Cảnh báo các trung tâm đào tạo kế toán thực hành lừa đảo

Thời gian gần đây, thông qua chia sẻ của rất nhiều thành viên trên facebook của Group Gia đình Kế toán và Gia đình Kế toán- Tâm sự – Thư giãn – Việc làm, admin nhận được những thông tin phản hồi về chiêu trò tuyển sinh mang tính chất lừa đảo của các trung tâm đào tạo kế toán thực hành.

Bài viết này sẽ làm rõ các góc khuất trong vấn đề tuyển sinh của các trung tâm này. Đây cũng là sự cảnh tỉnh và kinh nghiệm cho những ai muốn học kế toán thực hành.

I. Các chiêu trò lừa đảo của trung tâm đào tạo kế toán thực hành

Chiêu trò 1: Giả danh các kế toán trưởng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như VinGroup, Samsung, Huyndai… để tuyển sinh và cho học miễn phí

Với cách làm này, các trung tâm dễ dàng tạo hiệu ứng và gây được sự chú ý cho các bạn đang có nhu cầu học kế toán thực hành, nhất là với các sinh viên. Tâm lý học cùng người giỏi, rồi cho học miễn phí, không mất tiền đã khiến các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm đăng ký ào ạt. Kết quả là, khi đến học, không phải những kế toán trưởng hoành tráng kia dạy, đổi lại các bạn học viên được phỏng vấn để xếp lớp phù hợp, rồi được tư vấn sang các lớp học mất phí, đảm bảo có việc làm.

Tất nhiên, chỉ có 1 số các bạn học viên, sinh viên chưa có kinh nghiệm mới bị “dụ” trong trường hợp này, còn đa số những người còn lại, họ đủ tỉnh táo và khôn ngoan để không dính “bẫy”.

Vấn đề cần nhìn nhận rõ ở đây là: Các kế toán trưởng các tập đoàn lớn như trên họ sẽ không có thời gian để dạy free ai hết cả, bởi thực tế đã chứng minh, họ không tham gia giảng dạy các lớp học kiểu này. Ở tầm của họ, họ sẽ có quá nhiều việc để làm, sẽ khó có thời gian để tham gia giảng dạy các khóa học tính phí, huống chi là có phí.

Vì thế, các bạn cần có sự tỉnh táo trước bất kỳ các thông tin như thế này, để tránh bị mất tiền oan.

Canh-bao-cac-trung-tam-ke-toan-lua-dao

Chiêu trò 2: Hoạt động không phép

Thực tế hơn 90% các trung tâm đào tạo kế toán thực tế hiện nay trên thị trường không được cấp phép. Đó là nhận định của cán bộ cơ quan quản lý nhà nước về thực trạng đào tạo kế toán thực hành hiện nay.

Do vậy, việc các trung tâm quảng cáo là cấp chứng chỉ, chứng nhận cho học viên sau khi kết thúc khóa học là một hình thức lừa đảo. Học viên cần hiểu rõ tác hại của việc sử dụng các giấy tờ không được cấp phép. Việc sử dụng này có thể dẫn đến hậu quả phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hơn thế nữa, các trung tâm không được cấp phép sẽ không thể có đội ngũ giảng viên chất lượng. Bởi các giảng viên uy tín, họ sẽ chỉ hoạt động với các trung tâm uy tín, được cấp phép.

Chiêu trò 3: Giả danh các trung tâm, tổ chức uy tín

Thời gian qua, Ban quản trị của gia đình kế toán nhận được phản hồi về việc các trung tâm kế toán lôi kéo học viên bằng cách giả danh các trung tâm, tổ chức uy tín.

Một số dẫn chứng:

 • Một số trung tâm kế toán giả danh là thành viên của GIA ĐÌNH KẾ TOÁN để đi lôi kéo học viên

 

 • Một trung tâm không phép, giả danh, đưa thông tin giảng viên, địa điểm của Kế toán Lê Ánh để tuyển sinh:

hình ảnh giảng viên tại Kế toán Lê Ánh

II. Lời khuyên về việc lựa chọn học kế toán thực hành ở đâu

Gia tăng kinh nghiệm bằng việc tham gia khóa học kế toán thực hành là một việc làm đúng. Tuy nhiên, để lựa chọn được địa điểm học kế toán thực hành uy tín, bạn cần lưu ý các tiêu chí sau khi lựa chọn:

 • Sự uy tín của trung tâm thông qua: (i) Được cấp phép hay chưa; (ii) Phản hồi của người học; (iii) Phản hồi của giảng viên, nhà tuyển dụng.
 • Chương trình đào tạo có thực tế không? Do ai biên soạn?
 • Chất lượng giảng viên như thế nào?
 • Chính sách bảo vệ quyền lợi cho học viên ra sao?
 • Ngoài ra là vấn đề học phí, địa điểm theo học có phù hợp với bạn không?

Sẽ hơi vất vả và mất thời gian 1 chút, tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu kỹ các tiêu chí này, các bạn sẽ tìm được địa điểm học uy tín để theo học.

III. Top 3 trung tâm đào tạo kế toán thực hành tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

1.Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Lê Ánh

Đây là 1 trong số rất ít các trung tâm được cấp phép hiện nay, chuyên đào tạo các khóa học về kế toán thực hành và kế toán thuế, và rất hiệu quả cho đối tượng là những người mới bắt đầu hoặc chưa có kinh nghiệm về kế toán. Trung tâm này có 1 số ưu và nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Là trung tâm được cấp phép
 • Đội ngũ giảng viên giỏi, rất chất lượng
 • Chương trình đào tạo thực tế
 • Chăm sóc, bảo vệ quyền lợi của học viên tốt: học viên được học thử buổi đầu, được hoàn lại học phí nếu không hài lòng; học phí rẻ so với chất lượng.
 • Có chương trình kết nối tuyển dụng hiệu quả giữa doanh nghiệp và học viên tham gia khóa học.

Nhược điểm:

 • Chỉ có cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM
 • Học chủ yếu ngoài giờ hành chính, do giảng viên là những kế toán trưởng đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn, khó có thể dạy trong giờ hành chính.
 • Học viên phải mang laptop đi học, vì học viên sẽ được cài đặt phần mềm bản quyền, thuận lợi cho việc thực hành ở nhà.

2. Trung tâm TACA.

Đây là trung tâm đào tạo chuyên sâu về luyện thi chứng chỉ đại lý thuế, hoặc các khóa học dành cho kế toán trưởng. Vì vậy, học viên của trung tâm chủ yếu là những người đã có 1 số năm kinh nghiệm, đã lên được báo cáo kế toán.

Nếu bạn muốn học luyện thi thì đây là 1 nơi bạn nên học. Chất lượng giảng viên tốt, nhiệt tình, chương trình đào tạo bài bản, thực tiễn cao.

Tuy nhiên vấn đề học phí, thời gian học, cũng như địa điểm học đang là những hạn chế của trung tâm.

Trung tâm hiện tổ chức các khóa học tại Hà Nội và TPHCM.

3. Lớp học Bình dân học vụ của Gia đình kế toán

Lớp học này mang tính xã hội, bởi đây là 1 lớp học được tổ chức bởi ban quản trị của gia đình kế toán, do các thành viên có nhiều kinh nghiệm trong gia đình kế toán đứng lớp giảng dạy cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, lớp học này mang tính chất mùa vụ, sẽ được tổ chức theo đợt hàng năm.

Học phí của lớp học rất rẻ, chỉ dùng để trang trải cho các chi phí thuê phòng, tài liệu.

Do vậy, nếu quan tâm, bạn liên hệ với Gia đình kế toán để tham gia khóa học này.

Trên đây là 1 số lời cảnh báo và lời khuyên của ban quản trị website Gia đình kế toán gửi tới bạn đọc về vấn đề học kế toán thực hành và chiêu trò lừa đảo của các trung tâm không uy tín hiện nay.

Chúc các bạn sẽ tìm được địa điểm dạy kế toán thực hành uy tín, và chúc các bạn sẽ nhanh thành công trong sự nghiệp kế toán của mình!

Thay mặt đội ngũ Admin

Nguyễn Mai Lan

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN CỦA GIA ĐÌNH KẾ TOÁN

Cảnh báo các trung tâm đào tạo kế toán thực hành lừa đảo
4.9 (97.42%) 31 votes

161 thoughts on “Cảnh báo các trung tâm đào tạo kế toán thực hành lừa đảo

 1. Trước mình cxung tìm hiểu về lê ánh và vinatrain xong thấy thông tin gióng hệt nhau thatah. Mình lại tưởng 2 trung tâm đấy là một cơ. Hóa ra là vinatrai lừa đảo à?> Sao họ làm công khai thế được nhỉ, lừa đảo mà mình vẫn thấy nhiều người học ở đấy lắm. vì mình cũng đi học thử được 1 buổi rồi, may học buổi đầu thays không ổn nên rút, k lại mất oan tiền

 2. Nếu nói là các trung tâm kế toán lừa đảo thì hơi nặng. Nhưng nói chung là ko có lửa làm sao có khói, 1 số trung tâm chất lượng không tốt thì bị học viên bóc phốt thôi. Cũng đúng mà, ngta mất tiền đi học thì phải có quyền lợi, các trung tâm ko đáp ứng đc thì mất học viên.

 3. Phải công nhận một điều là hiện nay các trung tâm kt mở ra ầm ầm không có chọn lọc nên mới dẫn đến tình trạng lừa đảo xuất hiện tràn lan trên mạng. Thấy mấy vụ các bạn đi học kt xong kiểu như là lúc đầu thì dạy hay lắm. đảm bảo đầu ra, rồi cam kết được thế này, thế kia, nộp tiền xong là mất ngay mấy cái cam kết. Các bạn nếu muốn đăng ký học ở đâu thì lưu ý tìm hiểu kỹ nha, đừng để bị lừa vô tội vạ lắm ý.

 4. e đang tìm khóa học kế toán cho người mới bắt đầu mà đọc được bài này nên sợ quá. E là sinh viên nên ko có nhiều tiền, để học 1 khóa cx phải dành dụm mãi. Bg mà học phải trung tâm lừa đảo nữa thì biết phải lsao. A/c cho e ý kiến với ạ

 5. Anh chị giới thiệu cho em 1 trung tâm kế toán uy tín đc ko ạ? Đọc bài xong em bị ám ảnh quá, sinh viên mới ra trường đã không có tiền rồi lại gặp phải chỗ lừa đảo nữa thì em sợ lắm. Em cũng tìm hiểu được 1 vài trung tâm rồi nhưng vẫn chưa yên tâm. anh/chị giúp em với

  1. Mình học một chị làm kế toán trưởng,trả phải học trung tâm nào cả. chị dạy nhóm vài bạn một thấy chị ấy dạy quá có tâm, chứng từ thực tế thì quá nhiều và đầy đủ. Học xong tớ đi làm mà chị hỗ trợ nhiệt tình, thi thoảng vướng mắc chị lại utra xử lý cho ko thì tối lại đến chị ấy hg dẫn cho

 6. Lừa đảo thì ở đâu chẳng có. Nhưng mà lừa ở cả giáo dục thì bó tay rồi. Mấy trung tâm kế toán như thế thì ad phải nói rõ tên ra để mọi người còn tránh chứ chỉ nói vậy thì mọi người cũng không biết đường mà lần.

 7. Sau khi học ở 1 số trung tâm kế toán thì mình thấy học xong chỉ hiểu được sơ qua thôi chứ không làm được việc ngay như lời họ quảng cáo đâu. Chỉ khác là mỗi trung tâm có 1 cách dạy khác nhau, có trung tâm dạy ổn hơn, có trung tâm dạy chẳng hiểu gì. Mình vẫn mất tiền oan vì mấy khóa học

 8. Không chỉ kế toán mà ngành nào cũng có lừa đảo cả thôi. Trước mình học ở 1 trung tâm tiếng anh cxung vậy. Lúc đầu cam kết thế này thế kia, học xong thấy vẫn chẳng khá lên tí nào. Mà học phí cũng 5tr chứ ít ỏi gì đâu. giờ muốn học kế toán cũng phải cẩn thận

 9. Trên diễn đàn cũng thấy mấy vụ lừa đảo này. Mà giờ lừa đảo cũng nhiều thật, mà nhiều kiểu lừa quá, không biết đằng nào mà lần. Trước mình cũng học ở 1 trung tâm nhưng may không bị lừa, học thấy ok phết

  1. Bạn học ở đâu vậy? Mình ở Hà Nội cũng đang tìm lớp học kế toán thực hành. Vừa rồi mình có học thử ở kế toán Hà Nội mà chán quá. Thấy trung tâm này dạy cũng lâu rồi nên tin tưởng nhưng học thấy không ổn. giúp mình với

 10. Mình cũng mới đăng ký 1 khóa kế toán thực hành nè. Nghe họ tư vấn và tìm hiểu thông tin trên mạng thì thấy ổn, không biết trung tâm kế toán nào lừa đảo vậy các bạn? Có thể nói rõ tên ra để mình và mn tránh được không

 11. AD nói rõ ra là trung tâm kế toán nào lừa đảo để mọi người biết còn tránh, chứ nói chung chung vậy thì khó lắm. Trước tui có học ở Lê Ánh thấy họ dạy ổn đó, ai định đi học thì vô đây mà học

 12. hiuhiu sao giờ mới đọc được bài viết này chứ. Tháng trước mình có đăng ký học kế toán thực hành ở vinatrain, không hề biết họ lừa đảo luôn í vì thấy nhiều website nói họ uy tín. Học mới thấy là họ dạy không ổn thật, lớp thì đông và giảng viên cũng không chuyên nghiệp. Học được 5 buổi thấy chán quá mn ạ, không biết có nên đi học ở trung tâm khác không

 13. Mình cũng thấy trên mạng nói khá tốt về Vinatrain mà không ngờ họ lại lừa đảo như thế. Cứ search trên mạng trung tâm đào tạo kế toán với xuất nhập khẩu là ra họ liền ấy. Thời buổi này đúng là k tin được ai cả, đi học thử 1,2 buổi còn chưa chắc nữa là thông tin trên mạng

  1. Thật à bạn, mình tìm trên mạng nơi học xuất nhập khẩu đúng là ra Vinatrain đầu tiên thật. Cũng đang định tuần sau đi học mà đọc comment của các bạn sợ quá. Mình còn định vừa học kế toán, vừa học xuất nhập khẩu ở đấy cơ, may chưa đi. Thế h nên học ở đâu được nhỉ???Help me

 14. Khổ nhất vẫn là người đi học, vừa mất tiền, vừa mất thời gian. Bây giờ tất cả cũng chỉ vì lợi nhuận thôi, bán hàng cũng lừa đảo, học cũng lừa đảo. Tiện đây có bạn nào học kế toán thực hành ở đâu tốt thì giới thiệu cho ae nhé

 15. B mình học ở vinatrain cũng kêu học xong chẳng hiểu j, lớp thì đông, cô cũng chỉ giảng qua qua. Chắc giờ phải đi học lại, vừa tốn tiền vừa tốn time

 16. Bài viết quá đúng. Quan trọng là phải tìm hiểu chất lượng của các trung tâm. giờ trung tâm không phép mọc nhan nhản, không có gì cũng được gọi là trung tâm. Cứ nghe chúng nó quảng cáo thì chỉ có mất tiền oan.
  Mình đã đi học thử vài trung tâm, không có giấy phép, cơ sở vật chất tử tế thì mình không học luôn, vì biết chất lượng tạm bợ ntn. Đến trung tâm Lê Ánh học thử, được cô Lê Ánh giảng buổi đầu tiên thấy thích luôn. Không dài dòng, dạy rất xúc tích, dễ hiểu, mình là đứa học CNTT, trái chuyên ngành hoàn toàn còn hiểu, nên mấy bạn mà đã học qua về kế toán rồi thì còn thấy dễ hiểu nữa.
  Trung tâm Lê Ánh được cấp phép, xuất hóa đơn đúng nội dung khóa học kế toán thực hành, có chính sách không hài lòng được hoàn lại học phí nên các bạn yên tâm. Mình thấy học ở đây là chuẩn nhất.

 17. học Lê Ánh thấy ổn phết mà, không phải trung tâm kế toán nào cũng lừa đảo đâu thế nên các bạn đừng lo quá. Mà đi học xong mất tiền, mất tg và bị lừa thì coi như là 1 bài học nhớ đời. Bây giờ nếu không tin thì chẳng nhẽ lại k đi học. Mình khuyên các bạn cứ mạnh dạn đi học, cứ sai đi vì cuộc đời cho phép

  1. Đấy là do bạn học ở trung tâm kế toán tốt thôi, chứ bạn cứ thử đóng mấy triệu tiền học rồi học không ra gì xem có ức k. Mình là sinh viên, xin bố mẹ tiền để đi học mong là sau khóa học kế toán lên được bctc và tìm được công việc phù hợp. Lúc mình tìm hiểu về các trung tâm thì thấy có Vinatrain được khen rất nhiều nên đi học. Học được mấy buổi thì mình thực sự chán, mình muốn đòi lại tiền nhưng đâu có được. Đây đúng là bài học cho mình nên mình khuyên mn đừng tin những lời hay ho trên mạng. Thân

 18. E học kế toán ở một trung tâm, buổi đầu là 1 giảng viên e thấy dạy cũng rất ok, đóng tiền rồi đăng ký học các kiểu. Nhưng từ buổi thứ 2 lại là giảng viên khác( cá nhân e thấy thầy dạy k nhiệt tình, các truyền đạt cũng rất khó hiểu). Khi e hỏi trung tâm sao lại đổi giảng viên thì họ bảo giảng viên bận. Không biết như thế có được gọi là lừa đảo k ạ? Thực sự thất vọng về trung tâm này

  1. C nói luôn tên của trung tâm kế toán đó ra cho mọi người biết còn tránh. T vs nhiều bạn vẫn đang hoang mang k biết chọn chỗ học kế toán như thế nào. Tiện đây cả nhà cho t hỏi nên học kế toán thực hành ở trung tâm nào ạ. Cảm ơn cả nhà

  2. Trung tâm tên chi z b? Sao nhiều người học kế toán bị lừa thế nhỉ, con bạn t học ở Vinatrain, n kêu học không ổn, nhiều lý thuyết nên bỏ đấy, phí tiền. Lúc đầu cũng định học chung với n nhưng bận quá không xếp được time, may k đi

 19. Có nhiều trung tâm kế toán dạy ổn mà, các bạn đừng bi quan quá. Nói chung tùy quan điểm của mỗi người chứ chẳng có tiêu chuẩn gì để đánh giá là trung tâm đó tốt hay không cả.Mình học kế toán ở trung tâm cũng cách đây mấy năm rồi, hồi trước không có nhiều trung tâm như giờ nhưng khóa học thực sự chất lượng, đáng đồng tiền bỏ ra.

 20. Học Lê ánh ổn mà các chế. Tui học xong khóa kế toán thuế chuyên sâu cũng được 2 tháng rồi. thầy giáo nhiều kinh nghiệm mà làm ở cục thuế nên biết rõ các nghiệp vụ về thuế. Ở đâu cũng có lừa đảo cả thôi nhưng không phải là tất cả. Nếu nghi ngờ có thể đi học thử mà

 21. E học kế toán trên trường thấy chán quá anh chị ạ. Đi học mà cứ như vịt nghe sấm, e k chắc phần nguyên lý kế toán nên giờ học k hiểu gì luôn. Bây giờ e có nên học kế toán ở trung tâm k ạ? E cảm ơn

  1. Lần đầu tiên vào diễn đàn kế toán mình vô tình đọc được topic này. Mình rất ngạc nhiên khi các bạn xem nhẹ nguyên lý kế toán, xem nhẹ lý thuyết trong trường đại hoc. Thật buồn là gần đây khi PV tuyển dụng mình nhận thấy các bạn quá rỗng kiến thức, ko hiểu bản chất nghiệp vụ kế toán. Hỏi đến định khoản thử nghiệp vụ là ú ớ loạn xị, kể cả những bạn làm vài năm kinh nghiệm. Là Accounting manager gần 15 năm nay của một dn nước ngoài, với kinh nghiệm của mình có thì mình thấy các em cần thay đổi tư duy, muốn làm kế toán trong các DN lớn của nước ngoài hay trong nước thì các bạn cần phải nắm chắc cái gốc cơ bản, khi một nghiệp vụ phát sinh cần biết phân tích bản chất, từ đó hiểu được định khoản của nghiệp vụ đó. Kế toán bản chất ko có loại nội bộ hay thuế, nó chỉ nên là kế toán tài chính và kế toán quản trị để phục vụ điều hành doanh nghiệp. Kế toán nội bộ và thuế các em đang được nhồi nhét vào đầu khiến các em nghĩ kế toán thuế mới là giỏi. Nhưng ko phải, giỏi là dù thuế hay nội bộ cũng đều phải theo thông tư, chuẩn mực kế toán, nội bộ cung cấp chi tiết hơn phục vụ nhu cầu quản trị của doanh nghiệp. Còn thuế giỏi là em phải hiểu làm sao để tiết kiệm thuế tối đa một cách hợp pháp và chuẩn mực. Chứ kiểu làm nhận hóa đơn đầu vào đầu ra rồi lập báo cáo thuế nộp đối phó ấy thì ko bao giờ các em khá lên được, và ko thể làm các DN lớn được đâu. Sau nhiều năm làm cẩu thả như thế, các em sẽ quên kiến thức đấy. Để đào tạo một bạn sinh viên làm báo cáo thuế chị chỉ mất 1 tháng, nhưng để đào tạo ra một nhân viên kế toán chuẩn đủ để các bạn ấy ra ngoài có thể làm kế toán trưởng hay kế toán tổng hợp của 1 doanh nghiệp tương đối thì chị mất 2 năm, và để có thể làm kế toán trưởng cho các cty nước ngoài thì chị mất 3-5 năm. Khi tuyển dụng chị luôn kiểm tra lý thuyết.
   Đôi lời góp ý cho các em

 22. Tui chưa biết gì về kế toán thì có đi học được ở trung tâm ko z??? Và mấy trung tâm kia thì trung tâm nào tốt các bạn

 23. Mình thì bị lừa thế này: họ tổ chức cho học thử 3 buổi nếu thấy oke thì mới thu học phí. Lúc 3 buổi học thử họ thuê đâu giảng viên làm bên thuế nói chuyện khá là hay, đặt ra nhiều vấn đề hóc búa và đưa ra những phương án giải quyết hay, mình ưng bụng quá đóng học phí liền. Sau 3 buổi học thử họ đổi giảng viên khá là “cùi bắp” dạy, thông báo rằng người này dạy thay cho cô giáo vài buổi để giải quyết việc gia đình, và kể từ đó cô giáo ko bao giờ quay trở lại lun.

  1. Haiz. Giờ nhìu kiểu lừa quá đáng, khác gì treo đầu dê bán thịt chó đâu, kiểu này ai mà học chắc cũng bị dính cú lừa luôn quá. làm vậy sao được, bốc phốt liên đi chớ bạn. Để các bạn sau đỡ bị dinh vào, Tìm được trung tâm uy tín, đỡ mất tiền oan

 24. Chị thấy học kt lê anh khá tốt, chị cũng 34t rồi, trước học kế toán đi làm một thời gian xong nghỉ sinh con mấy năm liền chẳng đi làm nữa. Thế nên kiến thức về kế toán cxung quên gần hết, tháng trước có đăng ký học ở lê ánh, họ dạy dễ hiểu mà giáo viên cũng vui tính, nhiệt tình. Sinh con xong hay quên thật, học trước quên sau nên các thầy cô dạy chị khá vất, về ngày nào chị cũng lôi máy ra để thực hành, dần cũng làm được. Các e còn trẻ thì nên đi học đi, không đến lúc như chị khó học vào lắm

 25. ở HN thì t k biết nhưng ở HCM thấy Lê Ánh dạy rất tốt, đặc biệt là cô giáo dạy dễ hiểu và nhiệt tình. Mấy tháng trước t học xong khóa kế toán tổng hợp ở đó, sau đó ở công ty có 1 chút vấn đề mà t tìm mãi ko biết vấn đề nằm ở đâu luôn. Cần người giúp mà chẳng có ai nên nt nhờ đến cô An ở Lê Ánh, lúc đó cũng muộn rồi nhưng cô vẫn rất kiên nhẫn tìm ra vấn đề giúp t. Thực sự rất cảm ơn cô luôn, không có cô chắc cũng loay hoay đến sáng quá. Bạn nào muốn học thêm kế toán thì đến Lê Ánh ấy, t đảm bảo các bạn sẽ thích cách dạy của cô.

 26. Nhiều trung tâm không phải lừa đảo nhưng dạy thực sự không tốt. A đã đăng ký vài khóa học kế toán của các trung tâm rồi, học thì thấy lớp khá đông, giáo viên gọi là đã đi làm kế toán nhưng ít kinh nghiệm. Chắc chỉ phù hợp với mấy em sinh viên năm 3,4 hoặc mới ra trường thôi. Sao các trung tâm không có khóa cho người đi làm riêng và sinh viên riêng nhỉ

 27. “Hơn 90% các trung tâm đào tạo kế toán thực tế hiện nay trên thị trường không được cấp phép” làm sao để phân biệt được chứng nhận của trung tâm cấp phép và không được cấp phép thế mọi người. Hoang mang quá, đợt mới ra trường mình thấy có nơi dạy kế toán miễn phí nên cũng đăng ký đi học, tới nơi họ chưa cho vào lớp học luôn bắt đóng chi phí hàng tháng nên mình chẳng vào nữa. Giờ muốn đi học mà chưa biết học kế toán toán ở đâu tốt chứ gặp phải lừa đảo thì vừa mất tiền vừa mất thời gian mà không mại lại được kiến thức gì

  1. ui giời, giờ làm gì có đào tạo miễn phĩ hả bạn, ít người ta cũng phải thu tý phí gì đấy là đúng rồi. Có ai cho không ai cái gì bao giờ. Nhưng mà mô hình lớp kiểu đấy họ sẽ k đào tạo mình gì nhiều đâu, cũng k quan tâm học xong mình có làm được hay không, trừ khi bạn hên chọn được chỗ họ đang muốn tạo thương hiệu cho mình, họ đào tạo thật tâm. nhưng trường hợp đấy rất là ít. Của rẻ luôn là của ôi.Tốt nhất là tìm hiểu những chỗ có uy tín, có giấy phép hoạt động( cái này trên chứng nhận của học có số giấy phép), được phản hồi tốt, dù có mắc hơn chút tuy nhiên là phương án an toàn và tiết kiệm thời gian nhất.

 28. càng đọc nhiều e lại càng hoang mang, e thấy chỗ e học có làm sao đâu, e học ở bên kế toán Lê Ánh. chắc cũng ít chỗ lừa đảo lắm. Em khong tìm hiểu quá kỹ, chủ động gọi đến trung tâm để được tư vấn. e đến hẳn trung tâm tại 26 đường Láng luôn, chị tư vấn cũng nhiệt tình, cho lịch đi học thử. học đến giờ cũng được 3 tuần rồi và không thấy có vấn đề gì. học lại rất thích nữa

 29. Muốn mở một lớp học kế toán người ta cần phải mất chi phí giảng viên (giảng viên các chất lượng thì chi phí càng cao), chi phí phòng học và nhiều khoản chi phí khác nữa… Mình nghĩ chẳng ai rảnh mà đi tổ chức khóa học kế toán chất lượng, mời những người nổi tiếng về dạy cho bạn mà miễn phí đâu. Theo mình nên tìm các trung tâm uy tín đã được cấp phép và đặc biệt là nhận được nhiều lời phản hồi tích cực từ những người đã theo học – họ là người đã được học và trải nghiệm chất lượng thực sự của khóa học đó cho cái nhìn khách quan nhất. Vì nhiều khi những gì mà mình nhận được không được như những gì mà trung tâm cam kết.

 30. E cảm thấy mình may mắn khi lựa chọn kế toán Lê Ánh để theo học, với một đứa thiếu kinh nghiệm như em không biết có bị dụ với các chiêu trò của các trung tâm kế toán lừa đảo này không nữa. Lúc tìm địa điểm học kế toán ở Hà Nội e không biết nên theo học kế toán ở trung tâm nào nhưng cũng chẳng tìm hiểu nhiều, có người nhắc tới Lê Ánh nên đăng ký theo học thôi và được tư vấn khóa học kế toán tổng hợp thực hành cho người mới bắt đầu, e chưa biết gì về kế toán sợ không theo kịp nhưng được chị giáo vụ tư vấn là có thể tới học thử, em không biết các trung tâm khác như thế nào nhưng học ở đây em cảm thấy rất tốt, giảng viên nhiệt tình lắm cuối khóa học cả cô và trò cùng ngồi lại tâm sự với nhau.

 31. Anh chị cho em hỏi là bên kế toán Lê Ánh có tặng phần mềm MISA bản quyền phải không ạ, E thấy giá thành của phần mềm này khá cao, nếu được tặng như vậy thì học phí cho khóa học kế toán tổng hợp thực hành có cao không ạ. E là sinh viên nếu học phí cao quá sợ không theo được ạ

  1. Có một số trung tâm kế toán sẽ có sẵn máy tính cho học viên thực hành, đối với những bạn sinh viên chưa có khả năng mua laptop thì có thể sẽ lựa chọn nhưng theo mình thì hình thức học như vậy bạn sẽ chỉ thực hành được ở trên lớp thời gian khá ít thông thường khoảng 2 tiếng và về nhà sẽ không thể học thêm được. Ở kế toán Lê Ánh khi theo học bạn phải tự chuẩn bị máy tính để học thực hành, đổi lại bạn sẽ được cài tặng một phần mềm misa bản quyền dùng mãi mãi, về nhà cũng có thể ôn lại phần thực hành kế toán trên chứng từ thực tế ở trên lớp. Theo mình biết thì học phí của kế toán Lê Ánh không cao, còn có hỗ trợ cho sinh viên vì vậy bạn chỉ cần phải đóng 3tr cho 1 khóa học nếu chuyển khoản trước hôm khai giảng thôi. Mình từng là sinh viên nên biết nếu chỉ học những kiến thức trong trường thì bạn chưa thể đi làm được ngay đâu, học được càng sớm thì càng có sự chuẩn bị tốt cho mình sau khi ra trường

 32. Sao nhiều chỗ làm ăn láo nháo thế nhỉ. Kiểu làm ăn như vậy đến khi nào mới phát triển được, có nổi lên thì cũng toàn tiếng xấu. Nhưng mình cũng k hiểu sao các bạn vẫn chọn những chỗ như vậy để đi học rồi bị lừa nữa cơ. không mong các bạn bị lừa, nhưng bạn nào có chót bị dính phải thì vào đây chia sẻ hay lên các diễn đàn uy tín như này chia sẻ cho mọi người cũng tránh.

 33. Mình nghĩ các bạn đi học kế toán ở trung tâm thì nên lựa chọn trung tâm nào uy tín ấy, chứ đừng tham học phí thấp hay những giảng viên là người nổi tiếng gì đó ở các địa chỉ mà chưa ai biết đến. Để xây dựng được một thương hiệu đào tạo kế toán uy tín thì trung tâm đó phải tổ chức được rất nhiều khóa học thành công và được đông đảo mọi người công nhận.

 34. Mấy cái vụ giả mạo mấy tổ chức, group, trang uy tín để đi lừa đảo hay xảy ra lắm. Toàn lấy thương hiệu của người khác rồi đi kiểm tiền vớ vấn, có vụ lừa đảo phát là lặn mất tăm. Không biết làm sao để dẹp hết mấy cái kiểu trung tâm vớ vấn này đi, để người đi học không bị lừa, bị thiệt. Còn các trung tâm uy tín được nhiều ng biết đến hơn. Nhưng chắc nan giải lắm. Chả nhẽ suốt ngày đi bóc phốt. =)))

 35. Nếu ở Hà Nội hay TPHCM thì cứ đến trung tâm kế toán có tiếng như Lê Ánh mà học, giảng viên được đánh giá cao, review từ các học viên tốt, chứ cần gì phải đi tìm các địa chỉ học kế toán tận đẩu đâu để bị lừa.

 36. Thấy nhiều bạn bị lừa thế nhỉ, các bạn phải hiểu rằng xã hội này chẳng ai cho không ai cái gì, học kế toán có phải là chương trình từ thiện đâu mà người ta dạy miễn phí cho các bạn, muốn được học một khóa học kế toán chất lượng thì phải bỏ thời gian ra tìm hiểu, bỏ chi phí ra để đăng ký học

  1. Đa số những người bị lừa là sinh viên mà bạn. Các em đó chưa va chạm nhiều thấy người ta cho học miễn phí thì đăng ký học. Học phí các khóa học kế toán khá quan trọng để các bạn lựa chọn trung tâm để theo học. Tiền nào của ấy như ở kế toán lê ánh học phí hiện đang là 3 tr đối với sinh viên nếu chuyển khoản trước, mức phí này nếu so sánh với các trung tâm khác thì sẽ cao hơn chút nhưng đổi lại chất lượng giảng dạy tốt, được tặng phần mềm misa bản quyền

 37. Choa, mình thấy nhiều chỗ khong hẳn phải lừa đâu, mà họ toàn ăn theo tiếng tăm của nơi nào đó ý. Kiểu như lớp ở mấy trường đại học, các bạn đi học nghĩ học tại đây cho an toàn, yên tâm. để không bị lừa. nhưng mà học ở đây thì rất là đông, đúng kiểu lớp binh thường trên đại học như thế nào là ở đây hệt thế. giảng viên thao thao giảng bài bên trên, học viên toàn chơi, cười nói. Xong vẫn đi thi chứng chỉ bình thường, được lôi cả sách vở ra cóp luôn. Học chẳng biết gì đâu nhưng mà vẫn bằng giỏi nhé. keke

  1. Mình không học chuyên ngành kế toán nhưng có đăng ký môn tự chọn là nguyên lý kế toán, đi học thì như đi chơi :)). Đến khi thi cũng không làm được hết bài tập nhưng vì không học chuyên về kế toán nên giảng viên vẫn cho điểm cao. Tổng kết mình vẫn được điểm A nhưng chẳng biết mô tê gì. Giờ ra trường không làm đúng ngành muốn chuyển sang làm kế toán để phụ giúp gia đình mà chẳng nhớ gì kế toán nữa. Muốn tìm một trung tâm kế toán uy tín để theo học, học kế toán kiểu vừa học vừa thực hành ấy chứ như kiểu bạn nói thì chẳng hiệu quả đâu

  2. Toàn vậy nhỉ b. Mình cũng đc chứng chỉ giỏi này, chép chuẩn quá. Trong quá trình học không phải là m k học đâu nha, vẫn tập chung học. Nhưng tại giảng viên k nhiệt tình lắm. Dạy k cuốn hút nên khó hiểu chút, với lớp ồn quá không học được, vừa do đông mà lại do giảng viên k chịu nhắc gì ấy. Lúc thấy quảng cáo thì thấy hay lắm. Mà đi học thì k ok gì, k lấy lại được tiền nên đành phải đi học thôi

 38. Nhiều người đi học kế toán ở lê ánh thế nhỉ, chắc kt lê ánh phải có điểm khác biệt gì đó so với kế toán thiên ưng với, kt hà nội. Search nghiệp vụ kế toán trên mạng mình toán thấy của bên thiên ưng thôi nhưng không biết về mảng đào tạo ở đây như thế nào? Mình tìm đang tìm hiểu để cho con em đi học, chọn phải trung tâm lừa đảo thì mang tiếng lắm

  1. Mình có qua website của kế toán Lê Ánh thấy công khai CV của các giảng viên thì toàn là những kế toán trưởng có trên 10 năm kinh nghiệm đang làm việc ở những doanh nghiệp lớn. Hơn nữa còn được học thử 3 buổi, không giống như các trung tâm kế toán khác phải đóng học phí trước. À mình thấy bảo khi học thực hành kế toán học viên được cài tặng 1 phần mềm misa bản quyền

 39. Không giống như hàng hóa bạn có thể sờ xem hàng, sờ vào được, đối với các khóa học kế toán thì phải học thì mới biết được. Để lựa chọn được một địa học học kế toán thực hành tốt thì nên xem phản hồi từ các bạn đã từng theo học ở trung tâm đó như thế nào (về kinh nghiệm giảng viên, chất lượng giảng dạy, kết quả nhận được sau khóa học, trang thiết bị phòng học như thế nào, học phí phù hợp hay không, hỗ trợ học viên sau kho học xong…) Người ta bỏ công sức ra để xây dựng các khóa học kế toán chất lượng thì bạn phải bỏ ra một khoản học phí tương xứng để theo học vì vậy đừng mong ai sẽ dạy miễn phí hay học phí rẻ cho bạn mà có chất lượng tốt cả

 40. Mình không biết nhiều các trung tâm kế toán dạy thực hành ở Hà Nội nhưng thấy mọi người nhắc khá nhiều về kế toán Lê Ánh. Như giảng viên kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm, trình độ sư phạm, hỗ trợ học phí cho sinh viên và được học thử… nhưng không được như các trung tâm khác là học thực hành kế toán ở Lê Ánh thì học viên phải tự mang laptop của mình đi để học. Đối với các bạn sinh viên năm nhất chưa mua được máy tính thì khá bất tiện.

  1. Mình nghĩ các bạn sinh viên nên sắm cho mình 1 chiếc laptop. Khi học trong trường đại học các bạn sẽ có rất nhiều lúc phải sử dụng đến như: Tìm kiếm tài liệu học, làm bài tập lớn, luận văn…Ngoài ra, học kế toán mà không có laptop thì lấy gì để thực hành. Vì vậy, kế toán lê ánh vẫn thu hút được rất nhiều học viên, tự mang laptop đi thì mình còn được cài tặng phần mềm misa bản quyền. Bình thường nếu muốn sử dụng misa bạn chỉ có thể tải các bản dùng thử trên mạng mà còn bị hạn chế về chức năng và thời gian sử dụng nữa

 41. Mình thấy nhiều bạn cứ đòi hỏi học xong 1 khóa là làm được luôn, cái này cực khó luôn,ngay cả các bạn học vật vã mấy năm đại học ra làm 1-2 năm còn chưa thành thạo hết thì làm sao học xong 1 khóa mà làm ngon lành ngày được. Chỉ là mình nên tìm chỗ nào họ có giảng viên chuyển môn cao và hỗ trợ học viên hết mình, sau khóa học vẫn có thể hỏi công việc đưowjc thế là ổn rồi. Nhiều bạn cứ ham vào những lòi quảng cáo học xong khóa này khóa kia sẽ thành thạo rồi có kiến thức tương đương như 2-3 năm kinh nghiệm. Làm gì có, kinh nghiệm người ta phải trải qua thực tế cơ mà

 42. Em mới theo học kế toán thôi, mà thấy nhiều người đi học kế toán thực hành quá. Nếu chỉ học các môn học trong trường và chăm chỉ thì ra trường có làm được kế toán không ạ. Có nhất thiết phải đi học kế toán thực hành ở trung tâm hay không. Phương pháp dạy ở trung tâm kế toán có điểm gì khác biệt so với chương trình dạy ở trường ạ?

  1. Trung bình cử nhân kế toán học 4 năm ra trường, nếu học các trường công lập thì trong năm đầu tiên chủ yếu các bạn sẽ học các môn đại cương, tư tưởng hồ chí minh, triết sau đó rồi mới đi học các môn bọc liên quan tới kế toán, bạn phải học khá nhiều môn học khác nhau… Vì vậy khi ra trường nhiều bạn vẫn chưa hệ thống được kiến thức một cách liền mạch để có thể tự tin làm các công việc của kế toán trong doanh nghiệp. Tham gia một khóa học kế toán tổng hợp thực hành ở trung tâm thì bạn sẽ được dạy một cách hệ thống từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, được thực hành kế toán trên phần mềm kế toán máy được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, được kế toán trưởng hướng dẫn làm tất cả các công việc của kế toán thực tế như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian học việc.

 43. Sợ quá, Bây giờ không chỉ có mấy trò này đâu, lại còn có cả trò ăn cắp thông tin học viên, tư vấn boi nhọ trung tâm uy tín khác nữa mọi người ạ. Hôm trước mình được tư vấn bên Lê Ánh, mình thấy trung tâm Lê ÁNh rất uy tín nên gọi điện để xin tư vấn, xong sau có sđt khác nữa gọi điện đến cũng nói bên Lê Ánh, rồi bảo đóng tiền trước 1 tuần để được giảm giá, nhưng may mình thấy lạ lạ nên hỏi lại lần nữa bên hotline trước tư vấn. Thì mới biết mấy số kia lừa đảo, sau gọi lại thì thuê bao. haiz, mọi người cảnh giác nhé

  1. Những trung tâm kế toán uy tín thường là đối tượng để những bọn lừa đảo giả danh. Các bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin chính thống ở các website chính của trung tâm, nếu có thể thì tới tận trụ sở trung tâm để được nhận tư vấn và chỉ đóng học phí khi đã xác thực được thông tin chính xác. Bạn nào gặp phải những trường hợp như thế này thì nên thông báo với trung tâm để khắc phục và đăng lên các diễn đàn cho mọi người có nhu cầu học kế toán thực hành và đang tìm kiếm các khóa học uy tín được biết

 44. Cách đây mấy ngày mình có nhận cuộc gọi đến tự xưng là TT kế toán Lê Ánh mời đến học thử. Mình thấy là lạ vì mình có đăng ký sđt ở đâu đâu. Mình cũng đang tìm hiểu chứ chưa quyết định học ở đâu. Mình mới lên facebook và google xem có đúng sdt trung tâm không. Mình có chat với fanpage và các bạn ấy bảo trung tâm chỉ có 2 số hotline và chỉ gọi khi học viên để lại sdt.Sđt gọi cho mình không trùng số nào cả. Và hiện nay trung tâm đang bị đối tượng xấu mượn danh để làm mất uy tín trung tâm

 45. Các bạn đi học cứ tỉnh táo, muốn học trung tâm nào thì cứ đúng trang web và số hotline của trung tâm đó mà gọi, Phải cảnh giác tý, nên lưu số hotline lại, hoặc đến hẳn trung tâm nhé. Gì mà thấy sđt nào gọi nói là trung tâm này là cho thông tin luôn thì chết

 46. Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ học kế toán thực hành của mình là: Trước khi có nhu cầu học kế toán thực hành thì mình phải tham khảo hết các trung tâm kế toán được đánh giá là uy tín, đọc comment bình luận về học kế toán ở đâu tốt. Cuối cùng mình đã lựa chọn kế toán lê ánh, theo nhận xét của mình thì ở kế toán lê ánh có những đặc điểm giảng viên kinh nghiệm, mức học phí phù hợp, bộ tài liệu học sát thực tế, đặc biệt kế toán lê ánh có bộ phận kết nối tuyển dụng phù hợp cho các bạn muốn học xong có thể đi làm luôn. Nếu bạn nào đang muốn học kế toán thực hành thì có thể lưu tâm đến trung tâm lê ánh. À ở đây không hỗ trợ máy tính cho học viên vì vậy nếu bạn nào chưa có thì hơi khó nhắc nhở cho bạn nào đang ở trường hợp này

 47. Học xong 1 khóa học kế toán tổng hợp thực hành ở Lê Ánh có thể đi làm được luôn chưa ạ, em học trái ngành và học xong muốn đi làm luôn. Nhiều học viên như vậy thì bộ phận kết nối tuyển dụng ở đây có đáp ứng được cho tất cả không ạ

  1. Không phải ai học kế toán ở ngoài trung tâm là để đi làm luôn đâu bạn. Ví dụ như mình, mình đi xác định mục tiêu đi học kế toán thực hành về để phụ giúp gia đình. Mình học ở kế toán lê ánh rồi, có nhiều trường hợp chưa cả học hết khóa học có các chị tìm được việc và đi làm rồi. Nếu bạn có nhu cầu đi làm thì gửi CV cho trung tâm, có công việc phù hợp thì sẽ được giới thiệu tới phỏng vấn

  2. Mình thấy bạn nào mà đã biết về kế toán qua rồi thì học xong là ok luôn, làm ngon lành. Nhưng bạn nào mà mới tinh thì học sẽ hơi vất hơn, với cả khi lên BCTC tài chính thì sẽ hơi rối, cần phải có sự hỗ trwoj nhiều từ giảng viên thì mới được bạn ạ. Còn tuyển dụng t thấy trung tâm đăn tin tuyển suốt mà, nhưng các bạn cùng tìm được việc hết rồi hà, có lúc t thấy trung tâm rõ nhiệt tình đăng lên nhóm lớp các kiểu mà có thấy b nào ứng tuyển đâu. Nên bạn cứ học đi, việc đầy luôn, lo gì đâu.

   1. Bạn ơi, học ở chỗ nào được vậy, chứ mình thấy mấy trung tâm nổi nổi k thấy được phản hồi tót như vậy, mà tìm toàn thấy mấy trung tâm này trên đầu k hà. nên chả biết tnao ạ.

    1. Mình thấy có nhiều phản hồi tốt về trung tâm kế toán lê ánh mà bạn. Chắc chắn nhất là bạn đăng ký học thử ấy, chứ nghe nói thì cũng không chắc chắn được.

 48. Giờ thấy trung tâm nào nhận được phản hồi tốt, công khai thông tin như giảng viên, chương trình học, đặc biệt cho học thử nữa… Lựa chọn theo tiêu chí này mình thấy kế toán Lê Ánh phù hợp đấy, mình cũng tìm hiểu khá nhiều rồi chỉ thiếu bước thu xếp thời gian đi học thôi

 49. chào m,n chả là sau khi e tàu ngầm tìm hiểu các trung tâm và khóa học, thì e đã chọn được trung tâm. Nhưng e vẫn băn khoăn chút là, e đang muốn học cấp tốc cho nhanh vì e cũng đang bắt đầu làm kế toán rồi muốn học càng nhanh càng tốt ạ, mà ở trung tâm này lại k có học full tuần, mà chỉ học 3 buổi trên tuần thì e thấy hơi ít. E cũng được tư vấn là học cả tuần thì sẽ k hiệu quả vì e cũng mới học nguyên lý kế toán thôi. ace cho e ít ý kiến e có nên đi học 3 buổi 1 tuần hay học cả tuần ạ.

  1. Theo mình là bạn nên học 3 buổi 1 tuần thôi. Thông thường mỗi buổi học chỉ học từ 2 – 3h thì bạn dành để tiếp thu kiến thức. Thời gian ở nhà thì bạn ôn lại kiến thức và làm bài tập mà giảng viên cho. Chứ học cả tuần thì sẽ bị nhồi nhét kiến thức ý mình nghĩ như vậy sẽ không hiệu quả.

 50. Mình qua nhiều web cũng thấy nhiều bạn khen kế toán Lê Ánh dạy tốt. Nhưng họ k dạy online mà mình ở xa Hà Nội quá muốn học trung tâm dạy kế toán online. Có ai biết trung tâm nào tốt cho giới thiệu cho mình. Thank mọi người – _ –

  1. Ừ trước kế toán lê ánh cũng dạy online đấy nhưng mình gọi giờ bảo xây dựng lại, không biết bao giờ thì có lại. Mình cũng ở xa Hà Nội cũng học một vài khóa online rồi nhưng không hiệu quả muốn tìm khóa học kế toán tổng hợp online chất lượng để học đang chờ của Lê Ánh để xem chất lượng có khác không. Kỳ vọng lắm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *