bài này của các admin mà em đã tìm được khoá học phù hợp, em mới ra trường chưa rành lắm nhưng các thầy cô ở đây dạy những kiến thức rất thực tế , chương trình đào tạo rất bài bản, giảng viên rất nhiệt tình. Điều quan trọng là khi em học xong và đi làm khi có vấn đề cần tư vấn trong quá trình làm việc thì vẫn được thầy cô giúp đỡ nhiệt tình ạ

Trả lời
08:50 19/12/2022
B
Buông

Có anh chị nào dạy làm làm kế toán sản xuất hoặc đã từng làm cho công ty sản xuất nội thất không ạ. Em cũng có kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp được hơn 1 năm, lên được BCTC. Nhưng đợt này e làm sang mảng mới về sản xuất nội thất đồ gỗ (gỗ công nghiệp). Đợt học việc kế toán dịch vụ e cũng có biết chút chút nhưng vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Hỏi bên Lê Ánh mà thấy dậy thương mại, dịch vụ thôi

Trả lời
03:41 14/12/2022
Trang Quỳnh Đỗ

thực tình là chả bao giờ nghĩ trung tâm lừa đảo gì cả có điiều là chất lượng học tập đúng như mình kỳ vọng hay không thôi, các bạn cũng nên nhìn thực tế 1 chút, tôi mua gói bột giăt omo về giặt k sạch chả lẽ đi kiện người ta và bảo họ lừa đaoả hay sao. Nói chung là cũng phải xem minh học thế nào mới nói được họ, nhiều bạn mình đi học thấy chả học mấy cũng k làm bài cũng chả hỏi giáo viên thì sao mà họ dạy được . Còn mấy bạn nói lừa đaoả có thể là trong nhóm học k thích nữa đòi phí họ k trả nên bảo như vây, thế thì là lỗi của các bạn đi học không tìm hiểu kỷ rồi.

Trả lời
10:12 09/12/2022
H
Mai Hương

Thật không bạn, nói thế làm muốn học luôn rồi, trước mình học chỗ trường đại học trung tâm dạy lấy tiền kiểu à ơi chán lắm cả khóa học 15 Buổi học xong chả ai biết gì, mang tiếng có phòng máy nhưng chả mấy khi dẫn sinh viên qua học thực hành nên giờ mình dị ứng đi học ở trung tâm chỉ muốn tìm chỗ công ty nào dạy nghề vào học việc không lương cũng được á ?

Trả lời
10:42 05/12/2022
H
Hoà
Chị gái em học rồi nè. Thấy chị ấy khen lắm. Được học trên phần mềm kế toán máy misa, cập nhật luật thuế mới nhất. À em thấy lớp học học viên vừa phải, giảng viên hỗ trợ từng bạn, có video quay lại buổi học nữa. Chị vào web họ xem kĩ thông tin hơn nhé.
Trả lời
08:59 12/12/2022
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo