Học Hành Chính Nhân Sự Ở Đâu Tốt Nhất?

Bạn đang tìm hiểu về công việc hành chính nhân sự và có nhu cầu học các khóa học hành chính nhân sự để trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế phục vụ cho công việc. Bạn đang phân vân, xuất phát điểm của bạn trái ngành thì có thì có theo và gắn bó lâu dài được không?

Trong bài viết này Gia Đình Kế Toán sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc hành chính nhân sự và những bạn có nhu cầu theo đuổi ngành thì nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt?

1. Hành Chính Nhân Sự Là Gì?

Hiểu một cách đơn giản, hành chính nhân sự là tổ hợp hai nhiệm vụ giữa “Hành chính” và “Nhân sự”. Nhân viên làm ở vị trí này phải làm và chịu trách nhiệm với các công việc liên quan tới thủ tục hành chính nói chung của công ty và thực hiện tổ chức các công tác văn thư để lưu trữ thông tin của nhân viên.

hành chính nhân sự là gì

Ví dụ một Job tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự trên một trang Mywork nhé:

Nhân Viên Hành Chính – Nhân Sự học kế toán online

Mô tả công việc

 • Thực hiện công tác tuyển dụng nhân sự: tổng hợp hồ sơ ứng viên, tổ chức phỏng vấn và báo cáo kết quả phỏng vấn;
 • Tiếp nhận thông tin, đề xuất, yêu cầu liên quan đến bổ sung, thay đổi CBCNV của các Đơn vị, để kịp thời đề xuất Trưởng phòng quyết định hoặc trình Ban lãnh đạo quyết định theo thẩm quyền;
 • Hoàn thiện thủ tục trình ký HĐLĐ thử việc, thời vụ, chính thức; đề xuất giải quyết chế độ khi có lao động Công ty nghỉ việc theo quy định; theo dõi số lượng nhân viên trong Công ty nghỉ việc;
 • Hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ liên quan đến lĩnh vực lao động, bảo hiểm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo yêu cầu;
 • Đề xuất việc xếp bậc lương, tăng lương cơ bản, tính lương cho CBCNV Công ty, tổng hợp, đề xuất thanh toán các chế độ lễ tết và các chế độ phúc lợi khác cho CBCNV theo quy định;
 • Tham mưu các biện pháp giải quyết các vướng mắc, khiếu nại của người lao động về chính sách, chế độ, tiền lương, thưởng, phụ cấp …
 • Tổng hợp báo cáo tuyển dụng, tình hình nhân sự: nghỉ việc, điều chuyển, bổ nhiệm, miễn nhiệm hằng tuần
 • Cập nhật, thống kê danh sách CBCNV trực thuộc quản lý của Công ty hàng tháng cho Trưởng phòng;
 • Quản lý và lưu trữ hồ sơ nhân sự toàn Công ty theo quy định;

Quyền lợi được hưởng

 • Lương thỏa thuận theo năng lực chuyên môn (từ 9 – 12 triệu )
 • Được làm việc trong môi trường năng động, có cơ hội thăng tiến.
 • Được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách theo nội quy, quy chế Công ty.
 • Được đóng BHXH sau khi ký HĐLĐ chính thức
 • Được nghỉ các ngày lễ, tết theo quy định.
 • Được tham gia các kỳ tham quan nghỉ mát hàng năm của Công ty.

Mỗi công ty sẽ có yêu cầu khác nhau với nhân viên ở vị trí này và quyền lợi được hưởng cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung đây là một bản mô tả khá chi tiết những công việc nhân viên hành chính nhân sự điển hình phải làm trong thực tế các bạn có thể tham khảo. học xuất nhập khẩu trực tuyến

Nhìn mô tả công việc hành chính nhân sự điển hình này bạn có thấy choáng ngợp trước những việc mà mình phải làm nếu ứng tuyển công việc này không?

Nhiều bạn không coi trọng những công việc hành chính nhân sự vì nghĩ rằng công việc này đơn giản, mức lương thấp và không có sự thay đổi. Tuy nhiên nếu bạn càng tìm hiểu sâu hơn về ngành này thì sẽ nhận ra đây là một công việc thú vị.

Ngành nhân sự không yêu cầu cao về bằng cấp chuyên môn, nhưng ở vị trí quản trị con người này rất cần những người có những kỹ năng giải quyết nghiệp vụ thông minh nhưng không kém phần linh hoạt.

Đối với các bạn trái ngành, các bạn không cần qua lo lắng về việc có nên chuyển sang lĩnh vực hành chính nhân sự, chỉ cần bạn yêu thích công việc này, có thể tham khảo lộ trình để nhảy việc thành công:

 • Tìm hiểu kỹ về vị trí hành chính nhân sự và những công việc một nhà quản lý nhân sự phải làm, xác định mình có thích và phù hợp với những công việc đó hay không?
 • Tham gia ngay một khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp tại các trung tâm đào tạo nghiệp vụ nhân sự thực hành thực tế
 • Trải nghiệm công việc thực tế từ những công việc đơn giản nhất

2. Nên Học Hành Chính Nhân Sự Ở Đâu Tốt Nhất?

Nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt

HỌC là cách nhanh nhất giúp bạn có được những kiến thức và kinh nghiệm để làm bất cứ một công việc gì. Vậy để làm tốt công việc hành chính nhân sự thì bạn phải học ở đâu?

Những bạn có định hướng ngày từ đầu thì có thể thi tuyển vào các trường có ngành quản trị nhân lực (quản trị nhân sự, quản lý nhân sự…). Tuy nhiên những bạn không học ngành này mà vẫn muốn theo nghề thì có thể học ở đâu? Cách nhanh và hiệu quả nhất là tham gia các khóa học quản trị hành chính nhân sự ngắn hạn tại các trung tâm uy tín. 

Ưu điểm khi tham gia các khóa học hành chính nhân sự ngắn hạn:

 • Được cung cấp những kiến thức từ tổng quát đến chuyên sâu, những kỹ năng cần thiết để quản lý tốt mảng hành chính nhân sự tại các doanh nghiệp;
 • Được chia sẻ những kỹ năng và kinh nghiệm xử lý các tình huống nghiệp vụ phát sinh thực tế;
 • Được hướng dẫn thực hành và trực tiếp thực hành những công việc nhân viên hành chính nhân sự phải làm;
 • Được gặp gỡ học tập với giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự với kinh nghiệm làm việc phong phú,…

Tuy nhiên thực tế hiện nay, không phải trung tâm đào tạo hành chính nhân sự nào cũng có thể cung cấp khóa học hành chính nhân sự uy tín, chất lượng đáp ứng được những ưu điểm trên.

Vì vậy khi tìm hiểu học hành chính nhân sự ở các trung tâm, đòi hỏi các bạn phải tìm hiểu thật kỹ những yếu tố này: Chương trình học, giảng viên chất lượng (chuyên môn cao, đã có thành tựu trong công việc), phương pháp giảng dạy và cơ sở vậy chất.

Dưới đây Gia đình kế toán sẽ giới thiệu đến bạn đọc địa chỉ học hành chính nhân sự tốt nhất hiện nay sau khi thực hiện cuộc khảo sát ý kiến phản hồi của 10.000 người, đó là Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh – LÊ ÁNH HR.

Lê Ánh HR được biết đến nhiều về các mảng đào tạo kế toán, đào tạo xuất nhập khẩu thực tế và các khóa học quản trị hành chính nhân sự chuyên nghiệp hiện nay. Nhận được đánh giá cao từ những chuyên gia và phản hồi tốt từ phía học viên đã theo học. 

Trung tâm Lê Ánh tự tin tạo nên sự khác biệt trong đào tạo nghiệp vụ hành chính nhân sự

Để đón nhận được niềm tin và phản hồi tốt từ phía học viên và nhà tuyển dụng, trung tâm Lê Ánh đã tạo dựng cho mình những yếu tố đặc trưng nổi bật chỉ thực sự làm tốt ở Lê Ánh:

Sự khác biệt của khóa học hành chính nhân sự tại Lê Ánh HR

√ Lê Ánh Hr là một trong số ít các trung tâm được cấp phép đào tạo và hoạt động dưới sự quản lý của cơ quan nhà nước

Công khai toàn bộ thông tin giảng viên, 100% giảng viên của trung tâm đều có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc, đồng thời đang làm việc cho các doanh nghiệp lớn và uy tín.

Đội ngũ giảng viên Lê Ánh là những người được học viên đánh giá rất nhiệt tình thông qua việc hỗ trợ học viên trong và sau khóa học.

Về góc độ làm nghề, chúng tôi cũng đánh giá cao những giảng viên này, bởi họ đều là những người có nhiều uy tín và kinh nghiệm thực tiễn trong ngành

Giáo trình rất đầy đủ và được biên soạn bài bản, học viên được tiếp cận với kiến thức thực tế và kết hợp với phương pháp đào tạo thực hành thực chiến nhiều

√ Cơ sở duy nhất hoàn tiền học phí lại cho học viên nếu không hài lòng sau buổi học thử

Kết nối tuyển dụng rất tốt với quy trình thực hiện chuyên nghiệp giúp học viên có những cơ hội việc là phù hợp với nhu cầu và năng lực.

√ Học viên đến với các khóa học hành chính nhân sự tại Lê Ánh sẽ được đào tạo bài bản và tự tin làm việc ở vị trí hành chính nhân sự

 • Có được các kiến thức, kỹ năng chắc chắn về hành chính nhân sự, qua đó tự tin làm chủ, phát triển công việc tại Doanh nghiệp.
 • Tự tin thiết lập được quy trình tuyển dụng, cũng như tuyển dụng được những nhân sự tốt cho doanh nghiệp
 • Xây dựng được bản mô tả công việc cho từng vị trí trong doanh nghiệp và các biểu mẫu về nhân sự
 • Xây dựng được quy chế tiền lương, thưởng và chế độ đãi ngộ tối ưu, vừa tạo được động lực làm việc cho người lao động, vừa tuân thủ theo quy định của pháp luật và phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp
 • Xây dựng, thực hiện và đánh giá được hiệu quả làm việc của người lao động thông qua đánh giá KPIs.
 • Thành thạo các kỹ năng hành chính, kiểm soát công văn đến đi hiệu quả, cũng như nắm rõ cách biên soạn và thể thức văn bản
 • Hiểu và nắm chắc các văn bản pháp luật về tiền lương, thuế TNCN, Bảo hiểm theo quy định mới nhất
 • Kỹ năng tin học văn phòng ứng dụng – giúp học viên tạo sự khác biệt.

Hỗ trợ nghiệp vụ trọn đời

Sau khóa học nếu bạn chưa tự tin về kiến thức và nghiệp vụ có thể đăng ký học lại hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra trong quá trình làm nghề nếu bạn cần hỗ trợ thắc mắc hoặc cố vấn, đội ngũ giảng viên và bộ phận giáo vụ trung tâm Lê Ánh sẽ  luôn hỗ trợ bạn

Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh là một trong rất ít trung tâm mở đa dạng các lớp học nghiệp vụ hành chính nhân sự từ cơ bản đến nâng cao, thời gian học linh động, học viên có thể đăng ký lịch học vào giờ hành chính, các buổi tối trong tuần, cuối tuần.

Ngoài hình thức đào tạo tại lớp thì hiện nay trung tâm có mở thêm 2 hình thức học hành chính nhân sự online là học trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên qua ứng dụng Google Meet và học online qua video.

Chi tiết về khóa học và những ưu đãi học phí các bạn xem chi tiết: Khóa Học Hành Chính Nhân Sự – Lê Ánh HR.

Để hiểu rõ hơn về nội dung các khóa học, thời gian học và những ưu đãi về học phí các bạn có thể liên hệ tới trung tâm để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Tại Hà Nội: 26 Đường Láng, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội  

Tại TP. Hồ Chí Minh: 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM  

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết trên đây của Gia đình kế toán sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc hành chính nhân sự và tìm được địa chỉ học hành chính nhân sự chất lượng và phù hợp với mình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:  Review địa chỉ học kế toán online ở đâu tốt

3.7/5 - (6 bình chọn)

210 thoughts on “Học Hành Chính Nhân Sự Ở Đâu Tốt Nhất?

 1. Trung tâm Lê Ánh hội tụ đầy đủ 5 yếu tố thể hiện trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng luôn ý mấy chế. Học phí khoá học hành chính nhân sự bên này cũng hợp lý chứ không cao. Bạn tìm hiểu xem sao

 2. mình vừa tốt nghiệp chuyên ngành nhân lực thì lập gia đình, sau lại có thai rồi sinh con, mãi ở nhà nội trợ cũng ngót 3 năm hơn, giờ mình muốn trở lại đi làm nhưng kiến thức thì quên hết rồi cũng ko tự tin đi xin việc, giờ mình muốn tìm trung tâm đào tạo thực hành nghiệp vụ ngắn hạn để học lại. Nhờ mn tư vấn vài chỗ

 3. Hi , em đang làm trái ngành và có bước chân vào nghề hành chính-nhân sự tại công ty, em muốn đi học 1 khoá học hành chính nhân sự đào tạo ngắn hạn để trau dồi thêm kiến thức. Nhưng sau khi tham khảo nhiều chỗ quá em chưa biết lựa chọn sao, mong anh/chị giới thiệu giúp em 1 vài trung tâm uy tín và giá cả phải chăng 1 chút với ạ. Em cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *