Cảnh báo các trung tâm đào tạo kế toán thực hành lừa đảo

Thời gian gần đây, thông qua chia sẻ của rất nhiều thành viên trên facebook của Group Gia đình Kế toán và Gia đình Kế toán- Tâm sự – Thư giãn – Việc làm, admin nhận được những thông tin phản hồi về chiêu trò tuyển sinh mang tính chất lừa đảo của các trung tâm đào tạo kế toán thực hành.

Bài viết này sẽ làm rõ các góc khuất trong vấn đề tuyển sinh của các trung tâm này. Đây cũng là sự cảnh tỉnh và kinh nghiệm cho những ai muốn học kế toán thực hành.

I. Các chiêu trò lừa đảo của trung tâm đào tạo kế toán thực hành

Chiêu trò 1: Giả danh các kế toán trưởng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như VinGroup, Samsung, Huyndai… để tuyển sinh và cho học miễn phí

Với cách làm này, các trung tâm dễ dàng tạo hiệu ứng và gây được sự chú ý cho các bạn đang có nhu cầu học kế toán thực hành, nhất là với các sinh viên. Tâm lý học cùng người giỏi, rồi cho học miễn phí, không mất tiền đã khiến các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm đăng ký ào ạt. Kết quả là, khi đến học, không phải những kế toán trưởng hoành tráng kia dạy, đổi lại các bạn học viên được phỏng vấn để xếp lớp phù hợp, rồi được tư vấn sang các lớp học mất phí, đảm bảo có việc làm.

Tất nhiên, chỉ có 1 số các bạn học viên, sinh viên chưa có kinh nghiệm mới bị “dụ” trong trường hợp này, còn đa số những người còn lại, họ đủ tỉnh táo và khôn ngoan để không dính “bẫy”.

Vấn đề cần nhìn nhận rõ ở đây là: Các kế toán trưởng các tập đoàn lớn như trên họ sẽ không có thời gian để dạy free ai hết cả, bởi thực tế đã chứng minh, họ không tham gia giảng dạy các lớp học kiểu này. Ở tầm của họ, họ sẽ có quá nhiều việc để làm, sẽ khó có thời gian để tham gia giảng dạy các khóa học tính phí, huống chi là có phí.

Vì thế, các bạn cần có sự tỉnh táo trước bất kỳ các thông tin như thế này, để tránh bị mất tiền oan.

Canh-bao-cac-trung-tam-ke-toan-lua-dao

Chiêu trò 2: Hoạt động không phép

Thực tế hơn 90% các trung tâm đào tạo kế toán thực tế hiện nay trên thị trường không được cấp phép. Đó là nhận định của cán bộ cơ quan quản lý nhà nước về thực trạng đào tạo kế toán thực hành hiện nay.

Do vậy, việc các trung tâm quảng cáo là cấp chứng chỉ, chứng nhận cho học viên sau khi kết thúc khóa học là một hình thức lừa đảo. Học viên cần hiểu rõ tác hại của việc sử dụng các giấy tờ không được cấp phép. Việc sử dụng này có thể dẫn đến hậu quả phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hơn thế nữa, các trung tâm không được cấp phép sẽ không thể có đội ngũ giảng viên chất lượng. Bởi các giảng viên uy tín, họ sẽ chỉ hoạt động với các trung tâm uy tín, được cấp phép.

Chiêu trò 3: Giả danh các trung tâm, tổ chức uy tín

Thời gian qua, Ban quản trị của gia đình kế toán nhận được phản hồi về việc các trung tâm kế toán lôi kéo học viên bằng cách giả danh các trung tâm, tổ chức uy tín.

Một số dẫn chứng:

 • Một số trung tâm kế toán giả danh là thành viên của GIA ĐÌNH KẾ TOÁN để đi lôi kéo học viên

 

 • Một trung tâm không phép, giả danh, đưa thông tin giảng viên, địa điểm của Kế toán Lê Ánh để tuyển sinh:

hình ảnh giảng viên tại Kế toán Lê Ánh

II. Lời khuyên về việc lựa chọn học kế toán thực hành ở đâu

Gia tăng kinh nghiệm bằng việc tham gia khóa học kế toán thực hành là một việc làm đúng. Tuy nhiên, để lựa chọn được địa điểm học kế toán thực hành uy tín, bạn cần lưu ý các tiêu chí sau khi lựa chọn:

 • Sự uy tín của trung tâm thông qua: (i) Được cấp phép hay chưa; (ii) Phản hồi của người học; (iii) Phản hồi của giảng viên, nhà tuyển dụng.
 • Chương trình đào tạo có thực tế không? Do ai biên soạn?
 • Chất lượng giảng viên như thế nào?
 • Chính sách bảo vệ quyền lợi cho học viên ra sao?
 • Ngoài ra là vấn đề học phí, địa điểm theo học có phù hợp với bạn không?

Sẽ hơi vất vả và mất thời gian 1 chút, tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu kỹ các tiêu chí này, các bạn sẽ tìm được địa điểm học uy tín để theo học.

III. Top 3 trung tâm đào tạo kế toán thực hành tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

1.Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Lê Ánh

Đây là 1 trong số rất ít các trung tâm được cấp phép hiện nay, chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và kế toán thuế, tài chính và rất hiệu quả cho đối tượng là những người mới bắt đầu hoặc chưa có kinh nghiệm về kế toán.

Trung tâm kế toán Lê Ánh có 1 số ưu và nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Là trung tâm được cấp phép
 • Đội ngũ giảng viên giỏi, rất chất lượng
 • Chương trình đào tạo thực tế
 • Chăm sóc, bảo vệ quyền lợi của học viên tốt: học viên được học thử buổi đầu, được hoàn lại học phí nếu không hài lòng; học phí rẻ so với chất lượng.
 • Có chương trình kết nối tuyển dụng hiệu quả giữa doanh nghiệp và học viên tham gia khóa học.

Ngoài ra trung tâm kế toán Lê Ánh cũng nhận được rất nhiều đánh giá cao từ phía các chuyên gia trong ngành, điển hình là những bài viết đánh giá được đăng tải trên những trang báo uy tín như dantri.com.vn hay cafef.vn các bạn có thể tham khảo:

Nhược điểm:

 • Chỉ có cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM (Nhược điểm này đã được trung tâm thay thế bằng các khóa học kế toán online chất lượng tương tác trực tiếp với giảng viên qua google meet)
 • Học chủ yếu ngoài giờ hành chính, do giảng viên là những kế toán trưởng đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn, khó có thể dạy trong giờ hành chính.
 • Học viên phải tự chuẩn bị laptop đi học (thay vào đó học viên sẽ được cài đặt phần mềm bản quyền, thuận lợi cho việc thực hành ở nhà)

Nếu các bạn quan tâm tới các khóa học kế toán của trung tâm Lê Ánh có thể liên hệ tới hotline 0904848855 hay qua fanpage https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat để được tư vấn khóa học phù hợp, nội dung khóa học, những ưu đãi về học phí…

2. Trung tâm TACA.

Đây là trung tâm đào tạo chuyên sâu về luyện thi chứng chỉ đại lý thuế, hoặc các khóa học dành cho kế toán trưởng. Vì vậy, học viên của trung tâm chủ yếu là những người đã có 1 số năm kinh nghiệm, đã lên được báo cáo kế toán.

Nếu bạn muốn học luyện thi thì đây là 1 nơi bạn nên học. Chất lượng giảng viên tốt, nhiệt tình, chương trình đào tạo bài bản, thực tiễn cao.

Tuy nhiên vấn đề học phí, thời gian học, cũng như địa điểm học đang là những hạn chế của trung tâm.

Trung tâm hiện tổ chức các khóa học tại Hà Nội và TPHCM.

3. Lớp học Bình dân học vụ của Gia đình kế toán

Lớp học này mang tính xã hội, bởi đây là 1 lớp học được tổ chức bởi ban quản trị của gia đình kế toán, do các thành viên có nhiều kinh nghiệm trong gia đình kế toán đứng lớp giảng dạy cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, lớp học này mang tính chất mùa vụ, sẽ được tổ chức theo đợt hàng năm.

Học phí của lớp học rất rẻ, chỉ dùng để trang trải cho các chi phí thuê phòng, tài liệu.

Do vậy, nếu quan tâm, bạn liên hệ với Gia đình kế toán để tham gia khóa học này.

Đây là ý kiến đánh giá về học kế toán tổng hợp thực hành của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học kế toán thực hành của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học kế toán thực tế tại trung tâm kế toán nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để sự đánh giá của gia đình kế toán công tâm và chính xác hơn. Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Trên đây là 1 số lời cảnh báo và lời khuyên của ban quản trị website Gia đình kế toán gửi tới bạn đọc về vấn đề học kế toán thực hành và chiêu trò lừa đảo của các trung tâm không uy tín hiện nay.

Chúc các bạn sẽ tìm được địa điểm dạy kế toán thực hành uy tín, và chúc các bạn sẽ nhanh thành công trong sự nghiệp kế toán của mình!

Thay mặt đội ngũ Admin

Nguyễn Mai Lan

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN CỦA GIA ĐÌNH KẾ TOÁN

4.7/5 - (38 bình chọn)

189 thoughts on “Cảnh báo các trung tâm đào tạo kế toán thực hành lừa đảo

 1. Mình không biết nhiều các trung tâm kế toán dạy thực hành ở Hà Nội nhưng thấy mọi người nhắc khá nhiều về kế toán Lê Ánh. Như giảng viên kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm, trình độ sư phạm, hỗ trợ học phí cho sinh viên và được học thử… nhưng không được như các trung tâm khác là học thực hành kế toán ở Lê Ánh thì học viên phải tự mang laptop của mình đi để học. Đối với các bạn sinh viên năm nhất chưa mua được máy tính thì khá bất tiện.

  1. Mình nghĩ các bạn sinh viên nên sắm cho mình 1 chiếc laptop. Khi học trong trường đại học các bạn sẽ có rất nhiều lúc phải sử dụng đến như: Tìm kiếm tài liệu học, làm bài tập lớn, luận văn…Ngoài ra, học kế toán mà không có laptop thì lấy gì để thực hành. Vì vậy, kế toán lê ánh vẫn thu hút được rất nhiều học viên, tự mang laptop đi thì mình còn được cài tặng phần mềm misa bản quyền. Bình thường nếu muốn sử dụng misa bạn chỉ có thể tải các bản dùng thử trên mạng mà còn bị hạn chế về chức năng và thời gian sử dụng nữa

 2. Mình thấy nhiều bạn cứ đòi hỏi học xong 1 khóa là làm được luôn, cái này cực khó luôn,ngay cả các bạn học vật vã mấy năm đại học ra làm 1-2 năm còn chưa thành thạo hết thì làm sao học xong 1 khóa mà làm ngon lành ngày được. Chỉ là mình nên tìm chỗ nào họ có giảng viên chuyển môn cao và hỗ trợ học viên hết mình, sau khóa học vẫn có thể hỏi công việc đưowjc thế là ổn rồi. Nhiều bạn cứ ham vào những lòi quảng cáo học xong khóa này khóa kia sẽ thành thạo rồi có kiến thức tương đương như 2-3 năm kinh nghiệm. Làm gì có, kinh nghiệm người ta phải trải qua thực tế cơ mà

 3. Em mới theo học kế toán thôi, mà thấy nhiều người đi học kế toán thực hành quá. Nếu chỉ học các môn học trong trường và chăm chỉ thì ra trường có làm được kế toán không ạ. Có nhất thiết phải đi học kế toán thực hành ở trung tâm hay không. Phương pháp dạy ở trung tâm kế toán có điểm gì khác biệt so với chương trình dạy ở trường ạ?

  1. Trung bình cử nhân kế toán học 4 năm ra trường, nếu học các trường công lập thì trong năm đầu tiên chủ yếu các bạn sẽ học các môn đại cương, tư tưởng hồ chí minh, triết sau đó rồi mới đi học các môn bọc liên quan tới kế toán, bạn phải học khá nhiều môn học khác nhau… Vì vậy khi ra trường nhiều bạn vẫn chưa hệ thống được kiến thức một cách liền mạch để có thể tự tin làm các công việc của kế toán trong doanh nghiệp. Tham gia một khóa học kế toán tổng hợp thực hành ở trung tâm thì bạn sẽ được dạy một cách hệ thống từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, được thực hành kế toán trên phần mềm kế toán máy được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, được kế toán trưởng hướng dẫn làm tất cả các công việc của kế toán thực tế như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian học việc.

 4. Sợ quá, Bây giờ không chỉ có mấy trò này đâu, lại còn có cả trò ăn cắp thông tin học viên, tư vấn boi nhọ trung tâm uy tín khác nữa mọi người ạ. Hôm trước mình được tư vấn bên Lê Ánh, mình thấy trung tâm Lê ÁNh rất uy tín nên gọi điện để xin tư vấn, xong sau có sđt khác nữa gọi điện đến cũng nói bên Lê Ánh, rồi bảo đóng tiền trước 1 tuần để được giảm giá, nhưng may mình thấy lạ lạ nên hỏi lại lần nữa bên hotline trước tư vấn. Thì mới biết mấy số kia lừa đảo, sau gọi lại thì thuê bao. haiz, mọi người cảnh giác nhé

  1. Những trung tâm kế toán uy tín thường là đối tượng để những bọn lừa đảo giả danh. Các bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin chính thống ở các website chính của trung tâm, nếu có thể thì tới tận trụ sở trung tâm để được nhận tư vấn và chỉ đóng học phí khi đã xác thực được thông tin chính xác. Bạn nào gặp phải những trường hợp như thế này thì nên thông báo với trung tâm để khắc phục và đăng lên các diễn đàn cho mọi người có nhu cầu học kế toán thực hành và đang tìm kiếm các khóa học uy tín được biết

 5. Cách đây mấy ngày mình có nhận cuộc gọi đến tự xưng là TT kế toán Lê Ánh mời đến học thử. Mình thấy là lạ vì mình có đăng ký sđt ở đâu đâu. Mình cũng đang tìm hiểu chứ chưa quyết định học ở đâu. Mình mới lên facebook và google xem có đúng sdt trung tâm không. Mình có chat với fanpage và các bạn ấy bảo trung tâm chỉ có 2 số hotline và chỉ gọi khi học viên để lại sdt.Sđt gọi cho mình không trùng số nào cả. Và hiện nay trung tâm đang bị đối tượng xấu mượn danh để làm mất uy tín trung tâm

 6. Các bạn đi học cứ tỉnh táo, muốn học trung tâm nào thì cứ đúng trang web và số hotline của trung tâm đó mà gọi, Phải cảnh giác tý, nên lưu số hotline lại, hoặc đến hẳn trung tâm nhé. Gì mà thấy sđt nào gọi nói là trung tâm này là cho thông tin luôn thì chết

 7. Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ học kế toán thực hành của mình là: Trước khi có nhu cầu học kế toán thực hành thì mình phải tham khảo hết các trung tâm kế toán được đánh giá là uy tín, đọc comment bình luận về học kế toán ở đâu tốt. Cuối cùng mình đã lựa chọn kế toán lê ánh, theo nhận xét của mình thì ở kế toán lê ánh có những đặc điểm giảng viên kinh nghiệm, mức học phí phù hợp, bộ tài liệu học sát thực tế, đặc biệt kế toán lê ánh có bộ phận kết nối tuyển dụng phù hợp cho các bạn muốn học xong có thể đi làm luôn. Nếu bạn nào đang muốn học kế toán thực hành thì có thể lưu tâm đến trung tâm lê ánh. À ở đây không hỗ trợ máy tính cho học viên vì vậy nếu bạn nào chưa có thì hơi khó nhắc nhở cho bạn nào đang ở trường hợp này

 8. Học xong 1 khóa học kế toán tổng hợp thực hành ở Lê Ánh có thể đi làm được luôn chưa ạ, em học trái ngành và học xong muốn đi làm luôn. Nhiều học viên như vậy thì bộ phận kết nối tuyển dụng ở đây có đáp ứng được cho tất cả không ạ

  1. Không phải ai học kế toán ở ngoài trung tâm là để đi làm luôn đâu bạn. Ví dụ như mình, mình đi xác định mục tiêu đi học kế toán thực hành về để phụ giúp gia đình. Mình học ở kế toán lê ánh rồi, có nhiều trường hợp chưa cả học hết khóa học có các chị tìm được việc và đi làm rồi. Nếu bạn có nhu cầu đi làm thì gửi CV cho trung tâm, có công việc phù hợp thì sẽ được giới thiệu tới phỏng vấn

  2. Mình thấy bạn nào mà đã biết về kế toán qua rồi thì học xong là ok luôn, làm ngon lành. Nhưng bạn nào mà mới tinh thì học sẽ hơi vất hơn, với cả khi lên BCTC tài chính thì sẽ hơi rối, cần phải có sự hỗ trwoj nhiều từ giảng viên thì mới được bạn ạ. Còn tuyển dụng t thấy trung tâm đăn tin tuyển suốt mà, nhưng các bạn cùng tìm được việc hết rồi hà, có lúc t thấy trung tâm rõ nhiệt tình đăng lên nhóm lớp các kiểu mà có thấy b nào ứng tuyển đâu. Nên bạn cứ học đi, việc đầy luôn, lo gì đâu.

   1. Bạn ơi, học ở chỗ nào được vậy, chứ mình thấy mấy trung tâm nổi nổi k thấy được phản hồi tót như vậy, mà tìm toàn thấy mấy trung tâm này trên đầu k hà. nên chả biết tnao ạ.

    1. Mình thấy có nhiều phản hồi tốt về trung tâm kế toán lê ánh mà bạn. Chắc chắn nhất là bạn đăng ký học thử ấy, chứ nghe nói thì cũng không chắc chắn được.

 9. Giờ thấy trung tâm nào nhận được phản hồi tốt, công khai thông tin như giảng viên, chương trình học, đặc biệt cho học thử nữa… Lựa chọn theo tiêu chí này mình thấy kế toán Lê Ánh phù hợp đấy, mình cũng tìm hiểu khá nhiều rồi chỉ thiếu bước thu xếp thời gian đi học thôi

 10. chào m,n chả là sau khi e tàu ngầm tìm hiểu các trung tâm và khóa học, thì e đã chọn được trung tâm. Nhưng e vẫn băn khoăn chút là, e đang muốn học cấp tốc cho nhanh vì e cũng đang bắt đầu làm kế toán rồi muốn học càng nhanh càng tốt ạ, mà ở trung tâm này lại k có học full tuần, mà chỉ học 3 buổi trên tuần thì e thấy hơi ít. E cũng được tư vấn là học cả tuần thì sẽ k hiệu quả vì e cũng mới học nguyên lý kế toán thôi. ace cho e ít ý kiến e có nên đi học 3 buổi 1 tuần hay học cả tuần ạ.

  1. Theo mình là bạn nên học 3 buổi 1 tuần thôi. Thông thường mỗi buổi học chỉ học từ 2 – 3h thì bạn dành để tiếp thu kiến thức. Thời gian ở nhà thì bạn ôn lại kiến thức và làm bài tập mà giảng viên cho. Chứ học cả tuần thì sẽ bị nhồi nhét kiến thức ý mình nghĩ như vậy sẽ không hiệu quả.

 11. Mình qua nhiều web cũng thấy nhiều bạn khen kế toán Lê Ánh dạy tốt. Nhưng họ k dạy online mà mình ở xa Hà Nội quá muốn học trung tâm dạy kế toán online. Có ai biết trung tâm nào tốt cho giới thiệu cho mình. Thank mọi người – _ –

  1. Ừ trước kế toán lê ánh cũng dạy online đấy nhưng mình gọi giờ bảo xây dựng lại, không biết bao giờ thì có lại. Mình cũng ở xa Hà Nội cũng học một vài khóa online rồi nhưng không hiệu quả muốn tìm khóa học kế toán tổng hợp online chất lượng để học đang chờ của Lê Ánh để xem chất lượng có khác không. Kỳ vọng lắm!

 12. Cũng gần cuối năm rồi, một khóa học kế toán thực hành thì cũng phải mất 2 – 3 tháng bây giờ mà học thì qua tết mới học xong, thôi đợi qua tết thì đi học. Ghim kế toán lê ánh là một trong những sự lựa chọn :*

  1. Thời điểm này thi xong hết rồi, rảnh mà không học luôn đợi ra tết còn nhiều việc hơn thì đến bao giờ mới học được. Nếu có ý định đi học thì học luôn đi. giờ mà học thì tới tết cũng xong được phần nguyên lý kế toán rồi.

 13. Ad cho m hỏi với ạ. M đã có kinh nghiệm làm kế toán khoảng gần 3 năm. Nhưng hay làm kế toán nội bộ và mới đây m chuyển sang làm tổng hợp. Muốn học chuyên sâu hơn về kế toán, đặc biết là phần thuế. Thì có trung tâm kế toán nào dạy được k ạ. M đọc cũng thấy Kế toán Lê Ánh và Taca trong bài cũng được, nhưng chưa biết chọn bên nào ạ. Bạn nào có biết bên nào học ok hơn thì giới thiệu m với ạ. Cảm ơn m.n ạ

  1. Tìm hiểu thì chỉ thấy có các phản hồi về kế toán Lê Ánh, còn Taca thì thấy ít được nhắc đến hơn. Hay bạn đi học thử đi xem bên nào phù hợp. Nếu mới chuyển sang làm tổng hợp thì nên đi học khóa kế toán tổng hợp thực hành cho nắm chắc kiến thức đã rồi học tiếp kế toán thuế chuyên sâu sau. Đây là ý kiến riêng của mình

 14. Trung tâm kế toán được cấp phép và không được cấp phép thì khác gì nhau vậy mọi người, làm sao để phân biệt được? Mình muốn học kế toán xây dựng thì đi học khóa học kế toán tổng hợp thực hành thì có phù hợp không nhỉ? Hay là lựa chọn khóa học chỉ đào tạo riêng về kế toán xây dựng thôi

  1. Trung tâm được cấp phép là khi học xong bạn nhận được giấy chứng nhận có số cấp phép cuả Sở giáo dục đào tạo tỉnh mà Trung tâm đăng ký đó. Bạn làm kế toán xây dựng à? Nếu đã biết về kế toán tổng hơp rồi thì hãy đi học thêm lớp kế toán xây dựng. Chứ chưa biết gì đi học luôn thế ko theo được đâu bạn

 15. Trung tâm đào tạo kế toán Lê Ánh là 1 trong những trung tâm được Sở giáo dục đào tạo Hà Nội cấp phép đó bạn. Mình thấy dù đi học hay đi mua gì thì nên chọn những địa chỉ hoặc sản phẩm được pháp luật bảo vệ. Giờ các lớp học tự phát mở ra nhiều lắm, nên lựa chọn cẩn thận không tiền mất tận mang

 16. Em có thắc mắc là giờ nhiều Trung tâm đào tạo kế toán bảo để số điện thoại lại họ sẽ gọi lại tư vấn. Nhỡ ra có người ngoài vào lấy số điện thoại gọi rồi mạo danh là Trung tâm đó thì sao nhỉ? Em mấy lần bình luận trên Facebook xong toàn thấy người lạ vào kết bạn và inbox thôi

  1. @diệu uyên: các web của Trung tâm họ phải cài bảo mật số điện thoại chứ bạn. Mà mình vào web của họ tìm hiểu thì mình cũng nên xem các số hotline bên họ cho chắc chắn. Chứ giờ 1m2 có mấy thằng ăn cắp. Nhiều trung tâm kế toán làm ăn chân chính toàn bị kẻ xấu mạo danh lừa đảo giống như bài cảnh báo này đó bạn

  2. Tìm chỗ học phải cẩn thận và tìm hiểu kỹ bạn ạ. Phải tìm được website chính thức hoặc fanpage chính của trung tâm đấy. Nếu trên face thì bạn vào nhắn tin luôn, hoặc bình luận có nhu cầu học là họ tự ibox cho mình à. Còn trên web chính thì có các hotline đấy bạn cứ gọi vào đấy là được, họ sẽ gọi lại tư vấn mà. Mình cũng bên bán hàng dịch vụ, tìm hiểu chỗ học cũng chỉ có các kiểu đó là an toàn nhất thôi.

 17. Mình thấy các bạn mới tốt nghiệp đại học đa số đều rất mập mờ không làm được nghiệp vụ kế toán ở công ty. Cùng lắm chỉ làm được kế toán nội bộ như tính lương, chi tiêu nội bộ cty. Chứ để làm được báo cáo thuế với báo cáo tài chính thì không thể được luôn ý. Cần phải có các anh chị kế toán lâu năm chỉ dạy cho, không là sai be bét. Nên nếu có đi học ở trung tâm thì nên chọn trung tâm có giảng viên là các kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm nha các bạn!

  1. Theo mình tìm hiểu thì bên Trung tâm kế toán Lê Ánh các khoá học kế toán của họ đều do các anh chị là kế toán trưởng đang làm việc tại công ty lâu năm giảng dạy. Bao nhiêu kinh nghiệm đi làm họ đều truyền lại cho học viên hết đó. Toàn những kiến thức mà mình không học được ở trường đại học.

 18. Có bác nào học bên Taca chưa. E đang trong tình trạng mông lung, biết chút về kế toán nhưng chưa thành thạo, đang muốn học để làm được việc về kế toán tổng hợp, kế toán thuế ạ. Thấy bên này có đào tạo về thuế nhiều, không biết e có nên theo học hay không ạ?

  1. T thấy bên này không nổi về đào tạo thực hành đâu bạn. Kiểu như học để thi chứng chỉ ấy. Chứ k thực tế nhiều. Nếu muốn học để làm được thì bạn phải liên hệ hotline các bên nhờ người ta tư vấn với tim hiểu trên các trang nhiều ấy. t thấy học bên Kế toán Lê Ánh được đào tạo thực tế ổn đấy, tháy nhiều bạn cũng phản hồi tốt. Bạn liên hệ thử xem.

   1. Thấy kế toán Lê Ánh được học thử phải không bạn, ở 3 buổi học thử đó có được dạy nhiều kiến thức không hay chỉ nói qua 1 chút. Mình thấy học phí khóa học kế toán tổng hợp thực hành ở đây nhỉnh hơn so với ở trung tâm khác, nhưng đổi lại chất lượng đào tạo tốt thì cũng không sao. Tham rẻ mà gặp phải khóa học kế toán không ra gì thì vừa mất tiền lại mất thời gian nữa.

 19. Thấy kế toán Lê Ánh được học thử phải không bạn, ở 3 buổi học thử đó có được dạy nhiều kiến thức không hay chỉ nói qua 1 chút. Mình thấy học phí khóa học kế toán tổng hợp thực hành ở đây nhỉnh hơn so với ở trung tâm khác, nhưng đổi lại chất lượng đào tạo tốt thì cũng không sao. Tham rẻ mà gặp phải khóa học kế toán không ra gì thì vừa mất tiền lại mất thời gian nữa.

  1. Lúc đầu mình cũng nghĩ giống bạn đấy, học thử xem thế nào rồi mới có quyết định học tiếp hay không. Mới buổi học đầu tiên mình đã thích cách dạy của Cô Ánh rồi, nhưng đóng học phí lúc này lại không được giảm học phí nữa làm mình tiếc ơi là tiếc. Nên nếu bạn có ý định học kế toán thực hành thì nên đến Lê Ánh nhé, khẳng định chất lượng giảng dạy sẽ làm bạn hài lòng

 20. Thế này cứ tìm các trung tâm đào tạo kế toán thực hành được cấp phép mà học. Mình cũng tìm hiểu để được cấp phép thì các trung tâm phải thỏa mãn các điều kiện (Có cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo phù hợp với nghề, quy mô, trình độ đào tạo, có đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề và nghiệp vụ sư phạm theo quy định của pháp luật, có đủ chương trình, giáo trình, học liệu đào tạo…) nên sẽ yên tâm hơn, chỉ cần tìm hiểu thêm về thông tin giảng viên, nội dung học như thế nào hay chính sách học viên…

  1. @Tô Giang: Vậy làm thế nào để biết trung tâm đào tạo kế toán đó có được cấp phép hay không ạ?. Thực ra đi học kế toán thực hành thì mục đích chính là để có thêm kiến thức kế toán thực tế và làm được việc. Lúc đầu em chỉ quan tâm đến trung tâm đó có chất lượng dạy kế toán như thế nào mà không quan tâm lắm đến trung tâm có được cấp phép hay không. Qua bài viết này e mới thấy tầm quan trọng của yếu tố này.

   1. Không khó phân biệt bạn nhé, những trung tâm đào tạo kế toán được cấp phép họ sẽ ưu tiên nhắc đến ở trên website chính của trung tâm, nếu để ý bạn sẽ thấy. Còn giảng viên thì mình cũng tìm hiểu, thấy có mỗi kế toán Lê Ánh là công khai thông tin giảng viên còn như bên Thiên Ưng, Đức Minh hay Hà Nội… chỉ nói sơ qua là giảng viên kinh nghiệm. Và cũng không nhắc tới là có cấp phép. Vì vậy nên mình đã quyết định học khóa kế toán tổng hợp thực hành cho người mới bắt đầu ở Lê Ánh – Trung tâm uy tín được cấp phép, giảng viên kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm, chương trình học thực tế, cơ sở vật chất giảng dạy đầy đủ, chính sách giảng viên tốt,…Mình thấy rất hài lòng khi học kế toán ở đây

 21. Trước mình cứ thắc mắc sao học phí các khóa học kế toán tổng hợp thực hành của kế toán Lê Ánh lúc nào cũng nhỉnh hơn ở các trung tâm khác. Giờ mới để ý trong thông tin giảng viên, toàn giảng viên kế toán trưởng với nhiều năm kinh nghiệm thực tế như vậy thì chi phí để mời đã khá nhiều rồi, chi phí thuê phòng học tiện nghi có điều hòa, máy chiếu nữa…Để vừa đảm bảo chất lượng giảng dạy vừa đảm bảo cơ sở vật chất với số lượng học viên vừa phải thì học phí như vậy là hợp lý rồi. Với các trung tâm khác mình chưa đánh giá về chất lượng nhưng nếu học phí thấp thì tin rằng số lượng học viên sẽ nhiều hơn để đảm bảo lợi nhuận nhưng như thế tương tác của giảng viên với học viên sẽ giảm đi vì phải chia đều cho các học viên.

 22. Lúc đầu em chỉ quan tâm tới hiệu quả, học xong khóa học kế toán tổng hợp thực hành ra có làm được việc không thôi. Suy nghĩ thì đúng nhưng quá trình thì sai bét. Em thấy nhiều trung tâm kế toán Quảng cáo, PR thì hay lắm bảo học xong là làm được việc nên đăng ký học nhưng học rồi mới biết chẳng ra gì. Giảng viên thì ít kinh nghiệm, học viên hỏi thì không biết giải thích thế nào, càng giải thích càng rối. Gặp phải một khóa học như thế rồi em mới thấy tầm quan trọng của việc lựa chọn khóa học chất lượng

  1. Ai mà không muốn nói tốt cho mình hả bạn? Quảng cáo cũng cần nghề thuật đấy bạn, vì vậy mới cần tìm hiểu thật kỹ. Theo mình những người đã học kế toán thực hành ở trung tâm đấy rồi họ sẽ là người biết chính xác nhất về chất lượng của khóa học như thế nào vì vậy mình bỏ chút thời gian để đọc những comment bình luận phản hồi về trung tâm ở các diễn đàn kế toán với câu hỏi như: Học kế toán thực hành ở đâu tốt, nên học kế toán ở đâu…

 23. Giờ search Google “học kế toán thực hành ở đâu tốt” mình cứ click vào mấy trang đầu mà không để ý là có chạy quảng cáo. Thấy học phí cũng rẻ mà thấy nhiều ưu đãi nên đăng ký học luôn. Đi học mới thấy học chán vô cùng, cũng không được đông lắm, hình như mọi người cũng tránh các trung tâm chạy quảng cáo ra thì phải. Học được mấy buổi mình bỏ luôn. Chấp nhận mất tiền chứ học không tiếp thu được cũng mất thời gian.

  1. Học đông quá cũng không tốt đâu bạn, chỉ khoảng 15 bạn 1 lớp thì vừa. Mà bạn đki bên Lê Ánh ấy, mình thấy đi học bên này lớp bình thường, không quá đông mà thấy cũng chuyên nghiệp, giảng viên hướng dẫn nhiệt tình. Mà ở đây không phát sinh thêm chi phí nào chỉ mất tiền học phí thôi. Chứ nhiều chỗ cứ thêm tài liệu gì là thêm tiền tý đấy, học phí rẻ mà tổng kết khóa học thì phí phát sinh thêm bao nhiêu.

 24. Giờ ít chỗ đào tạo kế toán có giấy phép nhỉ. Mà lại không được cấp chứng chỉ kế toán, toàn chứng nhận. Mình lại đang có nhu cầu muốn học vừa có kinh nghiệm làm thực tế mà lại có chứng chỉ thì tốt. Bạn nào có biết chỗ nào học mà có thi chứng chỉ, nhung học thực tế với chứng từ sống không ạ? Học phí k cần thấp quá, ưu tiên chất lượng ạ.

  1. Trước mình học kế toán bên Trung tâm kế toán Lê Ánh cũng được cấp chứng nhận, thực ra đi ứng tuyển ở các công ty tư nhân thì giấy chứng nhận là được rồi, chỉ làm kế toán dịch vụ hoặc xin vào nhà nước mới cần chứng chỉ thôi bạn. Mình mới nhận được email của bên Lê Ánh là giờ họ liên kết với hội kế toán kiểm toán VN tổ chức thi lấy chứng chỉ phôi bằng của bộ tài chính đấy, học viên ở Trung tâm đi thi còn được trợ giá phí thi nữa chứ. Bạn liên hệ bên Lê Ánh thử xem

   1. Bây giờ bên kế toán Lê Ánh có thi chứng chỉ nữa đấy bạn. thấy bảo là học đến cuối khóa xong ôn mấy buổi nữa, rồi thi. Bạn nào qua thì được cấp chứng chỉ của hội kế toán và kiểm toán Việt Nam có phôi bằng của BTC đấy. Cái này mất thêm phí hình như 700k-800k gì đấy, htrc t mới hỏi qua, bạn t nó mới đki học thì thấy đc tư vấn thế. Chứ trước t đi học là cũng chưa có, chỉ có chứng nhận thôi. Giờ có cả chứng nhận nữa thì xịn quá, đỡ phải học nhiều chỗ

    1. Nếu có chứng chỉ nữa thì tốt quá. T cũng đang tham khảo học bên Lê Ánh từ tháng trước rồi nhưng chưa đi học được. Thấy bên này được phản hồi học thực hành đào tạo thực tế tốt, có cấp chứng nhận, nhưng chứng nhận đối với 1 đứa trái ngành như t thì chưa đủ đc. Nên t vẫn cứ lấn cấn chưa đi học luôn đc.

    2. Bạn ơi, mình tưởng các trung tâm đào tạo kế toán không có chức năng cấp chứng chỉ kế toán, chỉ được cấp chứng nhận thôi chứ. Chứng chỉ kế toán tổng hợp mà Lê Ánh cấp này có phôi bằng của Bộ tài chính không bạn? Thấy một số nơi làm giả chứng chỉ nên mình cũng phân vân lắm.

 25. mình tìm học các khoá kế toán hành chính sự nghiệp mà ít Trung tâm nào dạy. Mình tốt nghiệp ĐH QTKD , có học về tài chính, kế toán nhưng không học sâu. Giờ chuẩn bị đi làm bên cơ quan nhà nước mà nghe bảo bên đó họ khó tính lắm, ko làm được họ nói cho khó nghe lắm :(.

  1. Làm kế toán bên HCSN chủ yếu về tài sản công, thu chi nguồn vốn nhà nước, rút tiền từ kho bạc về nhập quỹ, nói chung là không phức tạp như bên kế toán DN đâu bạn. Nên bạn chỉ cần nắm chắc về Nguyên ký kế toán là được mà. Bạn tìm Trung tâm nào đào tạo về Nguyên lý kế toán có tiếng, giảng viên đại học dạy cũng được. Còn các lớp HCSN mình thấy ít khai giảng lắm.

   1. Sao bạn không học cả khoá kế toán tổng hợp ý. Như bên Trung tâm kế toán Lê Ánh bạn được tặng khoá nguyên lý kế toán. Học xong khoá đó bạn vẫn có thể làm được kế toán HCSN lẫn kế toán DN thương mại. Lương thấp thì bạn nhận việc DN ngoài về làm, được cả đôi việc luôn. Giờ mình thấy nhiều bạn như thế lắm.

  2. T thấy kế toán doanh nghiệp vẫn nhiều cơ hội phát triển hơn bạn ạ. Mà nếu làm trong nhà nước bạn có ng quen thì tốt, chứ không có thì lương thấp, chán lắm. Trc t làm bên hcsn, nhưng rồi chán quá t lại phải ra ngoài làm. Học lại từ đầu luôn, m đăng ký học bên Lê Ánh, được đào tạo từ đầu luôn đấy, được tặng phần nguyên lý kế toán 6 buổi, sau đấy sẽ học thực hành sau.

 26. Bây giờ mấy chiêu này cũng cũ rồi, mọi người cũng né lắm, chủ động tìm hiểu lắm rồi, chứ mấy người bị lừa như trên nữa đâu. Gần đây có chiêu lừa đảo nào mới mới không mn. ai biết hay gặp trường hợp nào thì đưa vào đây cho mn cùng hóng với nha.

  1. T thấy kinh nghiệm né thính lừa đảo khi tìm chỗ học tốt nhất là cứ tìm chỗ uy tín, có tiếng, được review thực tế nhiều rồi thì đăng ký. Chịu khó thêm tý học phí, đừng tiếc rẻ tiền học phí quá, vì chỗ rẻ chưa chắc đã tốt, chứ chưa nói gì đến lừa đảo. Cá nhân t thì qua n lần tìm hiểu, thì cũng ưng được kế toán Lê Ánh, cũng đã đi học thử 1 buổi rồi nhưng chưa xếp được thời gian đi học luôn, nên tháng này mới đki học được. mà lịch học cũng có các khung thời gian, tiện cho bạn nào đi làm như t có thể học vào buổi tối. Bạn nào chưa biết chọn chỗ nào học, hay sợ bị lừa thì tham khảo thêm chỗ này, thấy yên tâm hơn.

   1. T cũng hay tìm hiểu kỹ lắm. Thây bên kế toán Lê Ánh công khai thông tin nhiều, thông tin dễ tìm hiểu mà kiểu cập nhật thường xuyên ấy, lại có những bài viết chia sẻ nghiệp vụ, thuận tiện cho những bạn làm kế toán tham khảo nghiệp vụ luôn. Thấy khá ưng luôn, T cũng đang hướng e gái đi học tại đây, được tặng nguyên lý, học từ đầu rồi mới học thực hành. Nó đang rảnh nên học lich ban ngày luôn, mỗi tội là k được học full cả tuần vì bên trung tâm bảo học như thế hơi gấp, k hiệu quả, nên chỉ được học 3 buổi/ tuần hoi.

    1. Ôi trước e học lịch tói 2-4-6 tại trung tâm kt Lê Ánh này c, ban đầu học lý thuyết tưởng chậm, cứ muốn học lịch nhanh nhanh vì đang rảnh, nhưng k có lịch full tuần. Thế đến lúc học vào thực hành, nhiều nghiệp vụ vào học thấy nhanh hẳn lên, lớ ngớ không để ý là không theo kịp ấy chứ. nên e thấy bạn nào mà muốn học nhanh nhanh kiểu cả tuần thì cứ đki học lịch 2-4-6 là đủ nhanh rồi, chứ học nhanh nữa là không hiệu quả được luôn ấy.

 27. giờ công nghệ phát triển mình có thể vào các nhóm kế toán uy tín để hỏi cũng được mà. Hoặc vào fanpage họ check, page nào đăng lịch khai giảng thường xuyên, được review tốt trên mạng thì có thể yên tâm tìm hiểu các khoá học bên họ được rồi. Ko có Trung tâm kế toán nào lừa đảo mà họ làm cẩn thân lại thông tin rõ ràng thế đâu.

  1. Muốn cấp được giấy chứng nhận hoàn thành khoá học thì Trung tâm đào tạo kế toán phải được cấp phép của Sở giáo dục đào tạo tại nơi Cty đó đăng ký kinh doanh mà bạn. Muốn kiểm tra thì bạn bảo bên TT đó gửi cho xem giấy ĐKKD, lên mạng search ra ngay mà, giờ quản lý hết trên mạng. Mà thực tế nhất thì những TT lừa đảo thường thông tin rất mập mờ, đến VP công ty thì đồ đạc sơ sài. Như bên TT kế toán Lê Ánh họ có cho học thử cơ mà, giảng viên thì họ công khai trên website.

   1. Chuẩn đấy bạn, mình tìm hiểu các chiêu trò lừa đảo thấy họ gọi điện mời chào kinh lắm, mình có đkí ở đâu đâu. Nhất là các sinh viên các trường kế toán hay bị lừa lắm, các em ấy còn non trẻ, cứ thấy mời đi học miễn phí là đi ngay, hoặc là học phí rẻ. Các khoá học kế toán tổng hợp trên thị trường đào tạo bây giờ giá chung dao động cũng phải từ 2tr5 đến 3tr4. Ít tiền hơn thì các bạn nên xem lại nhé!

 28. Nhiều chỗ phát tờ rơi là có kế toán trưởng của các công ty, tập đoàn này nọ về giảng dạy, không mất phí… em thấy chẳng tin được, cũng định đi học thử xem thế nào, tới đó tưởng được vào lớp luôn nhưng còn phải ngồi lại tư vấn và nộp thủ tục “đầu tiên” gọi là tiền tài liệu cho mấy tháng học. Tới bước này em thấy sai sai rồi, nên kiếm cớ xin phép về, mấy đứa bạn em vẫn quyết định học. Rồi mấy bữa thấy bỏ luôn kêu chán..

 29. Các bạn mới ra trường đừng quá tin vào cái quảng cáo gì mà học xong khóa học mấy tháng tương đương kinh nghiệm thực tế mấy năm nhé, Nếu được như thế thì ng ta đã đổ xô đi học hết rồi, chứ mất công phản thử việc, nhận làm không lương lấy kinh nghiệm làm gì. Chỉ là đi học thì được học thực hành, được giảng viên ng ta chỉ tận tay, dạy mình biết làm kế toán, sau đó m phải làm nhiều, đúc kết thêm kinh nghiệm trong quá trình làm thực tế, thì sau mới phát triển, mới được tăng lương, dần thì mới làm kế toán tổng hợp rồi kế toán trưởng được. Tiêu chí đầu tiên đi học là học hiểu và làm được việc kế toán đã.

  1. giờ ít ai người ta chỉ dạy cho bạn ko lương lắm bạn, người ta cũng phải lo làm việc nữa. mà cũng nên thực tế đi, nhiều bạn đi thực tập ở các công ty, học ko hề được nhiều, vẫn phải đi học ở các Trung tâm đào tạo kế toán thực hành 2,3 tháng đấy. Vì có ai dạy, ai chỉ cho từng tí 1 đâu. mình trước được các anh chị có kinh nghiệm tư vấn là nên học ở trung tâm ngay từ đầu đi, tìm trung tâm nào được phản hồi tốt ý, được giảng viên cầm tay chỉ việc thì càng tốt.

 30. E là sinh viên chuẩn bị ra trường, cũng muốn tìm hiểu chỗ để đi học thấy thật may vì đọc được bài cảnh báo như này. Chứ trc e tìm hiểu chỗ học thì không để ý nhiều như thế này đâu. Chắc còn trẻ nên ngây ngô quá, hi. Tiện đây cho e hỏi địa chỉ học kế toán thực hành tốt và uy tín với ạ. E cảm ơn ạ.

  1. Giống t đấy, k đọc được bài này thì t cũng k để ý luôn ấy. Mà may mắn t chọn được chỗ học bên kt Lê Ánh trc khi đọc bài này, đọc xong thấy m chọn chỗ học kế toán chuẩn ghê. Bên kt Lê Ánh t học gần xong rồi, học làm cho nhà ng quen, làm cho nhà nên cần cẩn thận, học hòm hòm làm cũng ok rồi b ạ, phần nào khó t lại nhờ gv hỗ trợ giải quyết cho biết, sau quen rồi tự làm được.

 31. Sinh viên là những đối tượng hay bị lừa nhất ấy, thích học phí thấp, không tìm hiểu nhiều. Nhiều địa chỉ đào tạo kế toán chẳng có thông tin gì mấy, không cho học thử mà bắt đóng học phí rồi mới được vào lớp. Như mình thì không thích đọc mấy bài viết kiểu quảng cáo trên google đâu, thích vào các diễn đàn hơn vì ở đấy sẽ tìm được những thông tin khách quan hơn về khóa học mình quan tâm. Được nhiều người có nhu cầu giống mình và có kinh nghiệm cho lời khuyên

  1. Làm gì có khóa học kế toán chất lượng nào mà học phí thấp. Riêng chi phí mời giảng viên chất lượng về giảng dạy đã cao rồi, lại chi phí phòng học, thiết bị giảng dạy…Trung tâm nào mà quảng cáo rầm rộ đâu nữa mà để học phí rẻ chắc nghi ngờ quá.

 32. Em mới ra trường chưa tìm được việc, có trung tâm nào dạy kế toán thực hành online ko ạ? Em muốn vừa học vừa xin việc để làm, có chỗ nào giới thiệu việc làm các anh chị bảo em với. Học phí khoảng 3 triệu thì có học được ko ạ??? giờ ko đi làm nên em ko có nhiều tiền để học

  1. Bạn tìm hiểu bên Trung tâm kế toán Lê Ánh nhé, bên đó có khoá trực tuyến dạy đúng chương trình tại lớp, cũng là các giảng viên kế toán trưởng tại Trung tâm giảng dạy. Mình trước có đăng ký học tại lớp nhưng do nhà hơi xa nên ko theo đều được các buổi học, mình có chuyển sang học kế toán trực tuyến, thấy chất lượng ko giảm đi chút nào.

 33. giờ lừa đảo nhiều lắm thế nên khi đăng ký gì cũng phải cẩn thận ko là mất tiền ngay. Trước tui đã đăng ký 1 khóa kế toán online, nhưng giờ nghĩ lại thấy phí tiền ghê. Học được nửa khóa thấy chán quá nên không học nữa, giờ muốn học lại nhưng chả biết học ở đâu. Mãi chưa làm được việc nên giờ quyết tâm học 1 khóa từ đầu đến cuối, dù có thế nào cũng ko bỏ nữa. Các bạn cho tui chút thông tin về các trung tâm để tui học với

 34. Nhiều trung tâm đào tạo kế toán vô trách nhiệm lắm, không cho học thử bắt đóng học phí xong mới được học, khi tư vấn thì nói sẽ làm được việc luôn, đến khi phản hồi là không hiểu thì không được hỗ trợ gì nữa. Học kế toán thực hành mà vướng mắc cái là nản luôn ý. Giờ mà tìm địa chỉ học kế toán thực hành thì tìm trung tâm nào có tâm chút, đừng nghe theo quảng cáo làm gì

 35. Học phí 1 khóa kế toán thực hành là bn ạ? Em thấy có trung tâm 3tr có trung tâm 2tr nhưng kh biết học hiệu quả kh. Em kh học được các ngày trong tuần vì đi học, tối chắc kh học được lun. Cuối tuần thì em chỉ rảnh sáng chủ nhật, em tìm các trung tâm thì thấy ít lịch sáng chủ nhật

 36. Qua tìm hiểu mấy trung tâm đào tạo kế toán mình còn thấy 1 có 1 trường hợp như thế này cơ ạ. Vào tham khảo trên website rất nhiều lịch khai giảng cho học viên lựa chọn. Đến khi đăng ký học thì lại dồn học viên vào 1 lớp hơn 30 học viên.
  Cảm giác cứ giống kiểu bị lừa ý, học phí thì bắt đóng trước nữa.

  1. @Phương Thảo trung tâm nào vậy chị, chị nói cho mn để còn tránh, giờ nhiều trung tâm dạy kế toán quá nên cũng k biết chọn chỗ nào. E cũng đang muốn học khóa kế toán online nhưng đọc cmt của mn thấy lo quá à

 37. giờ nhiều hình thức lừa đảo quá các chị ạ. Em đi học kế toán nghe tư vấn bảo học xong vẫn sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc và nếu chưa ổn có thể học lại. Em liên hệ định đi học lại mà ngta tư vấn kh nhiệt tình gì cả, cứ bảo bg có lớp rồi báo nhưng cũng kh thấy đâu. Nhắn tin hỏi mấy câu liên quan đến nghiệp vu cũng kh thấy họ rep. Học xong là bỏ bê luôn, chả quan tâm gì nữa. Trong khi học thì nhiều cái cũng có vấn đề như cơ sở vật chất kh đầy đủ cũng bỏ qua, thay đổi giáo viên cũng bỏ qua nhưng mà làm ăn thế này thì chán quá

  1. bạn học Trung tâm nào vậy? Mình học khóa kế toán tổng hợp bên Trung tâm Kế toán Lê Ánh, đợt đầu đang học dở thì mình phải đi công tác suốt nên buổi đi buổi nghỉ, học 1 khóa mình chưa hiểu hết nên có nhu cầu học lại. Trung tâm rất nhiệt tình xếp lớp cho mình luôn, học xong giảng viên cũng có để lại số điện thoại và zalo để hỗ trợ học viên sau này. Mình thấy họ rất có tâm trong đào tạo và giới thiệu bạn bè qua đó học.

  2. Bạn nói tên trung tâm đó ra đi cho mn biết còn tránh. Bài viết ad viết chuẩn đó, giờ nhiều trung tâm kế toán lừa đảo và theo nhiều hình thức khác nhau. Các bạn trc khi học tìm hiểu thật kỹ nhé

 38. nay đi tìm các trung tâm kế toán để học thì thấy bài bóc phốt này, e không nghĩ lại lừa đảo nhiều thế. Cho e hỏi về cái vấn đề trung tâm được cấp phép hoạt động ạ, nay e có được tư vấn nhưng không rõ lắm, ko phải trung tâm nào cũng được cấp phép ròi mới hoạt động ạ

  1. Theo mình thấy để được cấp phép đào tạo ngành nghề nào đó Trung tâm đó phải rõ ràng địa chỉ, giám đốc hoặc cố vấn cũng phải có kiến thức về giáo dục. Như bên Trung tâm đào tạo kế toán Lê Ánh, giám đốc Trung tâm là cô Ánh, cô ấy cũng có kinh nghiệm lâu năm bên mảng đào tạo, biết cách chọn hợp tác với giảng viên là nững anh chị kế toán trưởng, chương trình học và định hướng sau khoá học. Không có kiến thức làm ăn cũng không ổn lắm.

 39. Em đang không biết nên học kế toán ở đâu? Em ở ngoại thành Hà Nội, cũng đã từng mua khoá kế toán online về học nhưng không tiếp thu được do em tiếp thu cũng hơi chậm. Nên em muốn tìm 1 lớp học kế toán cuối tuần. Em tìm trên mạng nhiều Trung tâm quá, mà có Trung tâm trên thì 1 tên, tên website thì tên, hoang mang quá ạ.

 40. Mình đang phân vân giữa kế toán Thiên Ưng và kế toán Lê Ánh. Mình thấy bên Thiên Ưng nhiều buổi và học phí cũng thấp hơn. Nhưng không thấy CV giảng viên, không biết kinh nghiệm giảng dạy của giảng viên. Giảng viên càng nhiều năm kinh nghiệm chi phí càng cao nên ko có học phí thấp được. Mà mình thì muốn tìm học khóa kế toán thực tế, được học tất cả nghiệp vụ.

 41. Đọc xong cả bài viết với bình luận của mọi người làm em mất niềm tin vào cuộc sống quá ạ, Giờ muốn đi học mà vẫn rất hoang mang. Có phải trung tâm nào cũng cho học thử đâu ạ. Em thấy bên Vinatrain cũng đc học thử đúng không mọi người ? Thấy mọi người đánh giá trung tâm đó không uy tín, dạy chán, Vậy giờ em muốn học thì học trung tâm dạy kế toán nào thì tốt ạ

 42. Chị ơi, em đang muốn tìm một chỗ học kế toán thực hành tốt ở TPHCM không biết ở đâu dạy tốt và uy tín ạ, trước kia em đi làm thử việc mà chẳng học được gì, mấy ông bà kế toán khi mình hỏi chứ như đi ăn xin ấy, kiểu sợ người ta biết. haizzzz

 43. Bạn nào muốn biết mình có phù hợp với trung tâm hay ko, trung tâm có uy tín hay ko thì các bạn nên đề xuất với trung tâm là học thử xong sẽ đóng tiền. Hầu như tất cả các trung tâm đều có chính sách cho mình học thử 2-3 buổi, ít nhất thì 1 buổi, ko ép mình đóng tiền trước, chỉ bảo là nếu đóng trước sẽ hưởng ưu đãi giảm bao nhiêu đó nhưng để an toàn thì các bạn bỏ qua vấn đề nhận tiền giảm khi đóng trước đi, học thử cái đã. Còn trung tâm nào ko có chính sách hỗ trợ học thử thì các bạn cũng ko cần phải phân vân rồi, chắc chắn lừa đảo luôn

 44. Mình thấy các bạn mới tốt nghiệp đại học đa số đều rất mập mờ không làm được nghiệp vụ kế toán ở công ty. Cùng lắm chỉ làm được kế toán nội bộ như tính lương, chi tiêu nội bộ cty. Chứ để làm được báo cáo thuế với báo cáo tài chính thì không thể được luôn ý. Cần phải có các anh chị kế toán lâu năm chỉ dạy cho, không là sai be bét. Nên nếu có đi học ở trung tâm thì nên chọn trung tâm có giảng viên là các kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm nha các bạn!

  1. Ôi Xời, Tốt nghiệp đại học mà còn thế nói gì đến đứa mới học hết cấp 3 như em ạ? Em mới học hết cấp 3. Đợt đó nghĩ nhà không có điều kiện, học xong cũng khó xin việc. Mà không có tiền để đi học nữa. Em đi làm .đi làm mấy năm đủ nghề rồi mà thấy không có bằng cấp kiếm tiền khó quá. Chị họ em bảo đi học kế toán để xin việc? Liệu em có cơ hội không ?

   1. Cũng khó bạn ạ, vì đa số khi tuyển dụng. Người ta sẽ tuyển những người có kinh nghiệm. Có bằng cấp. Chứ bạn thì mình nghĩ là đừng nên học kế toán làm gì. Có bằng đại học kê toán mà vẫn thất nghiệp đầy ra. Nói gì đến cái bằng Cấp 3. Nói vậy bạn đừng buồn. Tốt nhất đi học nghề nào đó cho nó nhanh.

 45. trong trường thì thiếu kiến thức thực tế rồi, dụ như có nhieèu loại hình côngty, quy trình mà họ sử dụng ko có giống như sách vở, rồi đút lót hối lộ, viết hoá đơn khống, mua bán hoá đơn,… mấy cái đó trường có dạy không, tất nhiên là không, nhưng khi vào thực tế: doanh nghiệp muốn khai khống chi phí, doanh thu,… đòi hỏi kế toán phải biết làm? vậy học cái này ở đâu được

 46. Mọi người cho em hoi hôm e tới đăng ký học kế toán ở một trung tâm chỗ đại học thương mại, lớp học khoảng 10 người em học được 2 buổi thây không thích muốn xin lấy lại lệ phí thì họ bảo không được vì trung tâm ko có quy chế này. Giờ là mất 2,5tr luôn ak. hay cứ đi học tiếp cố đấm ăn xôi nhỉ. ai tìm lớp học thấy chỗ này thì tránh ra nhé.

 47. Lạc quan lên bạn ơi, Xã hội vẫn còn nhiều điều mới mẻ lắm. Vẫn có rất nhiều người tốt sẵn sàng chia sẻ cho bạn, Bạn có thể tìm kiếm thông tin nghiệp vụ, kỹ năng qua các website uy tín, có thể học hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước trên các diễn đàn. Có quá nhiều thứ để bạn học hỏi trên internet. Sợ bạn không có thời gian thôi

 48. híc híc ……….. em là mem mới póc nè ………. giúp em với
  chả là sắp sang năm thứ 4 rùi …. nhưng mà bảng điểm thì hơi bị bi đát … nên e muốn tìm một nơi để thực tập kiếm ít kinh nghiệm phòng thân, làm ko công cũng được …. có tiền bối nào giúp được em với ko a…………… nhưng mà bán thời gian thôi nha vì em sắp phải đi học rùi . Híc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *