Review học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp ở đâu tốt nhất

Học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp ở đâu tốt nhất? – Khi nhìn vào báo cáo tài chính không phải ai cũng có thể hiểu ngọn ngành các số liệu trong đó, càng không phải ai cũng có khả năng phân tích để đưa ra các quyết định tài chính khôn ngoan và chính xác từ các số liệu đó! 

Tại sao bạn nên học phân tích báo cáo tài chính?

Thông qua báo cáo tài chính sẽ giúp người đọc biết được tình hình sức khỏe tài chính của doanh nghiệp có tốt không?  Phân tích báo cáo tài chính rất cần thiết cần thiết, có ý nghĩa quan trọng đối với bản thân chủ doanh nghiệp và cả các đối tượng bên ngoài có liên quan đến tài chính của doanh nghiệp học về xuất nhập khẩu

Phân tích báo cáo tài chính là nghệ thuật phiên dịch các số liệu, bao gồm phân tích và giải thích các BCTC thành những thông tin hữu ích, làm cơ sở cho việc ra các quyết định tài chính.

Nghệ thuật này không chỉ đòi hỏi vốn kiến thức, hiểu biết nhất định về tài chính – kế toán, về quản trị kinh doanh mà còn yêu cầu những kỹ năng mang tính hệ thống và logic hết sức đặc thù. Những đối tượng dưới đây nên học phân tích báo cáo tài chính

Đối tượng nên học phân tích báo cáo tài chính

 • Sinh viên đại học trong ngành tài chính hoặc khác ngành
 • Học viên cao học, nghiên cứu sinh
 • Nhân viên phòng ban kế toán, hoặc phòng tài chính
 • Nhà quản trị kinh doanh  khóa học về xuất nhập khẩu
 • Nhà đầu tư tài chính

Sẽ có bạn sẽ hỏi có thể tự học phân tích báo cáo tài chính được không?

Theo Gia đình kế toán thì nếu bạn tự học và tìm hiểu qua các tài liệu hay về cách đọc hiểu phân tích báo cáo tài chính như

Nhưng học mà không có người hướng dẫn thì liệu có hiệu quả không khi mà bạn không thể hiểu hết được những vấn đề cơ bản ẩn sau những con số trong báo cáo tài chính đó

Vậy “học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt nhất?”

Trả lời cho câu hỏi này các bạn cần phải đưa ra những yếu tố để đánh giá một trung tâm đào tạo phân tích báo cáo tài chính tốt là gì?

 • Chất lượng giảng viên?
 • Nội dung khóa học phân tích báo cáo tài chính?
 • Chất lượng đầu ra?
 • Chi phí bỏ ra cho khóa học?

Để giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ học phân tích báo cáo tài chính chất lượng Gia đình kế toán sẽ đưa ra những đánh giá về những địa chỉ hướng dẫn phân tích báo cáo tài chính chất lượng ở Hà Nội và TPHCM

Top 3 địa chỉ học phân tích báo cáo tài chính tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Có khá nhiều địa chỉ dạy phân tích báo cáo tài chính ở Hà Nội và TPHCM nhưng không phải trung tâm nào cũng thực sự chất lượng

1. Trung tâm kế toán Lê Ánh

Kế toán Lê Ánh được nhiều người biết đến với những khóa học kế toán, khóa học phân tích báo cáo tài chính chất lượng có các cơ sở ở Hà Nội và TPHCM

Trung tâm Lê Ánh được giới chuyên gia đánh giá cao vì là địa chỉ đào tạo kế toán uy tín nằm trong số rất ít các trung tâm được Sở giáo dục cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo kế toán ở trên thị trường

Gia đình kế toán nhận thấy sự khác biệt của khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp ở đây so với những địa chỉ khác đó là:

Với đội ngũ giảng viên đều là các kế toán trưởng, chuyên gia tài chính giỏi hiện đang làm việc trong các doanh nghiệp lớn với trên 15 năm kinh nghiệm

Các bạn có thể vào xem chi tiết thông tin các giảng viên đứng lớp khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp đã được trung tâm Lê Ánh công khai trên website https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-tai-chinh-cho-nguoi-khong-chuyen

Nội dung chương trình giảng dạy đề cao tính logic, đào tạo phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao, đi sâu vào các tình huống thực tế sẽ giúp người học hiểu được vai trò của phân tích Báo cáo Tài chính cũng như sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ thuật phân tích tài chính thông dụng và mới nhất

Đặc biệt khi học viên được theo học đến khi thành khạo, được học thử buổi đầu tiên của khóa học, được cấp chứng nhận sau khóa học. 

Một số phản hồi đánh giá của học viên về khóa học phân tích báo cáo tài chính của Trung tâm Lê Ánh:

Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt

Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: Khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp

2. Kế toán Centax

 • Qua tìm hiểu thì kế toán thuế Centax mở các khóa học kế toán trong đó có đọc và phân tích báo cáo tài chính
 • Thời lượng của khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp ở đây là 3 buổi
 • Với thời gian dạy và học như vậy các bạn sẽ được đào tạo nhanh các nội dung: giới thiệu báo cáo tài chính, phân tích bảng cân đối kế toán, phân tích báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, phân tích các chỉ tiêu tài chính
 • Đội ngũ nhân viên của kế toán Centex là những người đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành về kế toán, kiểm khoán, tài chính, kinh tế
 • Từ những thông tin trên mình đánh giá kế toán Centax là địa chỉ không chuyên riêng về việc đào tạo kế toán như các trung tâm khác cùng với trình độ giảng viên không quá cao nhưng phù hợp cho những bạn cần học cấp tốc. 

3. Trung tâm đào tạo Vietsourcing – Hà Nội

 • Là trung tâm thuộc công ty TNHH Tư vấn doanh nghiệp nguồn lực Việt chuyên đào tạo về kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị
 • Đội ngũ giảng viên tại Vietsourcing được giới thiệu là những người sở hữu các bằng cấp danh giá về nghề cùng kỹ năng sư phạm phục vụ cho việc giảng dạy
 • Khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp có thời lượng 18 giờ với học phí 2.800.000 VNĐ

Ngoài những địa chỉ mà gia đình kế toán đã giới thiệu ở trên các bạn có thể comment những trung tâm dạy phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp chất lượng tốt khác để mọi người có thêm sự lựa chọn cho mình.

4.4/5 - (5 bình chọn)

54 thoughts on “Review học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp ở đâu tốt nhất

 1. Cho hỏi khóa học phân tích tài chính ở trung tâm ngoài dạy được không? Mình ko thích học ở trung tâm sợ là dạy ko có chứng chỉ. Mình đang tìm trường đại học nào dạy mà không thấy có. Biết là hơi cổ hủ nhưng mà mình cần chứng chỉ thôi.

  1. Ở trường đại học được mỗi cái có cấp chứng chỉ. Hết. Học thì chán thôi rồi. Học phí thấp nên số lượng học viên cũng đông. Mà mình thấy học phân tích báo cáo tài chính học đông chắc không học được gì đâu. Những bạn chưa có kiến thức càng khó. Hình như các trường đại học không mở khóa này thì phải.

 2. Đấy là trung tâm mới thành lập thôi bạn, còn trung tâm mở được hơn 10 năm rồi thì lừa đảo gì. Họ cũng phải giữ danh tiếng gây dựng bao lâu nay của họ chứ. Mình mà chọn học phân tích báo cáo tài chính thì cứ chọn trung tâm được cấp phép. Có chứng chỉ kết thúc khóa học là được.

 3. Review khóa học phân tích tài chính trên mạng giờ ta nói nó tràn lan, không thể tin vào đâu được, toàn là hình thức chạy quảng cáo thôi, nên các bạn phải thật tỉnh táo trong việc chọn trung tâm đào tạo nào để học nhé. Tốt nhất cứ chọn trung tâm được cấp phép mà học.

 4. Mình thấy thời gian các khóa học phân tích tài chính hay phân tích báo cáo tài chính đều rất là ngắn, bình quân khoảng 1-2 tháng. Sao có thể thành thạo nghiệp vụ được ta, thấy các trung tâm cứ cam kết là làm được việc.

 5. Kế toán chỉ chỉ cách làm báo cáo thuế, báo cáo tài chính thôi á bà. Đầu tư tui thấy phải biết phân tích báo cáo tài chính cơ. Tui đang tính học 1 khóa ở HCM mà thấy có mấy trung tâm liền, không biết chọn trung tâm nào.

 6. Đang làm kế toán có cần học thêm khóa phân tích báo cáo tài chính này để tự tin đi đầu tư hơn không cả nhà. Mình muốn kiếm thêm thu nhập từ đầu tư chứng khoán hoặc các chứng chỉ quỹ mà thấy kiến thức kế toán chưa đủ để phân tích. Giờ không biết gì dễ mất tiền như chơi.

 7. Sắp tới mình sẽ nhận việc tại một công ty kiểm toán tư nhân, mình muốn hiểu về hệ thống tài khoản kế toán và phân tích báo cáo tài chính. Mình nên học khóa học nào mọi người? Mình đọc nội dung tại 1 số trung tâm thì thấy không có phần hệ thống tài khoản.

  1. Bạn tham khảo học nguyên lý kế toán để có thể hiểu được hệ thống tài khoản và các nguyên tắc kế toán nhé. Xong học thêm khóa học phân tích báo cáo tài chính cơ bản là đủ nhu cầu. 2 khóa mới đủ bạn ạ.

 8. Nghe bảo tài chính học khó lắm không biết đăng ký học ngắn hạn ở mấy chỗ đào tạo này có ổn không do mình người mới bắt đầu mà thấy mấy bạn sinh viên phải đi học mấy năm đại học vẫn còn bảo khó. Mình học mấy năm ở trường chẳng biết gì cả.

 9. Học online và offline khóa học phân tích báo cáo tài chính này có khác nhau gì không mọi người? Mình muốn học off để có gì còn hỏi giảng viên luôn được. Học on sợ không hiệu quả.

 10. Làm bên ngành tài chính mình thấy khá khó, các kiến thức thì rộng. Đối với những người trái ngành chưa có tí kiến thức gì liệu học 1 khóa học phân tích báo cáo tài chính ngắn hạn trong 2 tháng liệu có làm được việc không?

 11. Mình đang phân vân giữa học phân tích báo tài chính online hình thức video quay sẵn và học tại lớp. Mình ở tỉnh nên cũng hơi khó lựa chọn. Học online sợ ko hiệu quả.

 12. Sinh viên năm cuối chuyên ngành kế toán nhưng muốn làm về tài chính học khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp này đã đủ kiến thức chưa anh/ chị? Em muốn được học thực tế ạ.

  1. Nhiều bạn học mà em. Lớp chị học nửa lớp sinh viên đây. Các bạn bây giờ học sớm lắm. Học xong còn đi làm luôn, đỡ mất thời gian học việc. Em nên học ở trung tâm nào học cả lý thuyết và thực hành nhé.

 13. Khóa học phân tích báo cáo tài chính kết quả đầu ra là gì ạ? Em có thể biết được định giá công ty, dự báo, đầu tư cổ phiếu và hiểu sự vận động cung cầu, kinh tế vĩ mô không?

 14. Khóa học phân tích báo cáo tài chính được giảng dạy bởi các chuyên gia tài chính nhiều năm kinh nghiệm thế học phí cao lắm đúng không ạ? Em đang muốn tìm 1 trung tâm học uy tín, học phí ok, học 1 lớp đông học viên cũng được. Anh/ chị review em thêm nhé.

 15. Khóa học phân tích báo cáo tài chính này có giúp mình nhận biết cách nhận diện được rủi ro doanh nghiệp đã, đang và sắp đối mặt, từ đó có giải pháp giảm thiểu những rủi ro không?

 16. Giám đốc DN chưa biết gì về tài chính kế toán có học được khóa phân tích tài chính doanh nghiệp này không ạ? Sếp em bảo khóa kế toán chi tiết và học lâu quá nên tìm 1 khóa tài chính dành riêng cho quản lý học.

 17. Quản lý tài chính công ty học phân tích báo cáo tài chính này có phù hợp không anh chị? Công ty em đợt này đang rối ren thu chi quá nên sếp bảo tìm khóa học phù hợp cho sếp. Em đang phân vân giữa khóa kế toán và phân tích BCTC.

 18. Trung tâm Lê Ánh có khoá học Phân tích bào cáo tài chính online rồi à ? Mình mong mãi, Mình ở tỉnh ngoài, không có điều kiện đi học tại Trung tâm được. Thấy trên các diễn đàn nhiều bạn ở HN và TPHCM khen kế toán Lê Ánh lắm. Nếu có khóa online thì tốt cho học viên ở xa như mình quá

  1. Mình mới học khóa phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp online tại trung tâm Lê Ánh xong đây. Khóa học bên học số lượng học viên ít, giảng viên hỗ trợ từng học viên luôn, thời lượng học vừa đủ, không dài dòng. Chương trình học bám sát thực tế. Mình vote học bên Lê Ánh ạ :X.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *